Chuẩn bị hành trang du học cao đẳng cộng đồng Mỹ

Có thể nói du học các trường cao đẳng cộng đồng là sự lựa chọn cho khác nhiều các học sinh muốn du học Mỹ 2017. Bởi vì mức chi phí học tập, lộ trình giảng dạy học tập thích hợp cho nhiều du học sinh quốc tế.

Tại sao phải du học cao đẳng cộng đồng rẻ và dễ vào Đại học

Các trường cao đẳng cộng đồng thường có các phương án giúp cho các phụ huynh có thể an tâm mà cho con em mình theo học vì lợi thế của trường cao đẳng cộng đồng phù hợp với năng lực của học sinh cấp 3 Việt Nam vì không yêu cầu SAT, còn  TOEFL/ IETLS chỉ ở mức vừa phải. Các trường đại học yêu cầu phải có TOEFL iBT trên 80, điểm SAT yêu cầu phải trên 1500 điểm. Có thể tìm hiểu thêm thông tin thông qua công ty tư vấn du học. Nếu theo học lớp 11 thì sinh viên sẽ được rút ngắn thời gian học tập khi sang Mỹ.

Du học cao đẳng động đồng tại Mỹ

Du học cao đẳng động đồng tại Mỹ

Về học phí

Điều kiện vào học tại các trường du học cao đẳng cộng đồng Mỹ tương đối thấp và ít cạnh tranh với các hệ đại học 4 năm vì chỉ cần bạn trên 17 tuổi và đã tốt nghiệp THPT. Với chương trình học 2 năm đầu tại trường cao đẳng cộng đồng sau đó có thẻ chuyển tiếp 2 năm tiếp theo tại đại học có thể giúp bạn tiết kiệm được khoảng 15.000 USD so với mức học đại học hệ 4 năm. Đa phần các trường cao đẳng cộng đồng được góp vốn từ ngân sách liên bang và nguồn thuế của địa phương nên có thể áp dụng các chính sách học phí riêng, chính sách học bổng cao đẳng cộng đồng mỹ cho sinh viên quốc tế rẻ hơn nhiều so với các trường đại học.

Sỉ số sinh viên trong lớp

Một lớp học với số nhỏ sinh viên và tỉ lệ giảng viên thấp nên là điều kiện để học sinh có thể tiếp cận trao đổi trực tiếp với giảng viên và nhận được sự hỗ trợ cá nhân trong thời gian lên lớp. Các sinh viên cũng dễ dàng học tập và trao đổi kinh nghiệm học tập với nhau một cách cởi mở, kết giao thêm được nhiều bạn bè.

Quan trọng hơn là với 2 năm học tập tại cao đẳng cộng đồng sẽ giúp cho sinh viên Việt Nam không phải bỡ ngỡ khi chưa quen bởi lối học đại học tại Mỹ, một đất nước với nền giáo dục hiện đại nhất Thế giới, các khóa học tại cao đẳng cộng đồng thường cung cấp những khóa dự bị pre – dental, pre – law.. để sinh viên có thể đi sâu hơn vào chuyên ngành.

Cơ hội để được chuyển tiếp lên đại học

Sau khi hoàn thành khóa học tại cao đẳng cộng đồng các sinh viên có thể đăng ký để chuyển tiếp lên bậc đại học vào bất kỳ trường đại học 4 năm nào để hoàn thành các năm còn lại tại Mỹ, kết quả phụ thuộc vào thành tích học tập tại trường cao đẳng cộng đồng và kết quả tiếng Anh của bạn. Đấy là trên lý thuyết, thực tế không phải bạn muốn chuyển lên trường nào cũng được mà cần phải xem xét, xem trường đại học chấp nhận các tín chỉ môn học toàn bộ hay chỉ một phần nào đó các tín chỉ đã học tại cao đẳng cộng đồng, thông qua các thảo thuận giữa các trường với nhau. Tham gia chương trình cao đẳng chuyển tiếp học sinh còn được lựa chọn hơn trăm ngành nghề khác nhau từ kỹ sư, quả trị, quảng cáo..khi kết thúc sẽ được cấp bằng chứng chỉ.

Sinh viên du học cao đẳng cộng đồng

Sinh viên du học cao đẳng cộng đồng

Ngoài ra khi chọn học cao đẳng cộng đồng còn được phép đi làm nhiều hơn.

Với các sinh viên nộp thẳng vào đại học thì chỉ có thể đi làm sau 1 năm tốt nghiệp, đối với học cộng đồng sinh viên được đi làm 2 năm, cứ thế học 2 năm sẽ được đi làm 1 năm giúp sinh.

viên có kinh nghiệm nhiều hơn, ứng dụng được kiến thức vào thực tiễn, áp dụng kiến thức thực tế vào học đường và từ học đường đi vào thực tế và như vậy sinh viên sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức hơn.

Sự khác biệt giữa học cao đẳng cộng đồng và đại học

Yêu cầu nhập học đơn giản các yêu cầu nộp học và hồ sơ nhập học và điều kiện du học cao đẳng cộng đồng mỹ dễ hơn rất nhiều so với đầu vào đại học và ít cạnh tranh hơn.

Học phí thấp hơn: ít hơn từ 20 – 80% so với học đại học 4 năm, và tất nhiên là ít hơn nhiều so với trường đại học tư thục.

Môi trường học khuyến khích hơn: môi trường học thân thiệt, giao tiếp với giảng viên có sự tương tác qua lại, đặc biệt là với những người chưa thành thạo tiếng Anh sẽ được học tập bồi dưỡng thêm để có được nền tảng để học hiểu những tài liệu.

Có thời gian chuẩn bị và thích nghi dễ dàng hơn: bắt đầu học với môi trường quốc tế sẽ còn nhiều lạ lẫm với sinh viên quốc tế, được học tập tại trường cao đẳng cộng đồng sẽ giúp cho sinh viên có thể chuẩn bị thích nghi và phát triển cả về ngôn ngữ đồng thời làm quan với hệ thống giáo dục tại Mỹ.

Hệ thống giáo dục Mỹ có hơn 1.200 trường cao đẳng cộng đồng và lượng sinh viên quốc tế nhập học ngày càng đông. Các trường ngày càng chú trọng vào giáo dục cũng như là liên kết với các trường đại học, thường là với các trường cùng bang với nhau để sinh viên chuyển tiếp lên đại học, mỗi bộ phận, mỗi trung tâm tư vấn du học cao đẳng cộng đồng mỹ đều sẽ hướng dẫn cho bạn chuyển trường hợp lý nhất tùy vao khả năng học tập của sinh viên.

Công ty cổ phần dịch vụ du học du lịch Đăng Quang

Hotline: 0933.122.300 (Ms.Mai)

Điện thoại: 08 3517 4568/ 08 35174569

Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Comment