Lưu ý khi chọn 6 ngành học “hot” đi du học hiện nay

Du học đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay và cũng là một trong những việc có tầm quan trọng ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của mỗi người. Chính vì thế để có một chuyến đị thực sự hữu ích và có ý nghĩa bạn hãy chuẩn bị thật chu đáo mọi việc, đặc biệt là việc chọn lựa ngành nghề. Đây được xem là một việc khó đối với nhiều du học sinh, bởi nó liên quan trực tiếp đến tương lai của bạn.

Việc lựa chọn ngành nghề học của bạn có thể dựa trên các tiêu chí để quyết định như sau: thế mạnh và đam mê của mình, khả năng tài chính, kinh tế của gia đình, mục tiêu lâu dài trong tương lai của bản thân,nhu cầu của xã hội hiện nay. Và dưới đây là một số lưu ý đối với những ngành học thu hút được sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ,các bạn có thể tham khảo và xác định mục tiêu hướng đi cho ngành mà bạn sẽ đi du học của mình.

1. Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh – một ngành học khá hot hiện nay, thực tế mục đích của ngành học này chính là việc đào tạo những người quản lý, có ý định kinh doanh. Tuy nhiên, ở Việt nam phần lớn các bạn thích học ngành này bởi vì đây là nhóm ngành học phổ biến, rất nhiều nơi đào tạo, cần nguồn nhân lực nhưng điều đó thật đáng báo động đối với sinh viên của chúng ta. Các bạn nên nhớ rằng, ngành học gì quá phổ biến thì thường cạnh tranh rất cao, trừ khi bạn phải thật sự nỗ lực không ngừng và có niềm đam mê thật sự để có thể vượt lên trên đối thủ và tìm được một công việc ổn định.

2. Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau và nó có thể giúp bạn tiếp cận được với nền công nghệ tiên tiến nhất thế giới khi lựa chọn đi du học ở những nước có nền công nghệ phát triển. Tuy nhiên, trong những năm gần đây thì nó không còn độ hot, vì thế nếu thực sự bạn muốn theo học ngành này thì bạn cần phải nên tìm hiểu thật kĩ các thông tin ngành nghề trước khi quyết định và liệu bạn có thể học, thích hợp được chuyên ngành đó.

3. Điện tử

Chúng ta có thể thấy xã hội ngày nay, là xã hội của nền công nghệ thông tin,kéo theo đó là sự phát triển không ngừng của ngành điện tử và đây là dần trở thành một trong những nghề được giới trẻ ở các nước đang phát triển ưa chuộng trong đó có Việt Nam. Và một trong những lý do đang thu hút sự quan tâm của nhiều người là vì ngành học này mang đến một công việc ổn định và thu nhập cao cho tất cả người lao động.

4. Kế toán

Nếu ngành điện tử thu hút nhiều sinh viên nam thì kế toán lại là một xu hướng lựa chọn ngành nghề của rất nhiều bạn nữ. Đây là một ngành học khá khô khan với nhiều con số, thích hợp cho những bạn yêu thích công việc tính toán. Nếu bạn có đủ đam mê, minh mẫn,cẩn thận và kiên trì thì hãy đăng kí ngành học này ở bất kỳ nước nào trên thế giới. Có thể là du học Úc, Mỹ hay du học Canada,… bởi đây là những nước có nền giáo dục khá tốt.

5. Du lịch

Hướng dẫn viên du lịch tiềm năng

Hướng dẫn viên du lịch tiềm năng

Hiện nay, cuộc sống của con người ngày càng nâng cao, sự hưởng thụ trong đời sống cũng được nhiều sự chú ý nhiều vì thế mà ngành du lịch cũng là một trong những ngành khá phát triển. Bạn có cơ hội đi du học đồng nghĩa với việc bạn đã có vốn kiến thức tiếng anh tuyệt vời, đó là một lợi thế để bạn có thể tìm việc trong ngành du học.

6. Các nhóm ngành năng khiếu

Ca hát, điện ảnh, múa, diễn xuất, chơi các loại nhạc cụ,.. đây được xem là các ngành thiên về năng khiếu. Có thể bạn chọn những ngành nghề này vì đam mê của bản thân và hiểu rõ về năng lực của mình. Mặc khác một lợi thế cho các bạn tham gia những ngành học này đây là nhóm ngành năng khiếu nên bạn có thể tự rèn luyện thêm thông tin qua các khóa học ngắn hạn.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi chọn điểm đến du học 

Leave a Comment