Visa du học ngắn hạn và lợi ích của khóa học

Như chúng ta đã thấy, ngoài các khóa học dài hạn thì ngày càng có rất nhiều bạn sinh viên hoặc những người đã ra trường đi làm quan tâm đến các khóa học ngắn hạn. Vì thế, rất nhiều trường Đại học, cao đẳng và các cơ sở đào tạo trên thế giới hiện nay có rất nhiều khóa học dành cho các bạn.

Du học khóa học ngắn hạn giúp bạn tiết kiệm thời gian

Du học khóa học ngắn hạn giúp bạn tiết kiệm thời gian

Visa du học ngắn hạn là gì?

Số lượng những người yêu cầu một khóa du học ngắn hạn đa phần là những người không có quá nhiều thời gian hay khả năng tài chính của họ có nhiều để có thể theo đuổi một khóa học lâu dài. Vậy visa du học ngắn hạn là gì?
Loại visa này dành cho những người muốn học một khóa ngắn học như khóa học tiếng Anh cho người mới học hay khóa huấn luyện nghiệp vụ khi du học Mỹ, Anh hay Úc,… Loại visa này không cho phép các bạn ở lại quá 6 tháng và bạn cũng không thể gia hạn thời gian tạm trú cũng như đăng kí một khóa học toàn thời gian hay một khóa học mới. Và quan trọng hơn là các bạn cũng không thể làm việc bán thời gian cũng như thực tập với loại visa này.
Để được cấp visa du học ngắn học các bạn cần phải chứng minh được bạn đạt các yêu cầu chính của visa ngắn hạn thông thường, có giấy nhập học được cấp bởi một tổ chức giáo dục của nước sở tại, được công nhận với cục biên giới.

Tại sao các bạn nên du học ngắn hạn?

Có rất nhiều nguyên nhân và hệ quả hữu ích mà bạn nên chọn học một khóa học ngắn hạn, thay vì theo học chính quy.

Đa dạng ngành học cho các bạn lựa chọn

Đa dạng ngành học cho các bạn lựa chọn

  • Tiết kiệm thời gian: Nếu công ty hoặc quỹ thời gian cá nhân chỉ có vỏn vẹn 3 tháng để du học, bạn sẽ không thể đi học một khóa dài hạn. Khi đó, cách tốt nhất là các bạn nên chọn vào các khóa học ngắn hạn như thế này ở nước ngoài.
  • Đa dạng về ngành học: Ngày nay, có rất nhiều trường đại học quan tâm tới việc tổ chức những khóa học ngắn hạn, nhằm mục đích tạo điều kiện cho sinh viên cũng như thu hút kêu gọi các sinh viên trong và ngoài nước đến tham dự.
  • Tiết kiệm chi phí: Những khóa học ngắn hạn như thế này luôn rẻ hơn so với các khóa học thông thường, cho nên các bạn sẽ không cần phải quá đau đầu về vấn đề học phí. Cũng nhờ sự tiết kiệm về chi phí này mà các bạn có thể rải điều kinh tế để học qua nhiều lĩnh vực khác nhau, qua nhiều khóa học khác nhau, thay vì chỉ chăm chăm học vào một chuyên ngành cụ thể.
  • Hành nhiều hơn học: Đặc điểm của các khóa học ngắn học là bạn sẽ được tập trung vào thực hành nhiều hơn là học lý thuyết, vì thời gian học có hạn. Chính vì vậy với môi trường thực hành nâng cao sẽ giúp các bạn có được tay nghề cứng cáp hơn.

Nếu như các bạn còn vấn đề thắc mắc nào liên quan đến các khóa học ngắn hạn ở Mỹ, Úc, Canada,.. và nhiều nước trên thế giới thì có thể liên hệ trực tiếp đến công ty tư vấn du học Đăng quang của chúng tôi để tư vấn rõ ràng và miễn phí.

Xem thêm: Visa Canada CES là gì? Lợi ích của chương trình CES

Leave a Comment