Lí do bạn nên chọn du học tại Los Angeles

Los Angeles được mệnh danh là thành phố của những thiên thần, là một địa điểm du học hấp dẫn tại nước Mỹ mà các bạn có thể quan tâm. Cùng tìm hiển về thành phố này xem có đủ sức thuyết phục các bạn đi du học hay không nhé.

Tổng quan về Los Angeles

Los Angeles là thành phố đông dân thứ 2 của nước Mỹ với gần 4 triệu người dân sinh sống. Thành phố Los Angeles nằm tại phí Nam bang California, có khí hậu của Địa Trung Hải đặc trưng. Los Angeles đa số là dân nhập cư đến từ nhiều quốc gia khác nhau mang đến cho thành phố này nhiều nền văn hóa đa dạng.

Thành phố Los AngelesThành phố Los Angeles

Xem thêm: Những lưu ý cho du học sinh Mỹ khi ở trong ký túc xá

Los Angeles là nơi diễn ra nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn, bao gồm các hoạt động âm nhạc, thời trang, điện ảnh, thể thao. Thành phố của những thiên thần này đứng thứ 6 về xếp hạng các thành phố trên thế giới và đứng thứ 9 về tiềm lực kinh tế. Los Angeles từng đăng cai thế vận hội vào các năm 1932 và 1984, góp phần vào sự phát triển của thành phố này.

Học tập tại Los Angeles

Hiện đang có khoảng 200 000 sinh viên đang theo học tại các trường Đại học và Cao đẳng tại Los Angeles và các khu vực lân cận. Các trường này thuộc một trong ba hệ thống: University of California (UC) với các đại diện như UC Berkeley hay University of California, Los Angeles (UCLA), California State University (CSU) với những cái tên như CSU Los Angeles, CSU Dominguez Hills, CSU Long Beach, California Maritime Academy và California Community Colleges (CCC) với 107 trường cao đẳng cộng đồng.

Lựa chọn được nhiều du học sinh tại Los Angeles theo học là UCLA và USC (University of Southern California). UCLA là trường được nhiều bạn du học sinh Mỹ lựa chọn với 337 chương trình đào tạo Cử nhân và sau Đại học thuộc nhiều chuyên ngành học khác nhau. Trung tâm UCLA Medical Centre được xem là những bệnh viện tốt nhất tại nước Mỹ. Ngoài ra USC lọt top 10 trường Đại học được nhiều học sinh du học Mỹ mơ ước nhất. USC là trường Đại học nhận nhiều du học sinh nước ngoài nhất tại Mỹ, bênh cạnh những thành tích về giáo dục và thể thao cũng là những điểm thu hút du học sinh của trường.

Giao thông tại Los Angeles

SInh viên du học tại Los Angeles có thể lựa chọn thuê cho mình những chiếc xe riêng làm phương tiện đi lại. Tuy nhiên nếu như bạn túi tiền của bạn không đủ thì bạn có thể lựa chọn những phương tiện đi lại công cộng. Hệ thống xe bus và tàu tại Los Angeles luôn phục vụ bạn 24/24 với mức giá khoảng 1.5 USD cho một lần đi lại. Tuy nhiên bạn có thể mua thẻ Metro Day Pass với mức giá 6 USD để có thể đi lại mọi chuyến trong ngày. Ngoài ra còn có những chuyến xe bus rẻ hơn nhiều tại Hollywood và trung tâm thành phố với giá 35 Cents/chuyến, hay xung quanh khu vực phía Tây Hollywood với giá 50 Cents/chuyến.

Nếu bạn muốn đi lại bằng taxi hãy luôn cân nhắc vì giá cước taxi tại đây rất đắt, bạn có thể sẽ trả 20 USD cho một chuyến đi ngắn. Lựa chọn đi bộ cũng không phải là phương pháp hay đối với một thành phố đông đúc và nhiều xe cộ như Los Angeles.

Cuộc sống sinh viên tại Los Angeles

Là sinh viên tại Los Angeles bạn có thể dành ra một ngày cuối tuần để rảo bước trên đại lộ danh vọng tại Hollywood hay là đi thăm quan các cửa hàng đồ hiệu, các trung tâm mua sắm tại nơi đây. Bạn cũng có thể lựa chọn cho mình một khu giải trí cuối tuần hấp dẫn như Disneyland, tắm nắng trên các bãi cát dài tại Surfrider Beach, Venice Beach hay lựa chọn Museum of Jurassic Technology để xem lại lịch sử hào hùng được tái diễn tại nơi đây.

Du học Los Angeles

Các món ẩm thực tại Los Angeles rất đa dạng và phong phú, là một sinh viên bạn có thể lựa chọn các món ăn Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan,.. thậm chí là Việt Nam. The Ivy và Koi là 2 địa điểm ăn uống nổi tiếng vào buổi sáng và tối dành cho các bạn. Sau khi có những trãi nghiệm ẩm thực tuyệt vời bạn có thể ra đường và hòa vào dòng không khí nhộn nhịp tại Roxy, Troubadour và Whisky A Go-Go.

Qua những thông tin chắc bạn cũng đã có được những thông tin hữu ích về thành phố thiên thần. Bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin về các thành phố du học tại Mỹ và nhiều nước khác tại Công ty tư vấn du học Đăng Quang. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho các bạn.

Leave a Comment