Du học Singapore: Những điều cần biết về sức khỏe và đi lại

Singapore được biết đến là một trong những trung tâm giao thông lớn nhất ở Châu Á, điều đó cũng có nghĩa là du học sinh có thể có một chuyến bay tương đối ngắn và rẻ nhất là đối với các du học sinh ở Việt nam dễ dàng qua lại giữa Singapore và Việt nam. Tuy nhiên, khi du học Singapore các bạn cũng cần phải trang bị cho bản thân mình về kiến thức sức khỏe cũng như đi lại để tránh gặp rắc rối khi đặt chân đến Singapore.

Xe điện ngầm MRT  của Singapore

Xe điện ngầm MRT của Singapore

Dưới đây là một số thông tin về sức khỏe và đi lại tại Singapore bạn cần biết:

Đi lại ở Singapore

Khi đi lại ở Singapore, các du học sinh có thể mua vé tiết kiệm giá trị tại phòng vè TransitLink ở ga MRT. Đây là loại thẻ thông minh có thể sử dụng trên xe buýt, hệ thống tàu hỏa MRT và LRT để tiết kiệm chi phí tối đa cho các du học sinh. Hoặc bạn cũng có thể mua thẻ ISIC card giúp bạn tiết kiệm.
Đối với những sinh viên chính chính quy dưới 21 tuổi được mua thẻ giảm giá sinh viên ITE, thẻ này sẽ giảm giá các bạn khi đi trên tàu MRT. Tuy nhiên, cũng có một số hạn chế, do vậy các bạn hãy kiểm trước trên trang web TransitLink để biết thông tin về việc mua vé và giá rẻ. Ngoài ra, du học sinh quốc tế cũng có thể tiết kiệm tiền đi lại, hãy luôn đảm bảo yêu cầu điều này đối với nhân viên công ty du lịch khi bạn đặt vé.

Các dịch vụ sức khỏe

Nên mua bảo hiểm khi đi du học Singapore

Nên mua bảo hiểm khi đi du học Singapore

  • Khi các bạn đến Singapore, bạn hãy nên đăng ký với một bác sỹ địa phương. Sinh viên không phải mua bảo hiểm y tế, tuy nhiên chi phí chăm sóc y tế ở Singapore có thể khá là đắt. Do đó, cách tốt nhất là các bạn sinh viên khi đi du học Singapore nên mua bảo hiểm y tế.
  • Trang web dịch vụ chăm sóc sức khỏe của Bộ Y tế có thông tin đặc biệt dành cho các sinh viên quốc tế. Trong trường hợp khẩn cấp, số điện thoại cần gọi là 999 để gọi cảnh sát, 995 đối với cấp cứu và cứu hỏa.

Liên kết đến các website về giao thông đi lại ở Singapore

Dưới đây là một số trang web hữu ích cho việc tìm chỗ ở và đi lại ở Singapore:

  • SMRT website – Tất cả các thông tin về giao thông tại Singapore
  • ISTC – Ủy ban về giao thông đi lại của sinh viên quốc tế (International Student Travel Confederation)
    STA travel

Còn những trang web dưới đây giúp đặt vé máy bay xung quanh khu Đông Nam Á

  • Air Asia
  • Tiger airways
  • Singapore airlines

Trên đó là một số thông tin cần biết về dịch vụ sức khỏe và đi lại tại Singapore, nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến công ty tư vấn Du học Đăng Quang để được tư vấn và giải đáp thêm.

Xem thêm: Mẹo tránh thất lạc hành lý dành cho du học sinh