Những ngành học không lo thất nghiệp tại Úc

Theo các báo cáo mới nhất tỉ lệ thất nghiệp ở Úc vào năm 2016 là khoảng 6%, như vậy việc tăng trưởng kinh tế của Úc đang theo chiều hướng tích cực. Vì thế việc chọn cho mình những ngành học có cơ hội việc làm cao sau khi ra trường rất là quan trọng. Cùng điểm qua những ngành học không lo thất nghiệp tại Úc.

Y tá điều dưỡng : 78.487 AUD/năm

Nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành này tại Úc luôn thiếu trầm trọng vì người bản xứ không chuộng học điều dưỡng mà thường thích học bác sĩ. Ngành học này thích hợp với các bạn du học sinh mong muốn chắm sóc sức khỏe con người. Môi trường đào tạo ngành điều dưỡng tại Úc rất hiện đại, gắn liền với sự tiến bộ của y học và các kinh nghiệm thực tiễn mà các bạn sẽ được học từ các chuyên gia, bác sĩ nhiều kinh nghiệm trong ngành.

Y tá điều dưỡngY tá điều dưỡng

Thợ kỹ thuật : 100.000 AUD/năm

Sự phát triển của nhiều dự án xây dựng, khai thác kèm theo đó là sự thiếu hụt nhân lực có tay nghề cao đã đẩy mức thu nhập của các thợ kỹ thuật này lên cao. Các thợ kỹ thuật (thợ điện, thợ hàn, thợ cơ khí,…) tại Úc được hưởng mức lương ưu đãi nhất trên thế giới.

Xem thêm : Những trường THPT có chất lượng đào tạo vượt trội tại Úc

Theo The Australian, mức lương trả cho các thợ mỏ tại Tây Úc lên đến 100.000 AUD/năm. Thậm chí nhiều nơi còn trả thêm cho công nhân 1.000 AUD/tuần xem như là tiền động viên. Lương các thợ mỏ cao là điều dễ hiểu vì những người thợ này phải làm việc liên tục, nặng nhọc hơn so với quản lý và các bộ phận khác.

Giáo viên mầm non : 81.000 AUD/năm

Ngành giáo viên mầm non là ngành có cơ hội định cư cao ở Úc dành cho các bạn du học sinh. Mỗi năm nước Úc cần hêm nhiều nhân lực trong ngành này vì số lượng trẻ đi học mỗi năm tại Úc đều tăng lên. Một số lí do khác là do người nhập cư tại Úc mang theo gia đình ngày càng đông và sử dụng các dịch vụ chăm sóc trẻ em không thua kém gì người bản xứ. Chính phủ Úc đã phải thay đổi chính sách trong việc chăm sóc trẻ dưới 3 tuổi từ tỉ lệ 1:4 thành 1:5 (một người tối đa chỉ được chăm tối đa 5 trẻ em).

giáo viên mầm non Giáo viên mầm non 

Thực trạng thiếu nhân lực có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên ngành như hiện nay đã làm cho ngành này trở nên hot hơn bao giờ hết. Luôn có việc làm với mức lương hấp dẫn, cơ hội định cư cao là những điểm hấp dẫn mà ngành nghề này hứa hẹn mang lại cho bạn.

Kỹ sư công nghệ thông tin : 81.143 AUD/năm

Tại Úc đào tạo rất nhiều chuyên ngành khác nhau thuộc CNTT như: Hệ thống thông tin, Phần mềm, Phần cứng, Thiết kế đồ họa, Quản trị mạng,… nơi đây được xem là thiên đường của những ai có đam mê với ngành công nghệ thông tin. Sinh viên có thể tùy theo sở thích cũng như khả năng của mình để lựa chọn một chuyên ngành phù hợp. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ có đầy đủ trong tay những kiến thức, kĩ năng cần thiết để kiếm việc làm với mức lương hấp dẫn. Đặc biệt, với sự phát triển chóng mặt hiện nay của ngành CNTT, nhân lực ngành luôn thiếu dù ở Úc hay bất cứ đâu, đây chính là cơ hội cho du học sinh Việt Nam tìm kiếm việc làm có lương cao và cơ hội định cư tại đất nước Chuột túi.

Ngành khách sạn, du lịch : 73.775 AUD/năm

Chính phủ Úc ngày càng chú ý đến việc phát triển ngành du lịch quốc gia, kèm theo đó là nhu cầu về nguồn nhân lực đang dần khan hiếm hơn rất nhiều, chưa đủ đáp ứng được nhu cầu của ngành du lịch và khách sạn. Vì thế mà ngành du lịch và khách sạn được liệt kê vào danh sách những ngành học không lo sợ thất nghiệp tại Úc.

nhân viên khách sạn du lịchNhân viên khách sạn du lịch

Ngành học này luôn thu hút được nhiều sự quan tâm của các du học sinh quốc tế, bằng cấp về ngành du lịch tại Úc được cả thế giới đánh giá rất cao. Trong suốt thời gian du học Úc sinh viên sẽ được đào tạo tốt về chuyên môn, thực tập có hưởng lương tại các khách sạn, công ty du lịch chuyên nghiệp để học hỏi kinh nghiệm, giúp định hình được tác phong chuyên nghiệp, nhanh nhẹn.

Những thông tin về các ngành học và trường học khi du học Úc các bạn có thể tham khảo thêm tại Công ty tư vấn du học Đăng Quang, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn thông tin, tư vấn cho bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Leave a Comment