Nhà ở tại Singapore cho du học sinh quốc tế

Trước khi đi đến Singapore du học bạn nên liên hệ tìm kiếm chỗ ở trước cho mình. Nhu cầu về chỗ ở tại Singapore rất lớn nên thường các chỗ ở trống sẽ nhanh có người đăng kí, vì vậy bạn cần tranh thủ để có được chỗ ở hợp yêu cầu của mình sớm nhất.

Lựa chọn thuê nhà ở ngoài

Có vài lựa chọn về nhà ở tại Singapore cho du học sinh quốc tế, đa số học sinh du học Singapore sống trong các phòng thuê tại các tòa nhà do Cục Nhà ở và Phát triển (HDB) cung cấp dưới sự tài trợ của chính phủ Singapore. Trong các khu nhà của HDB thường rất thuận tiện về giao thông, có đầy đủ nhà hàng, công viên, ATM, bưu điện, nơi mua sắm, vui chơi,… cho các bạn. Giá cả của của các căn hộ trong khu nhà HDB thường rất rẽ, chỉ khoảng từ 400 SGD/tháng cho một phòng và 3 000 SGD/tháng cho một ngôi nhà 2 tầng.

Thuê nhà riêng ở bên ngoàiThuê nhà riêng ở bên ngoài

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc về Student Pass du học Singapore

Nhiều sinh viên lựa chọn sống trong các căn hộ cho thuê ở ngoài, vì khi ở bên ngoài các bạn được tự do về thời gian, xã hội cho đến tài chính. Ngoài ra khi ra ở các căn nhà thuê bên ngoài các bạn được nhiều cơ hội nâng cao hiểu biết của mình về văn hóa Singapore từ việc sống trong cộng đồng địa phương. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các căn hộ cho thuê này trên các bản tin, trên internet hay các trang mạng địa phương.

Ở trong ký túc xá sinh viên hoặc phòng trọ

Các khu nhà trọ cho sinh viên hoặc là ký túc xá đều cho sinh viên được phép gia hạn hợp đồng thuê. Tốt nhất là bạn nên thõa thuận về việc thuê phòng lâu dài trước, để tránh trường hợp mất chỗ ở về sau này.

Phòng kí túc xá sinh viên tại SingaporePhòng kí túc xá sinh viên tại Singapore

Các chỗ ở này thường được chia thành phòng ở riêng, hoặc ở chung (có 4 giường) với các tiện nghi cơ bản như dịch vụ ăn uống, tivi, internet,… Nếu như bạn muốn giao lưu và kết bạn với những sinh viên du học Singapore khác thì đây thật sự là một nơi tuyệt vời để bạn làm điều đó.

Ở cùng với gia đình người địa phương

Thuê một căn phòng trong một ngôi nhà đã có chủ là cách tuyệt vời để bạn có thể giao lưu về mặt xã hội với người Singapore khi mà hàng ngày bạn đều nói chuyện với chủ nhà và những người quen của họ. Bạn có thể thõa thuận với chủ nhà về hình thức thuê nhà và các vấn đề khác trong căn nhà khi mà bạn thuê. Thông thường bạn sẽ thuê nhà và phụ chi cho một số khoản phí như internet, các bữa ăn trong gia đình.

Có một số vấn đề về thời gian ra vào, khách đến nhà các bạn cần trao đổi trước với chủ nhân của ngôi nhà để tránh những phiền phức về sau này có thể phát sinh.

Những thông tin về nhà ở và những vấn đề khác cho du học sinh du học Singapore các bạn có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Đăng Quang để biết thêm chi tiết. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho các bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

Leave a Comment