Những kỳ nghỉ và lễ hội cần biết khi du học Úc

Úc hàng năm thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế đến từ rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới theo học bởi chất lượng giáo dục ở đây vô cùng tốt. Và khi du học Úc thì một năm sẽ có 4 kì nghỉ, giúp cho các học sinh, sinh viên du học Úc có thêm thời gian thư giãn sau khi học và có cơ hội đi du học, khám phá những miền đất mới hay là nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng. Những ngày nghỉ ở Úc thường thay đổi theo từng lãnh thổ và từng bang. Hãy cùng công ty tư vấn du học Đăng Quang chúng tôi tìm hiểu các kì nghỉ ở Úc nhé.

Các kì nghỉ ở Úc bạn cần biết

Các kì nghỉ ở Úc bạn cần biết

Kì nghỉ mùa thu

Tháng 4 ở Úc rơi vào mùa thu, trùng với lễ phục sinh, đây là thời gian hoàn hảo nhất để giúp các bạn sinh viên, học sinh khám phá những khung cảnh ngoài trời tuyệt vời với các nước Úc. Nhiệt độ ban ngày ấm áp và đầy nắng tại hầu hết các địa điểm của đất nước. Thời tiết này vẫn đủ ẩm để sinh viên du học Úc có thể tham gia những hoạt động như đi cắm trại…

Kì nghỉ mùa đông

Mùa đông tại Úc đã là tháng 6, tháng 7, nhiệt độ ở hầu hết các bang hiếm khi xuống dưới 0, mặc dù tuyết đã rơi ở các vùng như; High Country ở Victoria và những vùng của Tasmania, Dãy núi Snowy ở New South Wales. Nhiều người dân Úc chọn những chuyến du lịch đến phương bắc để có thể tận hưởng thời tiết ấm áp. Và các du học sinh Úc có thể ghé thăm Darwin, Kakadu và Uluru ở lãnh thổ phía bắc úc.

Các lễ hội ở Úc

Các lễ hội ở Úc

Kì nghỉ mùa xuân

Từ tháng chín qua tháng Mười, thời tiết thường vẫn còn ấm áp, thích hợp để các bạn ra biển ở các bang phía nam. Trời vẫn đủ mát mẻ để đi du lịch đến Uluru, thời tiết ẩm ướt và mưa vẫn chưa đến Cairns và top End. Đây là thời gian tuyệt vời dành cho các chuyến đi bộ hay đi nghỉ bằng xe, đặc biệt là trong vùng Hẻo Lánh của Úc để tham trải nghiệm trong cuộc sống du học Úc. Mùa xuân ở Úc bạn có thể đi lướt sóng, đi thuyền buồm và chèo xuồng ở Úc.

Kì nghỉ cuối năm( kì nghỉ mùa hè)

Kì nghỉ cuối năm học là khoảng thời gian dài nhất ở Úc và cũng là lúc vô cùng bận rộn vì thời điểm này diễn ra giáng sinh và giao thừa. Được nghỉ vào thời kì này các bạn có thể tham gia vào các hoạt động đón giáng sinh và năm mới lạ được diễn ra ở ngoài trời. Bên cạnh đó, nhiều công viên quốc gia cung cấp khu nghỉ dưỡng mát mẻ để có thể tránh được cái nóng của mùa hè.

Xem thêm: Các khoản chi phí cần chuẩn bị trước khi đi du học Singapore

Leave a Comment