Tìm hiểu một số loại visa dành cho du học sinh Mỹ

Trong những năm gần đây, hiện tượng du học Mỹ ngày càng trở nên phổ biến và thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Đối với các bạn du học sinh có ý định học tập và nghiên cứu tại Mỹ, visa du học Mỹ chính là chìa khóa thành công quan trọng hàng đầu để giúp bạn có thể thực hiện được giấc mơ du học của mình. Để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về các loại visa du học Mỹ, công ty Du học Đăng quang chúng tôi xin giới thiệu đến tất cả các bạn một số loại visa du học sau: Visa F1, M1, J1.

Visa dành cho du học sinh Mỹ

Visa dành cho du học sinh Mỹ

Visa F1 là gì?

Visa F1 chính là loại visa phổ biến nhất trong các loại visa cấp cho du học sinh tại Mỹ, dành riêng cho sinh viên quốc tế đang theo học một số chương trình học tập hoặc Chương trình Anh ngữ tại một trường cao đẳng hoặc đại học Mỹ. Các sinh viên cấp visa F1 phải duy trì thời lượng khóa học tốt thiểu cho chương trình học toàn phần. Đồng thời, Visa F1 cũng có cho phép bạn được làm thêm là tối đa 20h/tuần. Họ có thể ở lại Mỹ tối đa là 60 ngày sau khi kết thúc khóa học, trừ khi họ đã áp dụng và được chấp nhận để ở làm việc theo chương trình OPT.

Visa J1 là gì?

Visa J1 cấp cho sinh viên có nhu cầu học các khóa thực hành ngắn hạn

Visa J1 cấp cho sinh viên có nhu cầu học các khóa thực hành ngắn hạn

Visa J1 là visa không di dân cấp cho cá nhân, những học sinh, sinh viên có nhu cầu theo học các khóa học thực hành mà không hiện hành ở nước sở tại để hoàn tất chương trình học của họ. Các sinh viên, học sinh được cấp Visa J1 được phép làm thêm giờ giống như các sinh viên, học sinh được cấp Visa F1 với các giới hạn tương tự miễn là sinh viên nhận được sự cho phép của cố vấn chương trình trao đổi.

Visa M1 là gì?

Visa M1 được cấp cho những sinh viên có nhu cầu tham dự chương trình học nghề, không chính quy. Những người được cấp visa M1 cho chương trình học nghề và chương trình chuyên môn không được phép làm việc trong quá trình học. Những ứng viên xin cấp Visa M1 phải có chứng minh tài chính đầy đủ để có thể chi trả toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt cho toàn bộ thời lượng dự kiến sẽ theo học.
Hệ thống visa Mỹ khá rắc rối và phức tạp để có thể xác định. Bạn nên gặp gỡ trao đổi với trung tâm nhập cư ở nước sở tại để có nhiều thông tin chi tiết và cụ thể visa dành cho sinh viên quốc tế.
Xem thêm: Du học Mỹ: Học cao đẳng cộng đồng kép tại Bang Washington