Những nơi phù hợp với người Việt khi du học Úc

Du học Úc đang là một xu hướng khá cao trong việc lựa chọn các quốc gia để học tập và phát triển của du học sinh Việt Nam nói chung và toàn thế giới nói riêng bởi lẽ đây là một quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới với đời sống văn minh của người dân cao cùng với phong cảnh xinh đẹp và rất nhiều trung tâm lớn phù hợp nhất cho việc phát triển.

Với người Việt, nên chọn nơi nào thích hợp nhất để du học trên nước Úc

Bài biết hôm nay, công ty tư vấn du học Đăng Quang xin giới thiệu cho các bạn sơ qua về đất nước này và những nơi tốt nhất cho sự phát triển của du học sinh Việt chúng ta.

1.Đặc điểm cơ bản của nước Úc:

        Úc là một trong những quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới và cũng là nơi có nên văn hóa đa dạng và lâu đời nhất được phát hiện từ hơn 50.000 năm trước đây cho đến ngày 1/1/1901 liên hiệp của 6 thuộc đại bắt đầu hợp thành liên bang Úc và bắt đầu cuộc sống tự do về chính trị và dân chủ.

Được bao quanh bởi hai vùng biển là Thái bình dương và Ấn độ dương với chiều dài 4000 km Đông Tây và 3200 km Bắc Nam cùng bờ biển dài đến 36.734 Km.

Nha-hat-con-so-Sydney-Australia

Úc là một nước rộng lớn

2.Các bang và vùng miền đa dạng:

Cả đất nước Úc có đến 6 tiểu bang kèm hai vùng lãnh chỗ riêng biệt cùng một số lãnh thổ phụ được chỉ huy bởi chính phủ liên bang.

        Do có nền văn hóa đa dạng và lâu đời cho nên lối sống văn hóa và phong tục tập quán cũng rất phong phú, du học sinh ỏ nơi đây có dịp trải nghiệm rất nhiều nét mới lạ và những kinh nghiệm sống.

3.Khí hậu và thời tiết:

        Do rộng lớn nên Úc có sự phân chia khí hậu của các vùng khá riêng biệt, Ở phía Bắc ấm áp và phía Nam lạnh nhưng nhiệt độ cũng hiếm khi nào xuống dưới mức không độ.

        Nhờ thời tiết và khí hậu đa dạng nhưng không hề khắc nghiệt, sức khỏe của người dân nơi đây luôn tốt hơn cũng như cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều so với các quốc gia có khi hậu khắc nghiệt trên thế giới.

4.Dân cư có mật độ không cao:

Với diện tích rộng lớn nhưng chỉ có mật độ dân số hơn 24 triệu người theo thống kê 2015 nên các vùng phân bố dân cư còn khá thưa thớt và chỉ tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn và phát triển.

Sau đây là các tiêu chí của tư vấn du học Úc 2016 để chúng ta có thể dễ dàng hơn lựa chọn được đỉa điểm sinh sống và học tập cho thật thuận tiện

doi-song-nguoi-dan-hien-dai

Đời sống người dân khá cao

Đầu tiên là chọn địa điểm gần trường mà bạn đăng ký và bắt đầu học.  Bạn cần lựa chọn những đại điểm thuận tiện cho việc đến trường hằng ngày và nên chú ý xem nơi có các tuyến xe bus không, ngoài ra ở các khu vực xa thành phố thì chi phí sẽ rẻ hơn nhưng điều này đồng nghĩa với quãng đường bạn di chuyển đi học sẽ xa hơn và khó khăn trong việc mua sắm. Do đó bạn nên chọn địa điểm thật phù hợp không quá xa cũng không quá gần trung tâm.

        Lựa chọn những vùng phù hợp với sở thích và tính cách của mình cũng là một điều khá quan trọng, nếu như bạn thích không gian yên tĩnh tiện cho việc học hành với cảnh quang đẹp thì bạn có thể chọn những vùng thưa dân cư hoặc ngược lại, nếu bạn là người mang tính cộng động và thích sự nhộn nhịp thì các vùng lân cận thành phố có các tuyến đường dẫn đến trung tâm có thể sẽ làm cho bạn thích thú hơn.

        Và việc quan trọng nhất chính là thuê nhà và chi phí cho cuộc sống, điều này phù thuộc vào ngân sách của chính bạn, bạn phải tính toán thật hợp lý cho việc chi tiêu cũng như thê mướn để lựa chọn ra một nơi thích hợp và nếu có thể bạn nên đi làm thêm để có thêm thu nhập và tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc cho mình.

Xem thêm: Giới thiệu đại học Adelphi chuyên ngành kinh doanh tại Mỹ

Leave a Comment