Vì sao visa du học Úc của bạn bị từ chối ?

Đi du học Úc hay các nước khác thì có được cho mình tấm vé visa là điều rất quan trọng. Nhưng có nhiều bạn lại bị từ chối visa du học Úc với các lí do rất cơ bản sau đây. Tham khảo bài viết này để không bị mắc các lỗi đáng tiếc nhé.

Lộ trình du học không phù hợp

Khi bạn du học mà không có lộ trình du học rõ ràng và phù hợp sẽ rất dễ bị trượt visa du học. Lộ trình du học của bạn bao gồm các kế hoạch du học tại các trường Đại học tại Úc mà bạn dự định gắn bó lâu dài và chuẩn bị trước để học tập thật tốt. Lộ trình du học của bạn phải được lên chi tiết và chuẩn bị chu đáo. Một số câu hỏi bạn cần đặt ra khi lên lộ trình du học bạn như lộ trình đó có logic hay không? Có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp hay không? Có đúng với năng lực của bạn hay không? Có lãng phí thời gian hay không? Lộ trình đã đủ rõ ràng hay chưa?

Visa du học Úc

Xem thêm: Du học Úc những điều bạn cần biết

Có lộ trình du học phù hợp, rõ ràng các bạn sẽ chứng minh được các bạn hoàn toàn nghiêm túc trong việc học tập của mình. Nếu lộ trình du học của bạn không rõ ràng và không logic thì lãnh sự hoàn toàn có căn cứ để nghi ngờ về mục đích đến Úc du học của bạn và đánh trượt visa du học Úc của bạn.

Hồ sơ tài chính không tốt

Trong hồ sơ du học Úc bạn sẽ được yêu cầu chứng minh tài chính du học. Các quốc gia luôn muốn bạn đi du học và mang ngoại tệ sang quốc gia của họ chứ không muốn bạn sử dụng tài chính tại nước đó để học tập. Trong hồ sơ của bạn không được phép nêu tôi sẽ đi làm thêm, tôi có nguồn hỗ trợ tài chính từ Úc,… Mặc khác nếu người bảo lãnh tài chính cho bạn không có khai báo thuế, gặp vấn đề về nợ và nguồn gốc thu nhập thì hiển nhiên chứng minh tài chính của bạn sẽ bị đánh giá thấp hơn rất nhiều.

Các trường hợp rủi ro khi chứng minh tài chính như nghề nghiệp bố mẹ không ổn định, gia đình không làm rõ được thu nhập hàng tháng,… Tuy nhiên bạn cũng không nên lo lắng quá, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị hồ sơ tốt hơn bằng cách chuẩn bị thật kỹ hồ sơ của mình trong thời gian 3 tháng, nếu làm tốt và đáp ứng được yêu cầu của lãnh sự quán sẽ giúp cho hồ sơ của bạn được đánh giá cao hơn.

Các động cơ du học và thông tin hồ sơ

Đi du học bạn phải khai báo những thông tin trong bộ hồ sơ của mình thật chính xác, không được gian lận thông tin của hồ sơ. Gian lận với lãnh sự được xem là một hành vi xấu, người gian lận sẽ không được chấp nhận visa và nghiêm trọng hơn là có thể bị cấm đến Úc du học suốt đời.

Đi du học Úc ngay với visa du học

Xem thêm: Cơ hội định cư ngành giáo dục mầm non tại Úc

Nếu bạn không có động cơ đi du học thì không nên đi du học làm gì. Không có động cơ học tập, mục đích học tập rõ ràng cho bản thân bạn sẽ tự tạo khó khăn trong việc đi du học Úc của mình. Nếu như bạn không muốn học, trốn học hoặc bỏ học giống như bạn đang sống một cuộc sống bất hợp pháp tại nước ngoài. Điều này là vi phạm vào luật pháp của Úc, điều này sẽ ảnh hưởng đến người thân hoặc gia đình của bạn sau này nếu muốn đi Úc cũng rất khó vì đã có người thân vi phạm luật pháp tại Úc.

Trả lời phỏng vấn không tốt

Những du học sinh không ở TP.HCM và Hà Nội thường sẽ được phỏng vấn qua điện thoại. Bạn cần phải hiểu được thông tin các khóa học, các thông tin liên quan khác đến khóa học và trả lời chúng thật tốt để vượt qua được cuộc phỏng vấn “khó nhằn” từ nhân viên lãnh sự. Hiểu và nắm bắt đầy đủ thông tin các bạn sẽ có cuộc phỏng vấn thành công và có cho mình được tấm vé visa du học.

Văn phòng xét duyệt visa du học sẽ dựa trên toàn bộ các yếu tố nêu trên để xem xét bạn có phải là người muốn đi du học, có kế hoạch du học tốt hay không, hay đủ điều kiện đi du học Úc. Tất cả các yếu tố trên sẽ quyết định bạn sẽ được cấp visa du học Úc.

Leave a Comment