Loại thẻ ngân hàng nào nên có trong ví bạn khi đi du học?

Nhu cầu được đào tạo tại môi trường nước ngoài của học sinh, sinh viên hiện nay rất lớn. Ngày càng nhiều các bạn lựa chọn đi du học nước ngoài để có được những nguồn kiến thức và một môi trường học tập rộng mở. Sự chuẩn bị tốt kiến thức, kỹ năng, ngôn ngữ và một khoản tài chính đủ để bạn trang trải cho cuộc sống những ngày đầu ở nơi xứ người. Tuy nhiên, chúng ta không thể mang hết tất cả tiền mặt tài sản khi đi du học và số lượng tiền được mang theo khi đi máy bay cũng có giới hạn. Do đó, lựa chọn sử dụng loại thẻ ngân hàng nào trước khi đi là một điều cực kì quan trọng.

Thẻ ngân hàng sẽ đồng hàng cùng các bạn khi đi du học

Thẻ ngân hàng sẽ đồng hàng cùng các bạn khi đi du học

Các lý do khiến bạn nên có thẻ ngân hàng trước khi đi du học:

  • Bạn đến các nước tiên tiến để du học và hầu như các nước đó đều sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán là chủ yếu.
  • Số tiền mặt mang theo lên máy bay có hạn, do đó bạn cần phải sử dụng thẻ ngân hàng quốc tế để đến nơi sử dụng.
  • Tại Việt Nam, có rất nhiều ngân hàng mở thẻ thanh toán quốc tế, và chiếc thẻ này hoàn toàn có thể sử dụng tại nước ngoài.

Nên sử dụng loại thẻ ngân hàng nào khi đi du học?

Các loại thẻ khách hàng mở trong nước và được sử dụng ở nước ngoài đó là loại thẻ thanh toán quốc tế. Hiện nay, có các loại thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến rộng rãi đó chính là thẻ Visa, thẻ MasterCard và thẻ JCB. Các thẻ này hầu như sẽ có các loại thẻ trả trước, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ.

Với những du học sinh, nên lựa chọn thẻ ghi nợ để sử dụng bởi đây là loại thẻ chỉ được sử dụng khi trong thẻ còn tiền, hết tiền sẽ phải nạp thêm tiền vào đó. Điều này, sẽ giúp các du học sinh kiểm soát được chi tiêu của mình. Hơn nữa, để mở được thẻ tín dụng, mỗi người cần phải chứng minh nguồn thu nhập ổn định, nếu không bạn sẽ phải thế chấp tài sản.

Thẻ ngân hàng dành cho du học sinh

Thẻ ngân hàng dành cho du học sinh

Du học sinh Mỹ nên lựa chọn thẻ ngân hàng nào?

Loại thẻ thanh toán mà các bạn có thể sử dụng khi đi du học Mỹ đó là là thẻ Visa và MasterCard. Hai thẻ ngân hàng này có nguồn gốc từ Mỹ, và được phát hành phổ biến ở Việt Nam với vai trò là thẻ đồng thương hiệu. Khách hàng thể lựa chọn các ngân hàng Citibank, đây là ngân hàng của Mỹ nên khi sử dụng thẻ của ngân hàng này khách hàng sẽ có những thuận lợi trong giao dịch. Ngoài ra, khách hàng hoàn toàn có thể làm thẻ của các ngân hàng lớn phát hành, vì các loại thẻ thanh toán quốc tế này hoàn toàn được chấp nhận thanh toán tại các quốc gia.

Xem thêm: Du học Mỹ – chuẩn bị càng sớm càng tốt

Leave a Comment