Những lợi ích của việc chọn hình thức homestay khi du học

Chỗ ở luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với du học sinh và các bạn trẻ đang muốn du học. Nếu như lựa chọn hình thức ở ký túc của trường đại học với chi phí rất cao thì hình thức đăng kí ở trọ tại người dân bản xứ hay còn gọi là homestay đang được phổ biến và được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Vậy thì những lợi ích của việc chọn homestay khi đi du học là gì? Hãy cùng du học Đăng Quang chúng tôi tìm hiểu rõ vấn đề này nhé.

Gia đình thứ hai khi du học

Gia đình thứ hai khi du học

Tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Một trong những ưu điểm lớn nhất của hình thức này chính là chi phí thấp. So với việc thuê nhà riêng và tự chi trả tiền điện, nước internet,.…thì hình thức homestay sẽ giúp bạn cắt giảm được khá nhiều chi phí sinh hoạt. Du học sinh còn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí ăn uống bằng cách đăng ký ăn cùng với chủ nhà. Bạn có thể bàn luận xin với chủ nhà nấu cơm cho bạn ăn cùng.

Trao đổi văn hóa và phong cách sống

Điều khiến cho hình thức homestay trở nên vô cùng đặc biệt là du học sinh sẽ có những trải nghiệm chân thật về cuộc sống bản xứ. Bạn sẽ được tham gia vào những ngày lễ lớn của quốc gia hay những sự kiện quan trọng cùng với chủ nhà. Thỉnh thoảng, bạn còn có thể cùng các thành viên trong gia đình tổ chức một chuyến dã ngoại tới các địa điểm du lịch trong vùng. Họ cũng sẽ cho bạn những lời khuyên vô cùng bổ ích để có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường nước ngoài.

Tiết kiệm chi phí khi ở cùng với người bản xứ

Tiết kiệm chi phí khi ở cùng với người bản xứ

Có thêm một gia đình thứ hai

Khi học tập tại một đất nước xa lạ, cuộc sống xa nhà là một trong những vấn đề lớn nhất mà du học sinh phải đối mặt, cần phải có thời gian trải qua. Bầu không khí gia đình của môi trường homestay sẽ giúp bạn xoa đi nỗi nhớ nhà. Và một khi đã quyết định cho các du học sinh quốc tế vào sống chung với gia đình của mình thì cũng có nghĩa là họ là những gia đình tuyệt vời, thân thiện. Do đó, bạn có thể cùng tâm sự, chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống, với các thành viên trong gia đình, hoặc mỗi khi đau ốm cũng được người khác quan tâm, chăm sóc.

Có cơ hội thực hành ngôn ngữ

Nếu các bạn lựa chọn hình thức ở homestay cùng nhà với người bản xứ thì đồng nghĩa với việc bạn buộc phải sử dụng ngôn ngữ bản địa liên tục trong các tình huống giao tiếp hàng ngày. Vì thế, homestay là môi trường lý tưởng để du học sinh có thể cải thiện được khả năng ngoại ngữ của mình tất cả các kỹ năng nghe, nói đọc viết. Bạn có thể nhờ các thành viên trong gia đình sửa giúp lỗi phát âm, dùng từ hay giải thích cho bạn những thành ngữ tiếng anh.

Bên cạnh những lợi ích kể trên, homestay cũng có thể mang lại cho du học sinh một số trở ngại trong cuộc sống như bạn sẽ phải tuân theo phép tắc và giờ giới nghiêm của chủ nhà, chưa tự lập hoàn toàn trong chi tiêu và có thể ỷ lại người khác.

Xem thêm: Ở ký túc xá của trường khi du học Mỹ có những ưu nhược điểm gì?

Leave a Comment