Phát triển kỹ năng tiếng Anh trước khi đi du học Mỹ

Bạn muốn đi du học Mỹ và làm thế nào để cải thiện được các kỹ năng tiếng Anh trước khi đi du học Mỹ? Đây được xem là một trong những câu hỏi đặt ra cho rất nhiều ở các bạn muốn đi du học. Xem một bộ phim tiếng Anh, trò chuyện với bạn bè nước ngoài, học ở các trung tâm tiếng Anh đều là những cách hữu ích để bạn có thể cải thiện được kỹ năng tiếng Anh cho bản thân mình.

Cải thiện tiếng Anh là cách để bạn du học thành công

Cải thiện tiếng Anh là cách để bạn du học thành công

Tuy nhiên, khi sinh viên quốc tế thật sự bước vào giảng đường đại học giao tiếp toàn tiếng Anh, chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn, dẫn đến kết quả học tập không như mong muốn nếu. Các bạn phải thật sự nỗ lực nhiều hơn để cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình. Do đó, trước khi bạn đặt chân đến nước Mỹ, vượt qua cánh cửa của Lãnh sự quán Mỹ các em nên mở rộng khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Mở rộng vốn từ vựng

Bên cạnh số lượng từ vựng bạn được học hằng ngày, khi ôn luyện cho các kỳ thi như GRE, TOEFL,…các em sẽ tích lũy được một số lượng từ vựng. Và điều quan trọng hơn hết đó chính là hãy tích lũy vốn từ vựng thuộc chuyên ngành mà các bạn đang theo học. Nghiên cứu một quyển từ điển chuyên ngành sẽ rất hữu ích, và hãy thu thập các từ vựng và tạo ra một bảng chú giải thuật ngữ cho riêng mình.

Thực hành kỹ năng nghe – nói

Để có thể tham gia tốt vào lớp học ở môi trường quốc tế, điều quan trọng nhất đó là các bạn sinh viên quốc tế phải có khả năng giao tiếp với giảng viên và bạn học một cách hiệu quả nhất. Và nhờ vào sự phát triển của công nghệ hiện đại, các em có thể tiếp xúc với tất cả các loại thông tin và tận dụng điều này để có được sự chuẩn bị tốt hơn. Những chương trình như NPR, TED Talks….rất hữu ích cho các bạn, giúp người nghe làm quen với các từ vựng từng chủ đề cụ thể. Tìm đọc những bài báo về học thuật giúp hiểu rõ hơn về các lý luận cũng như giúp cả thiện kỹ năng nói.

Thực hành kỹ năng nghe - nói cùng với bạn bè

Thực hành kỹ năng nghe – nói cùng với bạn bè

Cải thiện kỹ năng đọc – viết

Đọc hiểu được xem là một trong những kỹ năng rất quan trọng đối với sinh viên khi du học tại Mỹ. Số lượng tài liệu mà các em phải đọc hiểu dao động từ hàng chục đến hàng trăm lần tùy thuộc vào yêu cầu của khóa học. Do đó, bạn hãy bắt đầu rèn luyện kỹ năng quan trọng này để giúp các bạn dễ dàng nắm bắt được các bài học trong lớp bằng cách đọc các tờ báo, tạp chí và các tin tức online bằng tiếng Anh. Và các bạn hãy nhớ rằng đọc sách cũng là một trong những cách tuyệt vời nhất để học từ vựng và tiếp thu bài dễ hơn. Bên cạnh đó, tốc độ đọc cũng là một yếu tố để tạo nên sự thành công, bạn không nên quá chăm chú vào một cuốn sách nào đó quá lâu, cố gắng nắm bắt được ý chính để bạn có thể hiểu rõ hơn.

Luyện tập kỹ năng viết thành thạo

Kỹ năng viết bài bằng tiếng Anh cũng vô cùng quan trọng, sinh viên quốc tế phải mất rất nhiều thời gian để phát triển được kỹ năng viết. Bạn hãy bắt đầu bằng cách đọc một bài báo bằng tiếng Anh sau đó bạn có thể viết lại bằng chính ngôn ngữ và suy nghĩ của mình. Bạn hãy nhớ rằng, sự kiên trì chính là chìa khóa để các bạn thành công trong mỗi chuyến du học của mình.

Xem thêm: Tiêu chuẩn chọn trường đại học khi du học Mỹ