Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh tại sân bay Mỹ

Sở hữu trên tay tấm vé máy bay du học Mỹ là niềm tự hào của những bạn trẻ khi lần đầu tiên đặt chân đến nước Mỹ du học hay có thể vui mừng hơn khi có cơ hội du lịch đến với đất nước cờ hoa nổi tiếng. Để có một chuyến hành trình nhanh chóng và tiện lợi, giúp bạn thuận tiện vượt qua các cửa hải quan nghiêm ngặt. Công ty tư vấn du học Đăng Quang xin cung cấp một số thông tin cơ bản về thủ tục nhập cảnh tại sân bay Mỹ giúp hành khách hoàn thiện các giấy tờ một cách nhanh chóng nhất.

Thông thường khi các bạn bắt đầu bay từ Việt Nam đến Mỹ, ít nhất các bạn phải bay 2 chuyến. Qúa cảnh tại một nước quốc tế nào đó thuộc Châu Á như Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản hay Hàn Quốc,… Mỗi chuyến bay ít nhất từ 20 – 28 tiếng. Và trước khi đáp xuống sân bay, tiếp viên hàng không sẽ phát cho các bạn một tờ phiếu form I-94 sau đó nhân viên hải quan sẽ ghim vào hộ chiếu của bạn.

Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay Mỹ

Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay Mỹ

Sau khi xuống sân bay, đầu tiên các bạn cũng phải hợp tác và trả lời các câu hỏi của nhân viên cục nhập cảnh Mỹ một cách rõ ràng và trung thực nhất như bạn học trường nào? Bạn sẽ đến Mỹ bao lâu?… Những câu hỏi này cũng tương tự như lúc bạn phỏng vấn xin Visa ở Việt nam nên không cần phải quá lo lắng. Tiếp theo bạn sẽ lấy dấu vân tay, chụp hình tại cục nhập cảnh, ngoài ra bạn còn phải trình một số giấy tờ hợp lệ.

Các giấy tờ hợp lệ cần phải trình bày để làm thủ tục sân bay ở Mỹ

Hướng dẫn làm thủ tục tại các sân bay ở Mỹ có lưu ý khá quan trọng đó là hành khách nên hoàn chỉnh tất cả các loại giấy tờ đã được chuẩn bị từ trước khi xếp hàng để check-in.

  • Thị thực ( Visa) được dán trong hộ chiếu. Bạn phải giữ lại một bản photo hộ chiếu.
  • Bạn cần phải trình thẻ I-94 ( đây là thẻ màu trắng mà bạn sẽ nhận được tại sân bay) cho Cục nhập cảnh để được đóng dấu. Một phần thẻ I-94 sẽ được đính kèm trong hộ chiếu của bạn và phần khác sẽ do cục nhập cảnh lưu giữ. Bạn phải nhớ là phải giữ thẻ I-94 một cách cẩn thận, vì thẻ này không thể thay thế khi mất.
  • Vé máy bay đi Mỹ
  • Hóa đơn đã đóng phí SEVIS ( gọi tắt là SERVIS)

Thủ tục nhận hành lý tại sân bay ở Mỹ

Sau khi hoàn thành xong thủ tục tại sân bay ở Mỹ, bạn cần phải đến ngay khu vực hành lý ( Baggage Claim) để lấy hành lý kí gửi mà bạn đã gửi trước đó, và check-in lại với hãng máy bay nội địa Mỹ. Tại sân bay Mỹ đều có xe đẩy hành lý, bạn nên lấy một chiếc xe này để chất hành lý và di chuyển ra bên ngoài. Sau đó tìm kiếm phương tiện di chuyển từ sân bay đến địa chỉ mà bạn sẽ cư ngụ khi tới Mỹ.

Hướng dẫn lấy hành lý tại sân bay

Hướng dẫn lấy hành lý tại sân bay

Trên đấy là những hướng dẫn thủ tục nhập cảnh ở sân bay Mỹ cần thiết đối với mỗi du khách khi chuẩn bị hành trang cho chuyến du học Mỹ hay những tour du lịch Mỹ đầy hấp dẫn của mình. Công ty tư vấn du học Đăng Quang chúc các bạn có chuyến đi thật thú vị và tuyệt vời nhất.

Xem thêm: Du học Úc – lựa chọn bang, ngành phù hợp với nguyện vọng