Những điều cần lưu ý khi chọn điểm đến du học

Nên du học Úc hay Mỹ, Canada là một trong những điều mà hầu như tất cả các bạn cảm thấy gặp khó khăn khi đưa ra quyết định, bởi mỗi đất nước đều sở hữu những ưu nhược điểm riêng. Do đó, có thể nói lựa chọn điểm đến du học phù hợp nhất với mình không phải là một điều đơn giản. Ngoài việc lựa chọn ngôn ngữ, ngành học, văn hóa còn rất nhiều vấn đề bạn cần quan tâm đến. Dưới đây là những điểm cần lưu ý khi chọn điểm đến du học .

Chi phí du học

Tiêu chí này cực kỳ quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn sinh sống và học tập của bạn khi đi du học nhất là các trường học du học tự túc hoặc vừa học vừa làm. Nếu bạn chọn một ngôi trường có học phí quá cao, sinh hoạt phí đắt đỏ, mà kinh tế gia đình bạn chưa thực sự thoải mái hoặc khó khăn, thì chắc chắn quá trình học của bạn có thể bị gián đoạn giữa đường.

Tiêu chí du học ảnh hưởng đến quyết định của bạn

Tiêu chí du học ảnh hưởng đến quyết định của bạn

Bên cạnh đó, nhiều bạn du học bằng con đường tự túc và đến những nơi vô cùng đắt đỏ, có một số trường hợp gia đình phải vay mượn hoặc cầm cố tài sản có thể dẫn đến nhiều trường hợp không hay. Chính vì thế, nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm con đường học tập tại một đất nước mới thì cần phải cân nhắc tài chính của gia đình mà chọn điểm đến du học phù hợp.

Cơ hội làm thêm và tỷ lệ thất nghiệp sau khi tốt nghiệp

Những bạn có ý định vừa học vừa làm, cần phải quan tâm đến cơ hội và điều kiện làm việc trong quá trình học tập. Vì một số nước người học không được làm việc, một số nước lại cho các sinh viên du học có thể làm trong một khoảng thời gian nhất định mỗi tuần hoặc một số nước hoàn toàn tạo cơ hội cho các bạn du học sinh làm thêm. Hiện tại, nền kinh tế trên toàn thế giới đang khủng hoảng, người bản địa cũng thất nghiệp nhiều, nên các bạn càng nên kỹ tiêu chí này.

Khoảng cách địa lý

Tiêu chí này cần được quan tâm đối với những bạn đã có gia đình, hoặc có những trường hợp đặc biệt cần phải về thăm nhà thường xuyên. Bạn cần biếtrằng, mỗi lần về thăm nhà là bạn phải chuẩn bị vất vả, tốn kém. Chẳng hạn, nếu như bạn học ở châu Mỹ hoặc châu Âu thì cứ xác định là mất gần 2 ngày, trong đó gần 1 ngày ngồi trên máy bay để về đến nhà,và chi phí lên đến vài chục triệu đồng cho vé máy bay.

Tỉ lệ đậu visa

Tỷ lệ đậu Visa du học cao

Tỷ lệ đậu Visa du học cao

Không phải nước nào cũng phải dễ dàng xin visa du học, nhất là các trường hợp du học tự túc hoặc vừa học vừa làm. Có những bạn xin visa du học mỹ từ 7 -8 lần không được,… trong khi đó, có rất nhiều nước lại xin visa du học dễ dàng như Nhật, Hàn, Anh, Úc,.. Đối với những bạn được học bổng, thì việc xin visa thường rất thuận lợi và nhanh chóng. Vì những trường hợp này thường được ưu tiên, mọi giấy tờ, thủ tục đều được tổ chức cấp học bổng hỗ trợ.

Tình hình đảm bảo an ninh ổn định

Đi du học mà lúc nào cũng phải lo đất nước này có xảy ra chiến tranh, động đất , sóng thần có thường xuyên hay không? Khi đó, bạn có thể yên tâm để học tập được hay không? Nếu bạn muốn có kết quả học tập tốt, không phải suy nghĩ nhiều về những cái đó, thì việc xét đến tình hình an ninh của nước mình sẽ đến để du học là điều rất cần thiết. Nếu các bạn tinh thần có thoải mái, cảm giác có an toàn thì việc học tập nghiên cứu mới thành công được.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm khi phỏng vấn du học Mỹ

Leave a Comment