Những ngành nghề có cơ hội định cư cao tại Canada

Du học Canada chưa bao giờ là “hạ nhiệt” với các bạn du học sinh Việt Nam. Với việc đang thiếu nguồn nhân lực như hiện nay, Canada không ngừng đưa ra những chính sách đãi ngộ để các bạn có cơ hội định cư sau khi làm tốt nghiệp du học Canada.

Ngành nghề có cơ hội định cư cao

Theo điều luật của chính phủ Canada từ tháng 04/2008 sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học tại Canada sẽ có cơ hội định cư sau 3 năm làm việc tại đây. Hiện nay có nhiều ngành nghề đang thiếu nguồn nhân lực tại Canada mở ra cho sinh viên cơ hội được định cư tại quốc gia Bắc Mỹ xinh đẹp này. Cùng điểm qua những ngành nghề có cơ hội định cư cao tại Canada sau đây nhé.

Những ngành nghề có khả năng định cư cao tại CanadaNhững ngành nghề có khả năng định cư cao tại Canada

Xem thêm: Những lợi ích khi du học Canada

Ngành Công nghệ thông tin: các công việc tại Canada về ngành nghề này như lập trình viên, IT, chuyên gia máy tính, lập trình các ứng dụng trên table, di động là những ngành thu hút tại Canada.

Tài chính kế toán: Nếu bạn là một người am hiểu về ngoại tệ, giỏi một ngôn ngữ khác bên cạnh tiếng Anh thì bạn sẽ là ứng viên sáng giá được các công ty tư nhân và công ty nhà nước săn đón, bởi họ có nhu cầu rất cao với các chuyên viên quản lí tài chính chuyên nghiệp.

Bán hàng chuyên nghiệp: Bán hàng là một công việc yêu cầu sự linh hoạt, năng động. Bên cạnh năng khiếu giao tiếp của mình, bạn cần được đào tạo một cách chuyên nghiệp, cơ hội mang đến cho bạn thu nhập cao hơn cả nhân viên văn phòng. Ước tính trong vòng 20 năm tới đây nhu cầu cho các ngành này là 40% trong các lĩnh vực giao thông, dịch vụ, công nghiệp.

Các ngành về dịch vụ sức khỏe: Tỉ lệ dân số già ở Canada đang ngày càng tăng lên, nhu cầu về các chuyên viên điều dưỡng ngày càng cao hơn, giúp cho các bạn sinh viên tốt nghiệp các ngành này sẽ có cơ hội làm việc cao hơn. Riêng đối với ngành dược sĩ sinh viên hoàn toàn có thể mở tiệm thuốc riêng nếu như có bằng cử nhân đại học.

Ngành Bác sĩ tại CanadaNgành Bác sĩ tại Canada

Xem thêm: Chương trình thực tập vừa học vừa làm tại Canada

Chuyên viên tư vấn tâm lí xã hội: Mức lương cho ngành nghề này đang ngày càng tăng cao hơn so với nhiều ngành khác. Lí do là vì theo dự đoán của Bộ phát triển và kỹ năng con người Canada trong vòng 7 năm tới nhân lực của ngành nghề này sẽ khan hiếm.

Kỹ sư: Kỹ sư trong hầu hết những lĩnh vực tại Canada luôn ở mức thiếu nhân lực, các ngành có nguồn nhân lực thiếu hụt nhất như xây dựng, dầu khí, nông nghiệp, công nghiệp, máy móc,… Để có được mức lương cao nhất bạn cần trau dồi thêm cho mình nhiều kinh nghiệm và kiến thức thực tiễn trong quá trình làm việc. Ước tính lương của một kỹ sự tại Canada trung bình lên đến hơn 93 000 CAD/năm.

Ngành kỹ sư tại CanadaNgành kỹ sư tại Canada

Mọi thông tin về du học Canada và các ngành nghề tại đây các bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Đăng Quang của chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Leave a Comment