Đại học McGill – Montreal, Canada

Đại học McGill là một trường đại học công lập nằm ở Montreal của nước Canada được thành lập vào năm 1821 và được xếp hạng vào một trong những trường đại học lâu đời và nổi tiếng nhất tại Canada xinh đẹp với mện danh Havard của Canada và theo xếp hạng về chất lượng thì trường đứng thứ 2 ở Canada và thứ 21 trên toàn quốc nhờ vào chất lượng đào tạo tiêu chuẩn của mình.

McGill University

McGill University

McGill University có cả trung tâm giáo dục thường xuyên và một trung tam chuyên cho sinh viên nghiên cứu sau đại học cực lớn với đầy đủ tiện nghi và trang thiết bị cần thiết với thế mạnh của trường chính là các ngành y khoa và luật. Hiện nay trên thế giới đánh giá trường là một trong những trường đào tạo y khoa xuất sắc nhất trên thế giới cho ra rất nhiều thế hệ y sĩ đầy tài năng để phục vụ co sức khỏe công đồng.

MÔI TRƯỜNG SỐNG TẠI MCGILL

McGill University có số lượng sinh viên quốc tế chiếm khoảng 20% so với tổng số sinh viên đang theo học tại trường và với chế độ học và sinh hoạt song ngữ nên ngoài tiếng Anh, sinh viên còn được lựa chọn thêm 1 ngôn ngữ khác để học.

Dai hoc McGill

Đại học McGill

McGill University sở hữu một khuôn viên rộng và cực kỳ tráng lệ với ký túc xá lớn đầy đủ tiện nghi phục vụ cho sinh hoạt của các em sinh viên còn bên ngoài trường là những trung tâm mua sắm, giải trí sầm uất nhất phục vụ hầu như đầy đủ cho sinh viên tư nhu cầu vui chơi giải trí, tìm kiếm tài liệu học tập đến việc làm thêm tích lũy kinh nghiệm.

SINH HOẠT NGOẠI KHÓA

McGill University luôn tạo cho các em những câu lạc bộ ngoại khóa đầy thú vị để bên cạnh việc phát triển học tập, các em còn có khoảng không gian riêng tư nhằm phát triển tối đa cho việc khám phá bản thân, hiểu biết và bộc lộ tài năng tìm ẩn của mình như thể thao, nghệ thuật, kỹ thuật..

CHI PHÍ HỌC TẬP

Các chuyên ngành khoa học nghệ thuật, giáo dục, âm nhạc, văn bằng nghệ sĩ, ý tá có mức học phí dao động trong khoảng 15.500 CA$ đến 17.200 CA$.

Các chuyên ngành khác như thương mại, kỹ sư phần mềm, kỹ sư, Luật, nha khoa thường có giá dao động từ 32.000 CA$ cho đến 37.500 CA$.

THÔNG TIN KHÁC

Ngành học
Trường có 2 campus với 21 khoa và trường trực thuộc. Mỗi khóa, McGill có 34.000 sinh viên, thuộc hơn 300 ngành nghề khác nhau như: Khoa khoa học Nông nghiệp – Môi trường, Khoa Nghệ thuật, Khoa Nha, Khoa Giáo dục, Khoa Kỹ nghệ, Khoa Luật, Khoa Quản lý Desautels, Khoa Y, Khoa Âm nhạc Schulich, Khoa nghiên cứu tôn giáo và Khoa Khoa học.

Yêu cầu tuyển sinh

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, tùy vào từng chuyên ngành sẽ có yêu cầu về các môn cơ bản riêng.
 • Điểm trung bình học tập loại A (hoặc tương đương 8.5/10 trở lên) trong 2 năm gần nhất
 • Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương.

Học phí và học bổng

Học phí

 • Đại học: tùy theo chuyên ngành. Vui lòng xem chi tiết từng chuyên ngành tại website:
  http://www.mcgill.ca/student-accounts/tuition-charges/fallwinter-term-tuition-and-fees/undergraduate-fees

+ Các chuyên ngành Khoa học nghệ thuật, giáo dục, Âm nhạc, văn bằng nghệ sĩ, Y tá, khoa học dao động từ CA$15.500 đến CA$17.200

+ Các chuyên ngành Thương mại, Kỹ sư, Kỹ sư phầm mềm, Luật, Bác sĩ nha khoa, Bác sỹ Y khoa và thạc sĩ phẫu thuật khoảng CA$32.000 đến CA$37.500

 • Sau đại học: Tùy thuộc vào từng chuyên ngành. Vui lòng xem chi tiết tại website:
  http://www.mcgill.ca/student-accounts/tuition-charges/fallwinter-term-tuition-and-fees/graduate-fees

Học bổng

Học bổng đầu vào:
Học bổng chỉ dành cho các bạn sinh viên chuẩn bị học tại McGill. Có 2 loại học bổng đầu vào đó là:

 • Học bổng 1 năm: trị giá $3.000 và chỉ nhận 1 lần. Tất cả các sinh viên nhập học vào chương trình Đại học của McGill đều được xét học bổng này.
 • Học bổng chính: có trị giá $3.000, $5.000, hoặc $10.000 và được trao lại mỗi năm. Học bổng dành cho các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và khả năng lãnh đạo vượt trội trong các hoạt động ngoại khóa và hoạt động nhà trường. Nếu sinh viên không nhận được học bổng này sẽ được tự động chuyển sang xét học bổng 1 năm

Học bổng của khoa
Các khoa Âm nhạc, Nha khoa, Luật và Dược thuộc trường McGill dành tặng cho sinh viên mới nhập học vào khoa học bổng đầu vào.

Một số thông tin về McGill University hi vọng sẽ giúp được bạn trong quá trình chọn trường đi du học Mỹ. Nếu cần thêm bất cứ thông tin gì vui lòng liên hệ với chúng tôi công ty tư vấn du học Đăng Quang qua thông tin liên hệ bên dưới nhé.