Xin visa theo CES vào thời điểm nào là thích hợp nhất?

Hiện nay, chương trình Canada Express Study ( viết tắt CES) đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh và học sinh. Đây là cơ hội tuyệt vời nhất cho du học sinh Canada với chính sách xét duyệt visa ưu tiên- thời gian nhanh hơn và đặc biệt hồ sơ tài chính đơn giản. Vậy xin visa theo CES vào thời điểm nào là thích hợp nhất?, du học Đăng Quang sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này nhé!

Thời gian bắt đầu chương trình

Chương trình CES sẽ bắt đầu chính thức từ ngày 4/4/2016 và kéo dài trong vòng 18 tháng. Do đó, nếu bạn muốn tham gia chương trình này thì phải tiến hành làm hồ sơ càng sớm càng tốt.

Chương trình CES đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ

Chương trình CES đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ

Bạn cần phải chứng minh được lộ trình học tập hợp lý, khả năng tài chính đủ mạnh để có thể chi trả được toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian tại Canada và hơn hết bạn phải thể hiện cho Đại sứ quán thấy được rằng bạn sẽ quay trở về Việt nam sau khi hoàn thành xong việc học tập của mình.

Các bước xin visa theo chương trình CES

Bước 1: 
Tư vấn du học Đăng quang sẽ tư vấn và hướng dẫn về thủ tục xin thư mời và xin visa du học theo danh sách các trường tham gia chương trình CES. Và trong thời gian đó, bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ như bảng điểm, bằng cấp, hộ khẩu, chứng minh thư, hộ chiếu ,… theo yêu cầu của Lãnh sự quán.
Bước 2:
Nhân viên tư vấn du học Canada của công ty Đăng quang sẽ giúp các bạn kiểm tra các hồ sơ xin visa du học Canada mà bạn đã chuẩn bị. Đồng thời hướng dẫn học sinh mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo từ ngân hàng Scotia của Canada, đóng học phí sang trường và đặt lịch hẹn khám sức khỏe.

Giấy tờ cần chuẩn bị xin tham gia chương trình CES

Giấy tờ cần chuẩn bị xin tham gia chương trình CES

Bộ hồ sơ xin visa theo chương trình CES bao gồm:

 • Thư nhập học
 • Bằng cấp cao nhất mà bạn có
 • Chứng chỉ IETLS tối thiểu 5.0 ( không có kỹ năng nào dưới 4.5)
 • Giấy xác nhận đóng tiền học phí 1 năm tại trường
 • Lý lịch tư pháp số 2 ( đối với học sinh trên 18 tuổi)
 • Giấy khám sức khỏe
 • Tờ khai giám hộ ( Đối với học sinh dưới 18 tuổi )
 • Các form theo quy định của Lãnh sự quán

Lưu ý:

 • Các hồ sơ cần phải được dịch thuật công chứng bằng tiếng Anh
 • Và riêng với tỉnh bang Quebec, nếu bạn muốn học tại đây bạn cần phải được cấp giấy phép chứng nhận từ tỉnh Quebec ( CAQ).
 • Học phí đã đóng cho trường và khoản tiền 10.000 CAD mua GIC để chứng minh tài chính sẽ được hoàn trả trở lại trong trường hợp bạn bị từ chối visa.

Bước 3: Nộp hồ sơ

Sau khi kiểm tra đầy đủ, bạn sẽ mang hồ sơ tới nộp tại Phòng tiếp nhận hồ sơ và Thị thực nhập cảnh Canada của Tổ chức Di cư quốc tế ( Viết tắt IOM) . Lệ phí xử lý hồ sơ là 220 USD.

Thời gian quy định nộp hồ sơ theo chương trình CES là 60 ngày trước ngày nhập học và việc khám sức khỏe sẽ tiến hành tối thiểu một tuần trước ngày nộp hồ sơ xin visa.

Trên đó là những bước cơ bản cần phải chuẩn bị thực hiện để nộp hồ sơ xin thị thực du học theo chương trình CES. Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần thông tin gì, hãy liên hệ với công ty tư vấn Du học Đăng Quang để được giải đáp và tư vấn cụ thể hơn.

Xem thêm: Học tiếng Anh tại Mỹ cùng FLS International