Những điều cần biết về người giám hộ du học sinh

Người giám hộ là người sẽ thay mặt bố mẹ học sinh thực hiện việc chăm sóc và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của học sinh trong quá trình học tập ở nước ngoài. Và người giám hộ được biết đến với thuật ngữ Guardian hoặc Caregiver được cha mẹ ủy quyền và sẽ có trách nhiệm với học sinh quốc tế đang du học cho đến khi đủ 18 tuổi. Vậy điều kiện và vai trò của người giám hộ là gì? Hãy cùng công ty tư vấn du học Đăng Quang chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Người giám hộ cho du học sinh

Người giám hộ cho du học sinh

Điều kiện về người giám hộ

  • Người giám hộ là người có đủ năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự, có tư cách đạo đức tốt.
  • Trong một số trường hợp, người giám hộ chính là người chủ homestay nơi học sinh sinh sống trong thời gian hoặc hoặc người giám hộ cũng có thể là một cá nhân hoặc tổ chức của dịch vụ này.
  • Thông thường, các trường học sẽ giới thiệu cho phụ huynh một số địa chỉ giám hộ có liên kết với trường. Các địa chỉ này đã được kiểm định và có mối quan hệ mật thiết, có thể nhanh chóng cập nhật tình hình học tập, sinh hoạt trên lớp của học sinh và có động thái khi cần thiết.
  • Người giám hộ cũng là đại diện pháp lý cho học sinh gặp các vấn đề trục trặc về pháp luật như thuê luật sư bảo lãnh,…

Vai trò của người giám hộ

Với các bậc phụ huynh cho con đi học từ sớm, sẽ không khỏi lo lắng khi con cái chưa đủ sự chín chắn, có thể chật vật trong việc tự lập, hoặc sa ngã vào các thói hư tật xấu, các tệ nạn xã hội. Vậy việc, cần làm của các bậc phụ huynh đó là đăng ký một dịch vụ giám hộ đáng tin cậy, có thể là do trường, hoặc trung tâm tư vấn giới thiệu.

Vai trò của người giám hộ

Vai trò của người giám hộ

Thời gian sử dụng dịch vụ giám hộ

Dịch vụ giám hộ học sinh quốc tế sẽ được bắt đầu tính từ ngày nhập học cho đến ngày học sinh đủ 18 tuổi hoặc kết thúc khóa học mà vẫn chưa đủ 18 tuổi.

Người giám hộ phải có nhiệm vụ sau với du học sinh quốc tế dưới 18 tuổi

  • Hỗ trợ học sinh tìm nhà, thương thảo với gia đình cho thuê nhà
  • Đại diện cho cha mẹ học sinh làm việc với nhà trường trong các vấn đề về chuyên cần, đạo đức, thái độ học tập của học sinh trong thời gian học.
  • Liên lạc, kết nối giữa gia đình – nhà trường – học sinh; học sinh – chủ nhà – gia đình tại Việt Nam
  • Cung cấp các thông tin về thành tích học tập cho cha mẹ học sinh, đồng thời sẽ giúp các học sinh tìm giải pháp trong trường hợp gặp khó khăn với môn học.
  • Đảm bảo học sinh nắm được các nguyên tắc về an toàn và an ninh.
  • Hỗ trợ học sinh 24/7 với mọi thắc mắc và giúp đỡ học sinh trên mọi vấn đề để đảm bảo điều kiện sống và học tập tốt nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng Scotia Bank cho du học sinh Canada

Leave a Comment