Những thay đổi mới về kì thi SAT trong năm 2016

SAT chính là viết tắt của Scholastic Aptitude Test, là một trong những kì thi sát hạch dành cho học sinh – sinh trong các kỳ thi tuyển sinh vào hệ đại học hay cao đẳng tại Mỹ. Tuy nhiên, từ tháng 3 năm 2016, tổ chức College Board sẽ thay đổi cấu trình bộ đề thi SAT và nếu như trong tương lai, bạn là một thí sinh sẽ dự thi kì thi quan trọng này thì ngay từ bây giờ hãy cập nhật những tin tức hữu ích mới nhất này nhé.

Những thay đổi quan trong trọng kì thi SAT

Những thay đổi quan trong trọng kì thi SAT

Thay đổi mới nhất trong bộ đề thi SAT năm 2016

1. Tổng điểm sẽ là 1600 chứ không phải là 2400 như hiện tại.

2. Nếu cấu trúc đề thi hiện giờ là 3 phần gồm đọc hiểu ( Critical Reading): Toán( Math) và Viết luận ( Essay) thì cấu trúc đề thi mới trong năm nay sẽ có sự thay đổi nhỏ.

Thay vì đọc hiểu như những năm trước thì các thí sinh phải thi phần đọc viết ( Evidence-based Reading and Writing) nhưng bù lại thì phần viết ( Essay) thì tự chọn ( tính điểm riêng và không bắt buộc).

3. Thời gian thi 3 tiếng sẽ ngắn hơn so với trước khi thi 3h45’

4. SAT hiện nay sẽ đánh mạnh hơn vào các kỹ năng tư duy của thí sinh- chứ không đơn thuần là được ôn luyện chỉ để thi. Do đó, với cấu trúc đề thi mới này, khả năng đánh đố sẽ cao hơn và các thí sinh cần phải cố gắng trau dồi kiến thức nhiều hơn để có thể đạt được một số điểm tốt.

5. Các câu hỏi trong đề thi SAT mới bao gồm:

  • Vocabulary in context: Thí sinh sẽ phải xác định nghĩa của từ trong một đoạn văn ngắn, và thí sinh phải dựa vào hoàn cảnh, tình huống được đặt ra để lựa từ đúng.
  • Command of Evidence: Yêu cầu suy luận từ một phần nhỏ trong đoạn văn để trả lời được câu hỏi đề đưa ra. Phần thi này đòi hỏi các bạn phải đọc kỹ và tư duy logic để trả lời đúng.
  • Rhetoric: Một câu hỏi khó với thí sinh. Tự suy luận để đưa ra câu trả lời.
  • Synthesis: Đây là cái mới nhất được đưa vào đề thi SAT, những bảng số liệu, thống kê sẽ xuất hiện và yêu cầu học sinh đọc, suy luận ra để có thể đưa ra được đáp án chính xác nhất.
Cấu trúc đề thi SAT sẽ có nhiều điểm thay đổi mới

Cấu trúc đề thi SAT sẽ có nhiều điểm thay đổi mới

6. Phần đọc cũng sẽ được thay đổi: giảm từ 67 xuống còn 52 câu

7. Các câu hỏi cũng như đoạn văn sẽ được giới hạn hơn trong các vấn đề gần gũi với cuộc sống cũng như môi trường sư phạm, mang tính thực tế cao hơn.

8. Gia tăng khả năng đọc hiểu biểu đồ và bản đồ

Nếu như các bạn vẫn còn thắc mắc cũng như chưa nắm rõ được các chi tiết trong bộ đề thi SAT trong năm 2016 thì hãy liên hệ trực tiếp đến các tư vấn du học Mỹ của du học Đăng quang để được tư vấn cũng như hướng dẫn các bạn có được kết quả thi tốt nhất.

Xem thêm: Du học Singapore chuyển tiếp đến du học Mỹ dễ dàng