Những điều cần lưu ý khi xin visa du học Canada

Du học Canada hiện đang làm một trong những nước dẫn đầu về số học sinh, sinh viên lựa chọn đến du học nhiều nhất bởi ngành giáo dục tại Canada luôn trong top đầu thế giới về chất lượng đào. Tuy nhiên, việc xin visa du học lại khá là chặt chẽ và khó khăn. Điều này phần nào đã làm lung lay ý chí của các du học sinh trong tương lai. Thế nhưng trên thực tế, nếu các bạn chuẩn bị chu đáo để có được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh thì việc xin visa du học Canada sẽ không khó khăn như các bạn tưởng tượng. Vậy hãy cùng trung tâm tư vấn du học Canada điểm qua các lưu ý dưới đây nhé.

Du học Canada

Du học Canada

1. Chuẩn bị hồ sơ kỹ càng và càng sớm càng tốt

Trước tiên, để có thể nộp hồ sơ xin visa du học Canada, các học sinh, sinh viên cần phải được nhận vào một trong những trường được chính quyền liên bang Canada cho phép tuyển sinh quốc tế. Bạn cs thể đăng ký vào các khóa học cử nhân, thạc sĩ hay trung học phổ thông,.. tại các trường mà bạn yêu thích. Tuy nhiên, bạn cần phải chứng minh được mục đích.
Một điều đáng lưu ý là bạn phải nộp hồ sơ xin visa đi Canada du học càng sớm càng tốt bởi nó sẽ được kiểm duyệt và xem xét rất kỹ lưỡng. Và nếu vào thời gian cao điểm, lượng hồ sơ nộp vào nhiều thì việc xét duyệt hồ sơ còn có thể kéo dài hơn 03 tháng. Ngoài ra,việc nộp hồ sơ sớm sẽ giúp bạn chủ động về thời gian nếu hồ sơ của bạn chẳng may không được chấp thuận, và bạn phải chuẩn bị lại cho lần sau hoặc, bạn sẽ chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian nhập học tại Canada.

Thêm vào đó,bạn phải chuẩn bị đầy đủ,chính xác tất cả các hồ sơ do đại sứ quán Canada yêu cầu, dịch thuật và công chứng các giấy tờ cần thiết, điền chính xác và đầy đủ các loại đơn từ theo yêu cầu.
Tìm hiểu, lựa chọn chương trình học mà bạn thực sự đam mê và phù hợp với khả năng của bạn tại Canada. Không những thế các bạn còn phải có kế hoạch rõ ràng để thuyết phục các chuyên viên đại sứ quán Canada về mục đích xin visa đi Canada du học của bạn.

Xin visa du học Canada

Xin visa du học Canada

Lưu ý với các bậc phụ huynh muốn chứng minh tài chính cho con đi du học phải chứng minh việc làm và mức thu nhập rõ ràng, không gian lận, dối trá, nếu là chủ doanh nghiệp phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế 06 tháng gần nhất hoặc phải có phiếu thu, giấy nộp thuế đối với các bậc phụ huynh kinh doanh tự do mà không có giấy phép.
Nếu như học sinh, sinh viên có người tài trợ ở Canada phải chứng minh được các giấy tờ sau một các rõ ràng như: thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao kê khai thuế trong vòng 02 năm gần đây và thư xác nhận việc làm của người mà sẽ bảo lãnh bạn.

2. Cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa đi Canada du học

  • Trang phục chỉnh tề: Bởi trang phục chỉnh tề gọn gàng sẽ giúp các bạn gây được thiện cảm với các chuyên viên lãnh sự phỏng vấn. Điều này cũng cho thấy bạn là người biết tôn trọng bản thân, tôn trọng người đối diện và nghiêm túc khi đến xin phỏng vấn.
  • Luôn tự tin thể hiện bản thân: Bởi nếu như bạn rụt rẻ và lo lắng thì đó sẽ là một bước cản lớn của bạn trong việc xin visa trước mặt các chuyên viên lãnh sự quán, việc đó sẽ làm cho bạn đưa ra các câu trả lời không đầy đủ hoặc sai thông tin và nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả của bạn.
  • Trả lời câu hỏi thông minh:Bạn sẽ được lựa chọn trả lời tiếng Anh hay tiếng Việt, những sự lựa chọn thông minh trong trường hợp này là tiếng Anh, nếu khả năng Anh ngữ của bạn để trả lời một cách rõ ràng mọi câu hỏi. Và việc trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh sẽ cho thấy sự chuẩn bị chu đáo của bạn cho quá trình học tập và khả năng thích ứng với môi trường.
  • Hãy nhớ trả lời câu hỏi chính xác nhất có thể. Nếu bạn không nghe rõ câu hỏi, thì hãy lịch sự nhờ họ nhắc lại một lần nữa, đừng cố đoán và cố trả lời dẫn đến câu trả lời không chính xác.

Xem thêm: Điều kiện để du học thạc sĩ tại Canada

Leave a Comment