Thay đổi mới xét duyệt Visa du học Úc tháng 7 năm 2016 

Được biết đến như một đất nước hàng đầu thế giới về chất lượng giáo dục và dịch vụ chăm sóc, ưu đãi du học sinh quốc tế. Những năm trở lại đây, số lượng du học sinh quốc tế đến học tập và làm việc tại Úc ngày càng tăng cao. Do vậy, chính phủ Úc đang có những biện pháp mạnh mẽ nhằm duy trì uy tín và chất lượng giáo dục.

Visa du học Úc 2016 có những thay đổi nào quan trọng? SSVF là gì? Lệ phí xét duyệt visa là bao nhiều? Hãy cập nhật những thông tin mới nhất về thủ tục du học Úc năm 2016 dưới đây.

Thay đổi mới trong chính sách xét duyệt visa du học Úc

Thay đổi mới trong chính sách xét duyệt visa du học Úc

Từ tháng 7/201, Quy trình xét duyệt visa mới với tên gọi là Cơ cấu đơn giản hóa quy trình xét duyệt visa sinh viên ( SSVF – Simplified student visa framework), sẽ tiếp cận với một quy trình xét duyệt Visa đơn giản hơn so với hệ thống xét duyệt visa hiện tại.Để giúp học sinh cũng như các bậc phụ huynh chuẩn bị tốt cho hồ sơ xin visa Úc, Du học Đăng quang chúng tôi xin cập nhật những thay đổi mới nhất trong việc xét duyệt visa du học Úc dành cho sinh viên Việt Nam.

Những thay đổi quan trọng trong chính sách Visa Úc 2016

  • SSVF sẽ đơn giản hóa, số loại thị thực sẽ giảm từ 8 loại xuống còn hai loại là:
    Diện thị thực 500- Thị thực du học
    Diện thị thực 590- Thị thực Giám hộ du học
  • Đưa ra một khung xét duyệt mực độ rủi ro nhập cư mới, bất kể là sinh viên đó nộp hồ sơ theo học chương trình đào tạo nào
  • Tất cả các học sinh và người sẽ hộ sẽ được yêu cầu nộp hồ sơ visa trực tuyến
  • Ngoài ra, một số chính sách cũng được đơn giản hóa.

Chi tiết thay đổi mới Visa du học Úc

1. Cơ cấu đơn giản hóa thị thực du học
Visa học sinh được xét duyệt dựa trên tiêu chí trường học sinh đăng kí và đất nước học sinh đang sinh sống.

Mô hình xét duyệt visa
2. Yêu cầu tài chính:

Có rất nhiều hình thức để chứng minh nguồn tài chính cho các bạn học sinh đi học: tiền gửi tiết kiệm, thu nhập hàng tháng, tài trợ, học bổng, ngân hàng,..

3. Yêu cầu trình độ tiếng Anh

Yêu cầu trình độ tiếng Anh
4. Hình thức nộp hồ sơ Visa Úc 2016

Hồ sơ và phí xét duyệt visa sẽ được nộp online thay vì nộp trực tiếp qua văn phòng tiếp nhận hồ sơ như trước. Tuy nhiên,học sinh vẫn phải đến trực tiếp tại VFS để chụp ảnh và lấy dấu vân tay.

Xem thêm: Học bổng du học – Điều kiện cần và đủ