Lí do khiến cho Visa du học Canada bị từ chối

Xin visa du học Canada không phải là điều quá khó khăn khi bạn chứng minh được mục đích du học chính đáng của mình và quan trọng hơn nữa là nếu như bạn học tập đúng ngành mà Canada đang thiếu nhân lực thì cơ hội bạn đậu visa là rất cao. Thế nhưng vẫn có người bị từ chối visa du học Canada bởi những lí do sau đây

Lí do khiến cho visa du học Canada bị từ chối

Những lí do dưới đây sẽ khiến cho visa của bạn bị từ chối một cách đáng tiếc, các bạn nên tìm hiểu để biết về chúng để tránh được những lỗi này.

Vì sao visa du học Canada của bạn bị từ chốiVì sao visa du học Canada của bạn bị từ chối

Xem thêm: Kinh nghiệm xin visa du học Canada mà bạn cần biết

Trình độ học vấn của bản thân không đáp ứng được yêu cầu: Các điểm số trong vòng 3 năm gần đây của bạn bị ở dưới mức trung bình thì sẽ là một điều khó khăn cho các bạn đi xin visa du học. Nhiều học sinh trước kia cũng có đi du học tại một số trường trên thế giới và nghĩ ngang sẽ khiến cho visa của bạn bị từ chối.

Không đủ khả năng tài chính: Nếu như bạn không chứng minh được khả năng tài chính của bản thân mình phù hợp với điều kiện đi du học Canada thì đây sẽ là lí do khiến cho visa đi du học Canada bị từ chối một cách đáng tiếc.

Kế hoạch học tập của bản thân chưa thật sự rõ ràng: Không có kế hoạch học tập rõ ràng đồng nghĩa với việc bạn không có sự đầu tư và thái độ học tập nghiêm túc. Lãnh sự quán sẽ có đủ cơ sở để nghi ngờ về mục địch du học của bản thân bạn có thực sự nghiêm túc hay không. Tìm hiểu đầy đủ các thông tin về trường học, khóa học, và những chương trình học tập phù hợp với năng lực của bản thân bạn giúp cho mục đích học tập của bạn nghiêm túc và đáng tin cậy hơn trong mắt các lãnh sự quán.

Giấy tờ bị không đủ theo yêu cầu: Các loại giấy tờ khi làm hồ sơ nhập học và xin visa du học Canada bạn cần nôp đầy đủ để tránh làm mất thời gian của nhân viên xét hồ sơ tại các lãnh sự quán. Đặc biệt khi chứng minh tài chính cho con em đi du học Canada các bậc phụ huynh cần chuẩn bị được những giấy tờ chứng minh tài chính cần thiết để thuyết phục được Lãnh sự về khả năng tài chính của gia đình mình.

Tránh việc visa du học bị từ chối

Không khai hoặc khai không đủ về người thân tại Canada: Ví lo sợ ảnh hưởng đến kết quả xin visa du học Canada mà nhiều bạn du học sinh đã không khai trong hồ sơ của mình về các chi tiết này hoặc khai không đủ về người thân trực hệ tại Canada. Đa số những hồ sơ này sẽ bị từ chối cấp visa du học.

Hồ sơ khai báo không trung thực: Bất kì chi tiết nào trong hồ sơ của bạn cũng cần được khai báo một cách trung thực. Tất cả các hồ sơ làm sai thông tin, phỏng vấn gian dối đều không được cấp visa và nghiêm trọng hơn có thể bị cấm đến Canada du học vĩnh viễn.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến cho hồ sơ du học Canada của các bạn bị từ chối. Các bạn hoàn toàn có thể khắc phục được những lỗi trên. Nếu như các bạn có thắc mắc hoặc cần thêm thông tin về hồ sơ du học Canada có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Đăng Quang của chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Leave a Comment