Visa dành cho du học sinh Úc mới tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp các trường Đại học ở Úc, nếu du học muốn ở lại làm việc hoặc học tiếp thì nên xin loại visa nào? Điều kiện và thủ tục để xin cấp thị thực tạm trú đó ra sao? Hãy cùng du học Đăng quang tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Du học sinh Úc mới tốt nghiệp, nếu muốn ở lại Úc làm việc hoặc học tập tiếp lên bậc cao học bắt buộc chúng ta phải xin một loại visa mới. Loại visa này là thị thực tạm trú được gọi là Temporary Graduate Visa, thuộc Subclass 485 và được chia làm 2 dạng là Graduate Work Visa (Visa việc làm tốt nghiệp) và Post-Study Work Visa (Visa việc làm nghiên cứu).

Lợi ích của Visa tạm thời 485

Lợi ích của visa 485

Lợi ích của visa 485

Khi ở lại Úc theo diện thị thực tốt nghiệp có tay nghề, bạn có thể làm việc toàn toàn thời và có quyền tiếp tục việc học ở đây. Sở hữu thị thực sau khi tốt nghiệp sẽ rất có ích cho sinh những bạn sinh viên quốc tế như sau:

 • Lấy thêm điểm cho việc học, làm việc, năm nghề nghiệp hoặc tiếp tục kiểm tra tiếng Anh.
 • Triển vọng tốt hơn trong việc được bảo lãnh bởi một nhà tuyển dụng.
 • Khả năng di chuyển giữa các tiểu bang để tăng cơ hội có được một thư để cử từ chính quyền
 • Có Bridging visa sau khi hoàn thành việc học để tạo điều kiện nộp hồ sơ xin thị thực di cư có tay nghề.

Xem thêm: Những ưu điểm vượt trội của American Scholar Group

Các yêu cầu chung xin visa 485

Có một số yêu cầu chung dành cho cả 2 dạng việc làm nghiên cứu và việc làm tốt nghiệp:

 • Tuổi: Dưới 50 tuổi
 • Tiếng Anh: Phải đạt đủ yêu cầu tiếng Anh tối thiểu (ít nhất 6.0 cho bài thi IELTS hoặc passport từ các nước sử dụng tiếng Anh). Văn bằng chứng chỉ Anh ngữ cần thiết phải được cung cấp vào ngày nộp đơn.
 • Học tại Úc: Bạn phải đủ điều kiện học 2 năm tại Úc và đã hoàn thành trình độ học vấn trong vòng sáu tháng kể từ ngày nộp visa.
 • Điểm xét tuyển: Visa 485 không yêu cầu thi xét tuyển.

Yêu cầu riêng của từng loại visa 485

Yêu cầu riêng của visa 485

Yêu cầu riêng của visa 485

1. Graduate Work Visa (Visa việc làm tốt nghiệp)

Đây là visa dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp hoặc kỹ năng phù hợp với các ngành nghề trong danh sách ưu tiên mà Chính phủ Úc ban hành và thường cập nhật (Skilled Occupation List – SOL). Visa dạng này có thời hạn tối đa là 18 tháng kể từ lúc được cấp dành cho du học sinh Úc chưa đủ điều kiện để xin thường trú theo các diện visa khác. Vì thế, visa này đòi hỏi ứng viên phải vượt qua bài đánh giá kỹ năng của ngành nghề trong danh sách Ngành nghề được phép định cư tại Úc (SOL).

Điều kiện để được cấp visa dạng việc làm tốt nghiệp:

Có kỹ năng
Bạn phải vượt qua được các đánh giá tay nghề trong danh sách các việc làm cần tay nghề mới đủ điều kiện cho visa Úc 485 dạng việc làm tốt nghiệp.

Bạn không thể nộp đơn xin visa dạng việc làm tốt nghiệp cho đến khi bạn đã nộp đơn xin đánh giá tay nghề. Bảng đánh giá tay nghề không cần phải được hoàn thành trước ngày nộp đơn xin visa Úc 485, và có thể được bổ sung sau khi đã nộp đơn xin visa.

Nghề nghiệp phải liên quan đến bằng cấp:
Tất cả các bằng cấp được tính trong yêu cầu học 2 năm phải có liên quan đến nghề nghiệp mà bạn được đề cử.

2. Post-Study Work Visa (Visa việc làm nghiên cứu)

Đây là visa Úc dành cho các sinh viên quốc tế có bằng cấp ở bậc đại học và sau đại học do một cơ sở giáo dục và đào tạo của Úc cấp, bất kể là bằng cấp đó thuộc ngành nghề nào. Visa này không yêu cầu bài đánh giá kỹ năng cho phép sinh viên được ở lại Úc làm việc trong khoảng thời gian từ 2 năm đến tối đa là 4 năm tùy theo chương trình học trước đây của họ.

Yêu cầu dành cho visa việc làm nghiên cứu

Bạn phải hoàn thành một trong số các trình độ sau tại Úc để đủ điều kiện nộp đơn xin visa PSWV:

 • Bằng cử nhân.
 • Cử nhân danh dự.
 • Thạc sỹ dạng vừa học vừa làm.
 • Thạc sỹ (mở rộng).
 • Thạc sỹ dạng nghiên cứu.
 • Tiến sỹ – ví dụ như tiến sỹ triết học (Ph.D).

Lưu ý: Bạn không thể nộp đơn xin visa PSWV khi bạn chỉ mới tốt nghiệp cao đẳng hoặc các chứng chỉ, mặc dù những khóa học này được tính là đủ yêu cầu học 2 năm nếu những khóa học này có các tín chỉ học thuật của một trong số các trình độ trên. Các khóa học dưới trình độ cử nhân (ví dụ như chứng chỉ III, cao đẳng hoặc bằng liên kết) không được tính vào các khóa học trong yêu cầu của visa PSWV.

Xem thêm: Điều kiện và Top chương trình MBA tại Canada