Tư vấn du học Mỹ về những nguy hiểm xảy ra khi du học Mỹ

Những trung tâm tư vấn du học Mỹ đều cung cấp cho bạn những vấn đề và chi phí, kiến thức mà bạn nhận được khi muốn chọn trường học tại Mỹ và còn những rủi ro, nguy hiểm linh rình rập bất cứ lúc nào mà các du học cần phải biết.

Tư vấn du học Mỹ cung cấp những rủi ro có gặp phải khi đi du học Mỹ

Đầu tiên phải kể đến là bị phạt khi nhập cảnh

Nhiều sinh viên khi trước khi nhập cảnh thường bị phạt, nhẹ thì phạt tiền còn nặng hơn sẽ không được phép nhập cảnh. Chỉ đơn giản là chính phủ Mỹ quy định khi nhập cảnh bạn không được phép mang theo thịt động vật, nhiều sinh viên đã mang chà bông theo và bị phạt 2,000 USD. Bạn cần phải nắm bắt được các quy định nhập cảnh của Mỹ để không gặp phải những phiền phức đáng tiếc này.

Mất và thất lạc hành lý

Việc thất lạc hành lý là chuyện phổ biến với các chuyến bay quốc tế vì bạn phải đổi chiều bay nhiều lần do lỗi của các hãng hàng không. Chính vì thế mà khi đi máy bay những giấy tờ, tiền bạc, hộ chiếu bạn không nên để trong đống hành lý ký gửi mà nên đặt chúng trong hành lý xách tay người ở đâu vật ở đó cùng kèm theo một hai bộ quần áo, bàn chải đánh răng và những đồ dùng sinh hoạt cá nhân.

Một cách để tránh trường hợp thất lạc hành lý là nên in một dãy thông tin về địa chỉ, số điện thoại và mã chuyến bay dán trên vali để nhanh chóng tìm lai vali khi bị thất lạc, hay có thể buộc vài sợi dây màu sáng để dễ nhận biệt.

Tư vấn du học Mỹ chú ý hành lý thất lạc

Tư vấn du học Mỹ chú ý hành lý thất lạc

Bị lừa tiền khi đi du học Mỹ

Mỹ là một quốc gia với nền giáo dục bậc nhất trên thế giới, với hơn 4000 trường đại học, cao đẳng, sinh viên từ nhiều quốc gia khác nhau đều chọn là điểm đến du học, sẽ không tránh được việc có người tốt cũng có người xấu. Chính vì thế mà bạn nên lựa chọn một trung tâm tư vấn du học Mỹ đáng tin cậy để gửi gắm vào việc tìm trường, tìm chỗ ăn ở, tạo cho mình một hành trang trước khi bước chân vào “đất khách quê người”. Hãy là một người sử dụng dịch vụ thông thái để lựa chọn cho mình một nhà cung cấp chất lượng và uy tín đừng ham rẻ mà kẻo “tiền mất tật thì mang”.

Bạn bị cướp, bị uy hiếp, trấn lột

Ở một nơi xa xôi, không quen biết bạn sẽ gặp phải tình cảnh bị cướp, bị trấn lột khi mà bạn còn quá lơ đãng và không hiểu chuyện đặc biệt là đối với các sinh viên từ Việt Nam. Vấn đề này đã được nghiên cứu trong giáo dục Mỹ vì ảnh hưởng đến tâm lý học sinh, tuy nhiên thì với một đất nước có quá nhiều các chủng tộc khác nhau đến làm việc và học tập thì vấn đề vẫn chưa được giải quyết cụ thể. Bạn cần phải chủ động bảo vệ bản thân mình, khi gặp cướp cần phải đưa tiền ra cho chúng, không nên chống cự thử sự hung hãng của bọn chúng. Không nên đi đêm ở ngoài đường. Nết bạn cần một sự yên bình thì bạn có thể tham gia du học Singapore 2018 (http://duhocdangquang.com/tu-van-du-hoc-singapore.html), một đất nước mà có đi tung tăng ngoài đường cũng không phải lo lắng về cướp giật.

Tai nạn về xe cô

Người dân tại Mỹ rất chấp hành luật giao thông, bạn sẽ không tìm thấy những chiếc xe lấn chiếm trên vỉa hè, hay vượt đèn giao thông, tuy nhiên thì không phải là sẽ không có tai nạn xảy ra, những nơi xảy ra tai nạn thường có khả năng chết cao, đường cao tốc cho phép chạy 120 km/h. Đồng thời tại nhiều vùng thường có thú chạy ra đường tạo ra những tai nạn. Vì vậy khi đi xe qua các khu rừng vắng bạn cần phải chú ý cẩn thận.

Những đồ uống có chứa cồn

Ở Mỹ quy định công dân phải trên 21 tuổi mới được phép sử dụng bia rượu, cảnh sát sẽ tới và đưa bạn về đồn những sinh viên du học các trường trung học ở Mỹ (http://duhocdangquang.com/truong-thpt-tai-my.html) cần phải chú ý, nếu bạn vi phạm rất có thể sẽ bị thu hồi Visa và đuổi về nước.

Tệ nạn hiếp dâm

Thường sẽ chú ý đến những bạn nữ đi đêm về, sinh viên nữ khi qua du học Mỹ cần phải tự bảo vệ bản thân mình, không ra đường vào ban đêm, nếu bạn học tập về trễ thì nên nhờ cảnh sát đưa bạn về nhà, đừng ngại vì những nhân viên cảnh sát tại đây rất nhiệt tình, họ sẽ không từ chối lời đề nghị của bạn đây.

Kỳ thị chủng tộc khi du học tại Mỹ

Không chỉ với sinh viên Việt Nam ma những sinh viên từ nước khác cũng sẽ gặp phải sự phân biệt chủng tộc này, do một số nhóm hoạt động thù hằn dân tộc, và với một vài sinh viên Việt Nam đã tạo ấn tượng không tốt khi đi du học Mỹ, dẫn đến nhiều sự kỳ thị dân tộc.

Trên đây là những trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra khi bạn đi du học Mỹ mà công ty tư vấn du học Đăng Quang cung cấp cho bạn đọc, hy vọng sẽ mang lại kiến thức cho bạn khi đi xa.

Xem thêm: Trung tâm tư vấn du học Mỹ thu hút sinh viên đăng ký đi du học

 

Leave a Comment