Du học Úc và Canada: Cơ hội tìm việc làm định cư dễ dàng

Du học ở nước ngoài đã không còn quá xa lạ đối với tất cả các bạn sinh viên quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng, số lượng du học sinh đã và tăng lên từng năm. Du học mang đến cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội được học tập, được trải nghiệm và có thể phát triển được nhiều khả năng tư duy linh hoạt trong cuộc sống. Ngoài ra, các bạn còn có nhiều cơ hội được sống và làm việc, định cư tại các nước sở tại. Vậy du học ở đâu dễ định cư? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn sinh viên Việt nam quan tâm tìm hiểu. Công ty tư vấn du học Đăng quang xin giới thiệu đến các bạn những nước có nhiều cơ hội định cư và dễ dàng kiếm việc làm nhất theo quan điểm của chúng tôi.

Cơ hội định cư tại Úc và Canada dễ dàng

Cơ hội định cư tại Úc và Canada dễ dàng

Du học Canada

Canada – quốc gia có nền kinh tế thịnh vượng và linh hoạt nhất

Đến với du học Canada không những là đất nước có thắng cảnh tự nhiên đẹp và diện tích rộng thứ 2 trên thế giới mà Canada còn là một trong những cường quốc công nghiệp với sự phát triển vượt bậc về kinh tế, sở hữu hệ thống chính trị ổn định, thương mại, văn hóa cùng cơ sở vật chất hàng đầu. Hơn nữa, cùng với sự phát triển vững mạnh Canada đã không ngừng lớn mạnh nhờ vào việc ứng dụng các kỹ thuật cao cũng như không còn phụ thuộc vào nhiều tài nguyên thiên nhiên như trước đây.

Canada thu hút lao động nước ngoài bằng giáo dục du học tốt

Nếu chỉ tính lao động full-time, theo dự tính thì trong năm 2011-2020 Canada sẽ cần tới 6.5 triệu lao động mới và khoảng 2/3 số lao động này chỉ tập trung tại nhóm có kỹ năng cao, yêu cầu tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Trong khi đó, người Canada chỉ đáp ứng được tối đa là 0%, còn khoảng 30% lao động còn lại được định hướng mạnh mẽ vào việc thu hút sinh viên quốc tế học tập và có ý định định cư tại đây.
Phần lớn sinh viên quốc tế chủ yếu tập trung vào trong các nhóm lao động có trình độ tốt nghiệp đại học và cao đẳng phù hợp với nhu cầu hiện tại của thị trường nước này. Do đó, 30% nhu cầu công việc mới tại Canada là do sinh viên quốc tế đảm nhận. Cũng chính vì thế, chính phủ và chính quyền tại các tỉnh bang Canada luôn dành nhiều sự quan tâm đối với các du học sinh quốc tế đến học tập và sinh sống tại Canada với nhiều chính sách hấp dẫn mở ra.

Những chính sách thu hút du học sinh quốc tế của Canada

 • Chính phủ Canada chấp nhận chi trả khoảng 90% học phí cho sinh viên quốc tế. Vì thế học phí tại các trường của Canada là rẻ nhất nếu so với các nước phát triển khác như Mỹ, Úc, Anh, Pháp,…
 • Khi du học Canada, học viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần và lên tới 40 giờ/tuần trong các kỹ nghỉ lễ. Học viên được ở lại tìm việc tối đa 3 năm sau khi học xông, trong lúc tìm việc, học viên hoàn toàn có thể xin đi làm thêm mà không bị giới hạn giờ làm.
 • Nếu tại Mỹ các bạn phải mất đến khoảng 3 năm để được cấp thẻ xanh hoặc 2 năm để xin định cư tại Úc thì chính phủ Canada thông thường chỉ yêu cầu 1 năm làm việc tại Canada để xin định cư tại Canada. Thời gian sẽ được tính sau khi học viên hoàn thành khóa học.
 • Chính sách hoàn trả 60% học phí và miễn phí bảo hiểm y tế tại các bang như Manitoba và Saskatchewan. Bất kì du học sinh nào có ý định sinh sống và làm việc tại 2 tỉnh bang này đều sẽ được cấp xét thường trú dân qua 6 tháng bạn làm việc full-time.

Du học Úc

Du học Úc cơ hội định cư cao

Du học Úc cơ hội định cư cao

Úc – địa điểm đến du học và định cư lý tưởng

Du học Úc đã từ lâu trở thành một trong những điểm đến du học lý tưởng của nhiều du học sinh bởi không chỉ có phong cảnh thiên nhiên đẹp, thời tiết khí hậu mát mẻ mà chất lượng giáo dục luôn được ưu tiên hàng đầu. Do vậy, số lượng học sinh, sinh viên Việt nam nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung lựa chọn du học Úc đang tăng lên một cách đều đặn nhất.

 • Nền giáo dục Úc có chất lượng cao.
 • Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới
 • Hệ thống giáo dục linh hoạt, chương trình được xây dựng liên thông giữa các bậc học
 • Các khóa học, ngành học đa dạng, phương pháp học tập cải tiến, sáng tạo
 • Cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp cao
 • Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt
 • Môi trường sống an toàn, thân thiện, hài hòa

Cơ hội định cư dành cho du học sinh quốc tế

Nước Úc luôn cần những bạn có tay nghề và chuyên môn cao đến làm việc, góp phần phát triển xã hội . Do đó, để định cư tại Úc các bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu dưới đây bởi chính sách định cư tại Úc cũng luôn có nhiều cơ hội cho các bạn du học sinh quốc tế như bằng cấp có giá trị trên khắp thế giới, có cơ hội được làm thêm trong quá trình du học,…
Bạn cần có trình độ tiếng Anh tốt để làm việc ở Úc
Bạn tham gia vào các khóa học nghề, đại học, cao đẳng ở Úc và bạn nên chú trọng vào những nhóm ngành mà xã hội đang cần như: chăm sóc trẻ, chuyên viên công nghệ thông tin, kế toán viên, kỹ sư cơ khí, điện và xây dựng, nha khoa, giáo dục….

Trên đó là những điều nổi bật khi các bạn chọn du học Úc và Canada cơ hội định cư dễ dàngcông ty du học Đăng quang chúng tôi muốn gởi đến tất cả các bạn đọc.

Xem thêm: Những thay đổi mới về kì thi SAT trong năm 2016