Thủ tục ghi danh và thư mời nhập học du học Úc

Thủ tục ghi danh và thư mời nhập học là 2 thứ không thể thiểu sau khi bạn đã lựa chọn cho mình trường và các khóa học du học Úc. Vậy thủ tục ghi danh và thư mời nhập học có gì đặc biệt mà các bạn cần lưu ý trong bài viết này các bạn sẽ rõ.

Thủ tục ghi danh

Các bạn du học sinh có thể liên hệ với trường thông qua mẫu đơn liên hệ có thể tìm thấy trên website chính của trường. Hoặc các bạn du học sinh có thể liên hệ với trường thông qua một Công ty tư vấn du học Úc, hầu hết các trường danh tiếng tại Úc đều có đại diện của trường tại Việt Nam.

thư mời nhập học du học Úc

Thời gian ghi danh tùy theo cấp học và ngành học như thế nào. Các chương trình phổ thông tại Úc thường có 4 học kỳ, trong khi đó các ngành nghề và Đại học lại có từ 2 – 3 học kỳ. Vì thế bạn cần biết thời gian nhập học để chuẩn bị và nộp hồ sơ cho tốt ví dụ như:

  • Ghi danh vào tháng 11 – 12 để học tập vào đầu năm (tháng 2)
  • Ghi danh học tháng 4 – 5 để học tập vào giữa năm (tháng 7)

Thời gian để trường giải quyết hồ sơ ghi danh của các bạn thường kéo dài từ 2 – 4 tuần và các bạn cần đảm bảo rằng mình đủ điều kiện để nhập học (GPA, IELTS, TOEFl,…)

Giấy tờ cần chuẩn bị khi ghi danh học tại trường :

  • Đơn đăng ký nhập học điền đầy đủ thông tin.
  • Bằng cấp hoặc chứng chỉ đã từng nhận trước đây.
  • Chứng chỉ tiếng Anh.
  • Giấy tờ xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có).

Thư mời nhập học

Khi hồ sơ nhập học của bạn được thông qua bạn sẽ nhận được thư mời nhập học của nhà trường. Bạn cần xác nhận lại các thông tin và ký tên sau đó gửi lại cho trường qua email hoặc bưu điện. Thư mời nhập học được xem như là hợp đồng giữa bạn và nhà trường, trong đó quy định rõ ràng các điều khoản hoàn trả, quyền lợi của bạn và có thông tin về khóa học, học phí, điều kiện đăng ký,… Thư mời nhập học này rất quan trọng, quyết định về các khoản hoàn trả của bạn sau một thời gian học tập, vì thế bạn cần phải đọc thật kỹ và hiểu rõ quyền lợi của mình trong thư mời nhập học.

Có 2 loại thư mời nhập học:

  • Thư mời nhập học có điều kiện: Khi bạn nhận được thư mời nhập học có điều kiện (Conditional Offer Letter) đồng nghĩa với hồ sơ xin nhập học của bạn còn thiếu sót, chưa đáp ứng được các điều kiện nhập học của nhà trường. Ban tuyển sinh của nhà trường sẽ liên hệ và yêu cầu bạn bổ sung thêm một số thứ còn thiếu trong hồ sơ của mình. Sau khi đủ điều kiện bạn mới được nhận và học tập tại trường.
  • Thư mời nhập học không điều kiện : Thư mời nhập học không điều kiện (Unconditional Offer Letter) được gửi khi bạn trường đã chấp nhận bạn vào học tại trường mà không cần kèm theo bất cứ một yêu cầu nào khác. Điều này có nghĩa là hồ sơ bạn cung cấp đã đáp ứng yêu cầu và bạn chắc chắn được nhận vào học.

Thông thường các bạn du học sinh được phép nộp hồ sơ vào tối đa 5 trường, vì thế bạn không cần phải vội trả lời mà hãy để đến khi nhận được đủ 5 thư mời nhập học rồi mới đưa ra quyết định của mình.

Bạn có thể trả lời “chắc chắn” với trường mà bạn nhận được thư mời nhập học không điều kiện. Điều này đồng nghĩa với việc nhà trường đã để cho bạn một chỗ trong khóa học tại trường.

Còn nếu bạn chỉ nhận được thư mời có điều kiện thì bạn nên lựa chọn chắc chắn với trường mà bạn thích học nhất, và trả lời phòng hờ với trường mà bạn xem là ưu tiên thứ 2. Trường mà bạn chọn phòng hờ nên có điểm và yêu cầu thấp hơn trường bạn thích học.

Lưu ý : Bạn không thể nào thay đổi quyết định sau khi đã gửi hồi âm, vì thế hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn trường mà bạn theo học nhé.

Xem thêm : Du học Úc từ xa – hình thức du học mới

Thư xác nhận đăng ký khóa học

Thư xác nhận đăng ký khóa học sẽ được nhà trường gửi đến bạn sau khi đã chấp nhận thư mời nhập học và nhận tiền cọc từ bạn. Thư xác nhận đăng ký khóa học sẽ được gửi qua Email bao gồm các thông tin về khóa học, ngày nhập học, thời gian học tập, học phí và các khoản phí khác. Khi bạn nộp hồ sơ xin visa du học Úc cho Bộ Nhập cư và Quốc tịch Australia, có thể bạn sẽ được yêu cầu để nộp lại thư xác nhận đăng ký khóa học.

Mọi thông tin về du học Úc và du học các nước khác các bạn có thể liên hệ với Công ty tư vấn du học Đăng Quang để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Leave a Comment