Du học Canada: chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế tại Manitoba

Có thể thấy du học Canada đang là một trong những xu hướng được rất nhiều bạn trẻ đón nhận bởi chất lượng giáo dục tốt cũng như môi trường sống thân thiện. Vậy bạn có biết nơi nào tại Canada có chính sách định cư và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế nhiều nhất? Bang nào có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Canada?

Trường Đại học Manitoba

Trường Đại học Manitoba

Manitoba là một trong 3 tỉnh Bang nằm ở trung tâm của Canada có nền giáo dục đẳng cấp nhất trên thế giới với chi phi canh tranh và điều kiện kinh tế ổn định, không thua kém bất kì nước nào. Và đây cũng là một tỉnh Bang có dân số ít chính vì thế tỷ lệ thất nghiệp ở đây thấp nhất tại Canada cũng như đang cần một số lượng lớn nhân lực cho trong tương lai nhằm phát triển kinh tế của đất nước này.

Chính sách ưu đãi Manitoba dành cho sinh viên quốc tế

Chính sách cấp giấy phép ở lại làm việc: Sau khi tốt nghiệp các chương trình học cao đẳng, đại học và sau đại học tại Manitoba, tỉnh bang cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc với thời gian lên tới 3 năm. Đây là thời gian dài nhất trong diện xét được ở lại sau khi tốt nghiệp.

Chính sách miễn hoàn toàn bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế: Đây có thể được coi là chính sách có giá trị nhất, đảm bảo tốt nhất và an tâm nhất cho người nước ngoài tại Manitoba, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Tất cả các dịch vụ y tế như cảm cúm, nhức đầu hay phẫu thuật,… đều được chính phủ chi trả hoàn toàn.

Chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế

Chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế

Chính sách làm thêm không cần work permit với sinh viên quốc tế: Thông như thông tin thì bắt đầu từ ngày 01/06/2016, sinh viên đến học tập tại Canada nói chung và Manitoba nói riêng không cần phải dời sau 6 tháng học mới được xin work permit.

Chính sách hỗ trợ chi phí tối đa: Học phí của một số trường đại học tại Manitoba chỉ bằng 50% học phí của các trường đại học khác. Điển hình chúng ta có thể thấy trường đại học lớn nhất Manitoba là trường đại học Manitoba trung bình khoảng 14.000 CAD chỉ bằng ½ các trường đại học khác như đại học Toronto trung bình 35.000 CAD, hay Đại học Waterloo trung bình 22.000 CAD…..

Bắt đầu từ ngày 01/03/2016 Canada công bố chương trình xét duyệt Visa nhanh ( CES). Tất cả các sinh viên nộp hồ sơ vào những trường tham gia CES thì sẽ được miễn chứng minh tài chính. Và hiện tại ở Manitoba có 3 trường tham gia trong danh sách này đó là trường cao đẳng Red river college,trường MITT và ACC.

Thêm vào đó tạị Manitoba các trường Đại học đào tạo chương trình đa dạng các ngành nghề kết hợp với cơ sở học tập hiện tại đầy đủ các dịch hỗ trợ cho sinh viên kí túc xá cho tới xe bus. Và đặc biệt hơn chi phí học tập tại đây rất thấp mà còn có chính sách hoàn trả học phí. Do đó, có thể nói đây là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho các bạn tại Việt nam muốn du học Canada.

Hãy gọi ngay đến công ty tư vấn du học Đăng Quang chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin chi tiết về du học Canada cũng như bộ phận tư vấn du học Canada chúng tôi tư vấn giúp bạn có hành trình du học sớm nhất.

Xem thêm: Đại học hay Cao đẳng? Định hướng nào đúng cho du học Mỹ?