0933.122.300

Thông tin định cư mới cho sinh viên du học Úc

Du học úc luôn là niềm mơ ước cả rất nhiều bạn trẻ hiện nay và trong đó có học sinh, sinh viên Việt Nam ta chiếm số lượng rất đông. Thông thường, học sinh, sinh viên sau khi hoàn thành xong chương trình học thì sẽ trở về nước làm việc nhưng trong số đó cũng có rất nhiều bạn trẻ muốn định cư và làm việc tại quốc gia này. Vậy làm thế nào để được định cư? Những học sinh nào thì sẽ được ở lại?

Chính sách định cư tại úc

Đối tượng được cấp visa định cư tại Úc

Đối tượng được cấp visa định cư tại Úc:

Chính phủ Úc đối với các sinh viên nước ngoài có thể xin định cư theo nhiều cách khác nhau.

  • Du học sinh hoặc cựu sinh viên du học hiện đang làm việc tại Úc.
  • Thuộc diện Visa tạm trú “ Skilled – Graduate ( Temporary) Visa, Subclass 485 hoặc visa du học Úc.
  • Thuộc diện visa tạm trú” Post – Study – Work visa” 2 năm đến 4 năm.
  • Thuộc diện visa ( Đào tạo kỹ năng thương mại) Trade skills training ( Subclass 471) Visa.
Chính sách định cư mới cho sinh viên du học Úc

Chính sách định cư mới cho sinh viên du học Úc

Quyền lợi được cấp thẻ định cư:

  • Dưới 50 tuổi.
  • Đủ điểm để cấp visa thường trú của Úc là 65 điểm.
  • Sống và làm việc tại Úc lâu dài.
  • Học tập và đóng học phí như người dân Úc.
  • Nhận trợ cấp chăm sóc sức khỏe thông qua Medicare và chương trình dược phẩm (PBS)
  • Trợ cấp an sinh xã hội nhất định.
  • Đủ điều kiện nhập quốc tịch Úc
  • Bảo trợ, bảo lãnh người khác để làm thường trú.

Trong những năm gần đây thì chính phủ Úc đã có những thay đổi mới trong chính sách định cư tại xứ sở Kangaroo này để đảm bảo và cân bằng lại nhu cầu hoạt động về mọi mặt như kinh tế, giáo dục, y tế,…

Cụ thể như sau:

  • Visa thuộc loại ưu tiên đó là không bắt buộc phải chứng minh tài chính và có chứng chỉ IELTS được mở rộng cho tất cả 55 trường Cao đẳng và tập trung chủ yếu vào chính sách xét duyệt visa du học dành các học sinh theo học tại các trường Cao đẳng nâng cao, điều đó có thể giúp học sinh quốc tế có nhiều cơ hội tiếp cận với nền giáo dục ở Úc hơn.
  • Du học sinh có thể được phép làm thêm trong thời gian học tập: thời gian làm việc là 20/ tuần nếu học chương trình cao đẳng hoặc đại học và làm việc toàn thời gian nếu đang theo học các chương trình thạc sĩ. Và sau khi tốt nghiệp thì sinh viên có thể được ở lại từ 2 đến 4 năm sau khi tốt nghiệp.
  • Những người có quan hệ họ hàng với du học sinh ( như vợ chồng, con cái) cũng được sống, học tập và làm việc tại Úc trong thời gian học của du học sinh. Và loại visa của những người đi cùng tùy vào loại visa mà du học sinh được xét duyệt.

Mọi thắc mắc về vấn đề du học các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến công ty tư vấn du học Đăng Quang qua hotline: 0947.338.656

Xem thêm: Làm thế nào để tiết kiệm thời gian làm hồ sơ du học Mỹ

Thông tin định cư mới cho sinh viên du học Úc
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar