Lựa chọn kế hoạch học tập hợp lý để được định cư tại Canada

Nếu như bạn chọn du học Mỹ và bạn sẽ mất 3 năm để được cấp thẻ xanh, Úc là 2 năm để xin định cư. Nhưng nếu bạn lựa chọn Canada để du học thì bạn thực sự chỉ cần mất khoảng 1 năm làm việc sau khi học xong thì có thể dễ dàng xin xét định cư tại Canada. Tuy nhiên, để có được kết quả dễ dàng đó các bạn cần phải có kế hoạch và nỗ lực học tập thật nhiều để xin được tấm vé định cư.

Du học Canada

Du học Canada

Vì sao định cư tại Canada lại thu hút nhiều người?

Canada – đất nước vô cùng phát triển với nhiều chính sách nhập cư mở và chính sách an sinh xã hội thuộc hàng tốt nhất trên thế giới, vì thế không quá ngạc nhiên khi Canada luôn là điểm đến định cư mơ ước của nhiều người. Và du học Canada chính là cách thức tốt nhất để xét định cư, tuy nhiên một kế hoạch, lộ trình học tập hợp lý không phải là điều mà ai cũng biết.

Kế hoạch học tập hợp lý để được định cư tại Canada

Học trường nào?

Điều kiện tiên quyết để xin định cư là các bạn phải có việc làm, vì vậy ngoài việc học thật giỏi thì các bạn còn phải biết cách lựa chọn những trường có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp kiếm được việc làm cao để có thể đảm bảo an toàn cho mục tiêu định cư của bạn. Các bạn cũng cần phải lưu ý đến một điểm vô cùng quan trọng đó là có một số tỉnh bang tại Canada không cho phép định cư nếu như bạn học trường tư.

Học ngành nào?

Các ngành dễ được định cư tại Canada như Mỏ địa chất, Kĩ thuật, Cơ khí, Công nghệ thông tin, Y tá/điều dưỡng viên, kế toán, tài chính, thương mại, truyền thông, giáo dục, công tác xã hội, nghiên cứu khoa học.

Học ở tỉnh bang nào?

Tại Canada có thể thấy Toronto hay Vancouver là hai thành phố lớn và được ưa chuộng bởi khả năng tìm kiếm việc khá là dễ dàng nhờ nguồn lớn khách du lịch đến tham quan quanh năm và các trung tâm thương mại lớn.
Manitoba được xem là tỉnh bang khuyến khích chính sách định cư nhất về diện du học và định cư gia đình. Ngoài ra, Manitoba còn có chính sách bảo lãnh định cư dành cho các sinh viên sau khi ra trường nhưng chưa có việc làm và cam kết hoàn trả 60% học phí dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và làm việc tại Manitoba.

Lựa chọn lộ trình học tập hợp lý

Lựa chọn lộ trình học tập hợp lý

Học chương trình đào tạo nào?

  • Đối tượng 1: Học xong THPT hoặc đang học cao đẳng, đại học tại Việt Nam
    Phần lớn các bạn trong nhóm này đều chọn học tiếp các khóa học cao đẳng thay vì đại học tại Canada bởi vì học phí thấp, chương trình học có nhiều yếu tố thực hành, điều kiện đàu vào dễ hơn, thời gian học ngắn chỉ từ 2 – 3 năm thì vì học 4- 5 năm như bậc đại học. Nếu học viên muốn định cư thì học cao đẳng là chương trình phù hợp hơn cả, vừa có thể tiết kiệm được thời gian học, vừa mang đến cho các học viên cơ hội đi làm và xin được định cư sớm hơn.
  • Đối tượng 2: Học xong cao đẳng hoặc đại học tại Việt nam
    Nhóm này thường là các chương trình sau đại học hơn thay vì khóa học thạc sĩ. Học phí thấp, thời gian học ngắn, điều kiện đầu vào thấp và yếu tố thực hành cao là những lý do chính. Thực tế cho thấy, số lượng học viên học thẳng lên chương trình thạc sĩ tại Canada không nhiều do điểm học lực và trình độ ngoại ngữ không đáp ứng được yêu cầu.

Du học Canada không phải là điều dễ dàng nếu như các bạn không có kế hoạch và tìm hiểu từ sớm. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến công ty tư vấn du học Đăng Quang chuyên tư vấn du học Canada uy tín tphcm để được tư vấn miễn phí, giải đáp mặc thắc mắc cho bạn.

Xem thêm: Du học Anh quốc  – những điều bạn cần nắm rõ

Leave a Comment