Ngành môi trường tại Úc – ngành học đầy tiềm năng

Trong tình trạng Trái Đất đang ngày càng ô nhiềm như hiện nay thì lựa chọn ngành học môi trường là một lựa chọn mang đầy tính nhân văn và giàu tiềm năng. Hơn nữa khi học ngành Môi trường tại Úc bạn sẽ có cơ hội việc làm và định cư tại quốc gia này.

Những lí do nên học ngành Môi trường tại Úc

Nhu cầu về nguồn nhân lực tại quốc gia này đang thiếu hụt. Trong những năm gần đây việc bảo vệ môi trường đang trở thành tâm điểm quan tâm của toàn nước Úc khi mà các môi trường đang ngày càng trở nên ô nhiễm. Bên cạnh việc sản xuất ra các sản phẩm chất lượng, các doanh nghiệp tại Úc vần phải tuân thủ luật Tài nguyên và Môi trường. Vì thế nguồn nhân lực có khả năng quản lí Công nghệ môi trường dành cho các doanh nghiệp vẫn đang còn rất khan hiếm.

Một lớp học ngành môi trường tại ÚcMột lớp học ngành môi trường tại Úc

Ngoài ra các khu nhà máy, các khu chung cư, tòa cao ốc,… đều cần có người có khả năng quản lí kỹ thuật cho các công nghệ môi trường, hệ thống xử lí môi trường và giải quyết các vấn đề khi có sự cố xảy ra.

Môi trường học tập thực tế với công việc sau này. Nhu cầu về việc làm trong ngành môi trường đang rất lớn nhưng số lượng sinh viên theo học ngành này vẫn đang rất ít. Đa số sinh viên học ngành này tại Úc đều được chuyển tiếp từ các nước sang học tập tại Úc – nơi có sự đầu tư chuyên sâu về môi trường.

Sở hữu cho mình ngành tài nguyên phong phú, đất nước này mang lại cho sinh viên theo học ngành môi trường có nhiều cảm nhận, cái nhìn cận cảnh về thiên nhiên, môi trường qua việc đào tạo chuyên sâu về các ngành học địa chất, môi trường. Học ngành môi trường tại Úc sinh viên sẽ có cơ hội học tập và thực hành, vừa học tập kiến thức vừa được tự mình khám phá thiên nhiên.

Chi phí học tập vừa phải. Chi phí học tập là một lợi thế của du học Úc khi các chi phí này phù hợp với túi tiền của đa số gia đình Việt Nam. Các chi phí học tập không quá đắt đỏ, cùng với chất lượng giáo dục tốt luôn là điểm nổi bật của du học Úc so với du học các nước khác.

Thời gian học tập tại Úc linh hoạt. Đa số các khóa học Thạc sĩ tại Úc chỉ có thời gian học từ 1.5 đến 2 năm. Thời gian nhập học thong thường là vào tháng 2 và tháng 7 hàng năm nên bạn có thể chủ động được thời gian học tập linh hoạt cho mình.

Cơ hội việc làm cho sinh viên du học ngành Môi trường tại Úc

Sinh viên tốt nghiệp ngành Môi trường tại Úc có khả năng tiếp nhận các công tác nghiên cứu, quản lí, chuyên viên, kỹ sư tại các trung tâm nghiên cứu, các cơ quan quản lí môi trường, các tổ chức quốc tế hoặc các dự án của chính phủ, các nhà sản xuất, xí nghiệp nơi có các công trình về quản lí môi trường.

học ngành môi trường tại Úc

Ngoài ra bạn còn có thể tham gia giảng dạy tại các trường đại học, các trường cao đẳng hàng đầu tại Úc về ngành học môi trường.

Thông tin về các ngành học tại Úc Công ty tư vấn du học Đăng Quang sẽ cập nhật liên tục và gửi đến cho các bạn trong thời gian sớm nhất. Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được nhiều sự hỗ trợ và ưu đãi từ chúng tôi.

Leave a Comment