Những trường đại học hàng đầu tại Canada

Là quốc gia nổi tiếng trên thế giới về giáo dục, Canada sở hữu cho mình hệ thống các trường đại học danh tiếng và có chất lượng hàng đầu trên thế giới. Cùng điểm qua những trường đại học hàng đầu tại Canada nhé.

Các trường tại bang Toronto

Đại học Toronto

Được thành lập từ năm 1827 với tên King College, trãi qua gần 200 năm hoạt động Toronto đã vươn lên xếp hạng thứ 17 của thế giới và là trường đại học hạng 1 của Canada. Trường có liên kế với ba trường đại học nhỏ hơn nằm trong khuôn viên trường St. George, và có sự liên kế với nhiều trường đại học và viện nghiên cứu nổi tiếng khác. Được đánh giá là trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt ở nhiều bậc học từ cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ và các chương trình nâng cao. Các khoa của trường tiến hành nghiên cứu ở nhiều nơi tại Canada và trên toàn thế giới.Trường nổi tiếng khắp thế giới về các dự án nghiên cứu của mình, đặc biệt là các nghiên cứ về Y học. Toronto còn là viện nghiên quan trọng nhất tại Canada và sở hữu cho mình hệ thống thư viện lớn thứ 3 Bắc Mỹ sau Harvard và Yale. Đại học Toronto cung cấp một phạm vi lớn các khóa học hơn bất kỳ trường đại học khác của Canada.

Đại học TorontoĐại học Toronto

Đại học MC – Master

Thường được gọi dưới tên là MAC, đại học MC – Master được thành lập từ năm 1887 tại Toronto sau đó được chuyển về thành phố Hamilton, Nam Ontario. MAC được xếp hạng thứ 140 của thế giới và thứ 6 của Canada vì các chương trình giảng dạy hàng đầu của mình. Thành phố Hamilton là thành phố thanh bình và đáng sống nhất tại Canada với các thư viện, bảo tàng và nhiều công trình kiến trúc độc đáo. Bên cạnh đó nơi đây còn là trung tâm thương mại và là một trong những thành phố diễn ra nhiều hoạt động kinh tế lớn của bang Ontario. Chính vì thế sinh viên du học Canada tại nơi đây là một điều tuyệt vời với các bạn du học sinh.

Xem thêm : Phương pháp chỗ ở cho sinh viên du học Canada

Đại học York

Đại học York được xếp hạng thứ 16 của Canada và 401 của thế giới, hiện tại York đang đào tạo khoảng 50.000 sinh viên, trong đó có 3.300 sinh viên quốc tế đến từ 155 quốc gia. Bằng cấp của đại học York được công nhận và đánh giá cao trên khắp thế giới. 96% sinh viên tốt nghiệp tại York có việc làm sau 6 tháng, 95% giảng viên của York có bằng cấp cao nhất trong lĩnh vực giảng dạy. York là trường đại học duy nhất tại Canada có chương trình kỹ sư vũ trụ và là trường đầu tiên tại Ontario giảng dạy chương trình Thạc sĩ về Quản lý tình trạng khẩn cấp và thảm họa.

Đại học hàng đầu tại Quebec

Đại học McGill

Đại học McGill là đại học công lập tại Montreal, Quebec, Canada. Trường được thành lập từ năm 1821, là trường đại học đứng thứ 2 tại Canada và thứ 21 thế giới. McGill là trường đại học lâu đời bậc nhất tại Canada và được mệnh danh là Harvard của Canada. 2 ngành học nổi tiếng nhất của trường là ngành Y học và Luật. Số lượng sinh viên quốc tế chiếm 20% của trường, là ngôi trường song ngữ nên ngoài trừ việc học tiếng Anh sinh viên có thể học thêm bất cứ ngành nào mình thíc bằng tiếng Pháp. Môi trường học tập tại McGill rất tốt với hệ thống thư viện lớn khuôn viên rộng rãi, thoáng mát tạo cho sinh viên cảm giác hứng thú trong học tập.

Đại học McGillĐại học McGill

Đại học Laval

Được xếp hạng thứ 15 tại Canada và 329 trên thế giới, Laval nổi tiếng với các chương trình giảng dạy trình độ cao và là trường đại học lớn tại Canada. Được thành lập từ năm 1663, Laval là trường đại học đầu tiên của Canada, có sự gắn bó mật thiết với sự phát triển của đất nước Canada. Đã từng có một thời gian khá dài, nơi đây là trường duy nhất dùng tiếng Pháp vào giảng dạy tại Canada. Tọa lạc tại trung tâm thành phố Quebec, thiên đường dành cho du học sinh tại Canada với khí hậu ôn hoàn, cuộc sống tiện nghi. Đại học Laval gồm 30 quần thể công trình kiến trúc lớn nhỏ bao gồm trung tâm thể dục thể thao vào loại lớn nhất tại Canada.

Đại học Carleton

Được thành lập từ năm 1942, tọa lạc trên khuôn viên rộng lớn hơn 62ha ngay bên sông Rideau và kênh Rideau. Carleton được xếp hạng 501 của thế gới và 23 của Canada. Hiện trường có khoảng 2.000 giảng viên giảng dạy và nhân viên hỗ trợ cho hơn 26.000 sinh viên đang theo học tại trường. Các ngành học được xem là thế mạnh của trường bao gồm báo chí, kiến trúc, công nghệ và kinh tế. Trong suốt quá trình học tập tại trường bạn sẽ tham gia vào các chương trình thực hành và ngoại khóa của những đối tác uy tín của trường.

Đại học CarletonĐại học Carleton

Các thông tin về các trường đại học và cao đẳng tại Canada các bạn có thể tìm hiểu thêm khi đến với Công ty tư vấn du học Đăng Quang. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc và tư vấn cho các bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Leave a Comment