Tiến trình xin Visa định cư tại Mỹ như thế nào ?

Bên cạnh xin Visa du học Mỹ thì việc xin visa định cư tại Mỹ cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người muốn đến Mỹ định cư. Công ty tư vấn du học Đăng Quang xin hướng dẫn đọc giả quy trình xin visa định cư tại Mỹ sao cho hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Tiến trình xin visa định cư tại Mỹ

Thông thường những người muốn định cư tại Mỹ phải có hồ sơ bảo lãnh của Cơ quan Di trú và Nhập cư của Hoa Kỳ (USCIS) trước khi nộp đơn xin thị thực định cư. Khi được USCIS chấp thuận, hồ sơ bảo lãnh sẽ được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để xúc tiến hồ sơ. Một khi NVC hoàn tất thủ tục, hồ sơ sẽ được NVC xếp lịch phỏng vấn và chuyển tiếp về Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh để phỏng vấn đương đơn.

  • Nếu quí vị muốn mở hồ sơ bảo lãnh cho hôn phu (hôn thê) hay một thành viên trong gia đình, vui lòng xem Mở hồ sơ bảo lãnh.
  • Nếu hồ sơ của quí vị đã được USCIS chấp thuận và hiện đang lưu trữ tại NVC, vui lòng xem Tiến trình hồ sơ tại Trung tâm Thị thực Quốc gia.
  • Nếu đã được xếp lịch phỏng vấn, vui lòng xem phần Tiến trình hồ sơ tại Lãnh sự quán.

Phỏng vấn: Chỉ những trường hợp có lịch hẹn phỏng vấn.

Visa định cư tại MỹVisa định cư tại Mỹ

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc về Visa định cư tại Hoa Kỳ

Trừ thị thực diện K-1 và SB-1, các đương đơn xin thị thực định cư các diện khác sẽ được Trung tâm Thị thực quốc gia (NVC) hoặc Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ xếp lịch hẹn phỏng vấn.  Đương đơn xin thị thực diện K-1 có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn và đóng phí thị thực theo hướng dẫn tại địa chỉ: www.ustraveldocs.com/vn_vn.  Xin lưu ý, những đương đơn xin thị thực diện K-1 phải nhận được thư hướng dẫn (Packet 3) từ Tổng lãnh sự quán mới có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Nộp giấy tờ bổ túc theo yêu cầu: bất kỳ ngày làm việc nào (trừ thứ Tư) từ 1:00-2:00 giờ chiều.  Quý vị vui lòng truy cập Lịch làm việc của Lãnh sự quán để biết các ngày nghỉ lễ.

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ đóng cửa vào vào các ngày lễ Việt Nam và lễ Hoa Kỳ.

Xin lưu ý rằng theo luật Hoa Kỳ, chúng tôi chỉ được phép cung cấp thông tin chi tiết về hồ sơ thị thực với người bảo lãnh, đương đơn, hay người đại diện hợp pháp của hồ sơ.

Lưu ý quan trọng: Xin lưu ý rằng chữ ký của đương đơn trên bất kỳ mẫu đơn xin cấp thị thực nào chính là sự bảo đảm của đương đơn rằng tất cả các thông tin mà đương đơn cung cấp là đúng sự thật và chính xác. Đương đơn phải tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình cũng như về mặt pháp lý, ngay cả khi một đại lý du lịch hoặc một người nào khác chuẩn bị hồ sơ cho đương đơn. Bất kỳ một giấy tờ giả mạo nào hoặc cố tình cung cấp thông tin sai lệch đều có thể dẫn đến việc đương đơn vĩnh viễn không hội đủ tiêu chuẩn cho bất kỳ loại thị thực nào trong tương lai.

Chúng tôi không thể đảm bảo trước là thị thực sẽ được cấp. Chúng tôi khuyến cáo đương đơn không nên sắp xếp lịch trình chuyến đi cho đến khi được cấp thị thực.

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) công bố hướng dẫn dành cho người mới nhập cư.  Hướng dẫn này cung cấp các thông tin thực tiễn giúp những người mới nhập cư sớm hòa nhập vào đời sống mới tại Hoa Kỳ, với các thông tin về cách tìm chỗ ở, cách xin số An sinh xã hội hay cách vận hành của hệ thống chính phủ Hoa Kỳ.

Leave a Comment