Du học Mỹ nên lựa chọn Bang nào phù hợp?

Du học Mỹ nên lựa chọn Bang nào? Đây chính là một trong những câu hỏi của hầu hết các du học sinh đang có ý định tìm kiếm và du học Mỹ. Trong bài viết này, chúng tôi những chuyên viên tư vấn du học Mỹ chuyên nghiệp sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về việc lựa chọn bang khi du học, nhằm mang đến những định hướng tốt cho tương lai của bạn.

Nền giáo dục Mỹ- là một trong những nền giáo dục lớn, năng động bậc nhất với hơn 3500 trường đại học và 500 ngành khác nhau sẽ mở ra cả một thế giới cơ hội cho các bạn có niềm đam mê, muốn thắp sáng tương lai lựa chọn được ngôi trường, ngành học như ý muốn.

Du học Mỹ lựa chọn bang phù hợp với bản thân

Du học Mỹ lựa chọn bang phù hợp với bản thân

Vị trí tọa độ của ngôi trường cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc học của sinh viên bởi nó chi phối nhiều đến các yếu tố như sức khỏe, chi phí, đời sống, sinh hoạt. Tùy theo sở thích và điều kiện cá nhân mà mỗi sinh viên có thể lựa chọn cho mình một vùng bang khác nhau khi du học Mỹ. Đối với những bạn trẻ yêu thích thiên nhiên vùng núi non với gió thì có thể chọn những trường học tại bang Colorado hay Vermont trong khi một số khác lại yêu miền biển hay những vùng ngoại ô xanh rờn thoáng đãng thì sẽ chọn bàng Floria hoặc Nam California…. Tuy nhiên, sở thích cá nhân chỉ là một phần nhỏ để bạn quyết định. Bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng đến các vấn đề như môi trường, chất lượng giáo dục và các điều thuận lợi giao thông…

Một số bang nổi bật cho sinh viên du học Mỹ lựa chọn

Tại đất nước Mỹ xinh đẹp có rất nhiều bang cho sinh viên lựa chọn, bạn có thể tham khảo một số bang nổi bật về giáo dục chất lượng tốt như sau:

Một số bang tại Mỹ bạn nên chọn khi du học

Một số bang tại Mỹ bạn nên chọn khi du học

1. Bang California

Từ trước đến nay, Bang California chính là sự lựa chọn số 1 của sinh viên Việt nam khi chọn Mỹ bởi nhiều yếu tố như khí hậu ôn hòa, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, sự phát triển về kinh tế phát triển…. Đây cũng là xứ sở của gần 100 trường đại học, cao đẳng và tiêu biểu là các trường trong hệ thống University of California như : Berkeley, UC Los Angeles, UC David, UC Irvine hay hệ thống California State University (CSU) như CSU Long Beach, CSU Northridge.

2. Bang New York

Với gần 100 trường đại học, cao đẳng tiêu biểu như đại học Pace, St John’s, Dowling, Berkeley, Suny Geneseo….. và nhắc tới new York không thể nào không nhắc tới học viên Columbia – học viên cấp cao lâu đời nhất tại tiểu bang này. Ngoài ra, New York còn ẩn chứa nhiều điều thú vị cũng như nhiều dấu ấn lịch sử quan trọng của nước Mỹ cùng với nhiều địa điểm vui chơi giải trí, văn hóa nghệ thuật, sự tự do, thịnh vượng. Do đó, có thể nói New York chính là địa điểm hấp dẫn cho những bạn trẻ có ước mơ du học Mỹ.

3. Bang Connecticut

Nổi bật với những trường đại học  như trường đại học New Haven với hơn 100 chương trình đại học và sau đại học trong các lĩnh vực nghệ thuật và khoa học, kinh doanh, tư pháp hình sự, kỹ thuật và pháp y khoa học….

4. Bang Texas

Là bang lớn thứ 2 của nước Mỹ, bạn có thể thấy được mọi thứ khi sinh sống và học tập tại đây. Các thành tựu về tri thức, trách nhiệm của công dân, nghệ thuật, thể thao, sự đa dạng về văn hóa, truyền thống tốt đẹp. Và tuyệt vời hơn nữa có 200 cơ sở đào tạo bậc cao môi trường sống hiện đại, nền văn hóa đa dạng nhất.

Trên đây là một trong số những Bang thu hút được sự quan tâm của nhiều sinh viên quốc tế, tuy nhiên mỗi người đều có những tính cách và sở thích khác nhau vì vậy các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ địa điểm du học của mình để có thể tận hưởng được những điều tuyệt vời nhất khi du học.

Xem thêm: Du học Mỹ bang Texas có gì hấp dẫn?