Du học Mỹ: Học cao đẳng cộng đồng kép tại Bang Washington

Trong nhiều năm trở lại đây, du học Mỹ với chương trình cao đẳng kép tại các trường Cao đẳng cộng đồng ở bang Washington Mỹ trở nên phổ biến, và nhanh chóng trở thành một lựa chọn tuyệt vời nhằm tiết kiệm chi phí và thời gian học cho học sinh, sinh viên quốc tế, trong đó có du học sinh Việt nam chúng ta.

Yêu cầu tham gia chương trình học

Cao đẳng cộng đồng tại mỹ chương trình lấy bằng kép

Cao đẳng cộng đồng tại mỹ chương trình lấy bằng kép

 • Học sinh học hết lớp 11 tại Việt Nam và có học lực khá trở lên.
 • Học sinh phải ở độ tuổi 17 tuổi khi nhập học tại trường đối với chương trình cấp bằng kép tốt nghiệp THPT và Cao đẳng. Còn đối với học sinh cao đẳng trực tiếp thì yêu cầu phải tốt nghiệp THPT.
 • Không yêu cầu điểm TOEFL đối với học sinh đăng ký khóa học tiếng Anh chuyên sâu tại trường.
 • Không cần TOEFL và SAT
 • Những học sinh có điểm TOEFL 500 hoặc IELTS 5.5 sẽ được chấp nhận vào học trực tiếp chuyên ngành.

Thời gian nhập học:

 • Khai giảng vào tháng 3, 6, 9, và tháng 12 hằng năm cho tất cả các khoá học
 • Nộp hồ sơ trước ngày khai giảng 3 tháng.

Chi phí học tập hợp lý

Chi phí học tập hợp lý cũng là một yếu tố cần được cân nhắc của việc học tập tại các trường Cao đẳng cộng đồng. Bình quân mức học phí của cao đẳng cộng đồng Mỹ là khoảng 7.000 – 10.000 USD/năm, tổng chi phí cho một năm học tập và ăn ở khoảng 16,000 – 24,000 USD, chỉ bằng ½ – 1/3 chi phí học tập tại các trường đại học. Mặc khác,chương trình kép giúp sinh viên có thể rút ngắn được một năm học, đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ tiết kiệm được chi phí cho một năm học, đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ tiết kiệm được chi phí cho một năm học tập và sinh sống tại Mỹ.

Những thông tin cần biết về chương trình Cao đẳng cộng đồng kép

Lợi ích khi tham gia cao đẳng cồng đồng tại bang Washington Mỹ

Lợi ích khi tham gia cao đẳng cộng đồng tại bang Washington Mỹ

 • Cao đẳng cộng đồng kép là một chương trình cho phép học sinh hoàn thành chương trình THPT trong khi vẫn có thể tham gia khóa học Cao đẳng trong cùng một thời gian. Và sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ được nhận cả bằng THPT Mỹ và bằng Cao đẳng Mỹ cùng lúc. Các em cũng có thể sẵn sàng chuyển tiếp lên các trường Đại học một cách dễ dàng. Với chương trình này sẽ giúp sinh viên tiết kiệm được thời gian và tiền học phí trong hai năm đầu học tại trường.
 • Chương trình cấp bằng kép được tổ chức chủ yếu tại bang Washington – nơi có hệ thống các trường Cao đẳng cộng đồng lớn nhất tại Mỹ với các trường hàng đầu: Bellevue College, North Seattle College, Seattle Central Community College, Shoreline Community College….
 • Thông thường, để hoàn tất chương trình THPT của sinh viên khi tham gia chương trình lấy bằng kép là trong thời gian 6 tháng. Trong thời gian này,các sinh viên cũng sẽ được học với một số môn học thuộc chương trình Cao đẳng.
 • Chương trình THPT của bang Washington, Mỹ bao gồm các môn: Tiếng Anh, Toán, Xã hội học, khoa học đời sống, Giáo dục hướng nghiệp, Thể dục, Nghệ thuật ,.. Dựa vào bảng điểm học các môn học chương trình THPT đã hoàn tất tại Việt nam mà các trường Cao đẳng cộng đồng sẽ miễn giảm một số tín chỉ đáng kể cho sinh viên.

Xem thêm: Du học Úc: Điều kiện, chuyển đổi trường tại Úc