Hành trang cần chuẩn bị cho chuyến bay đến Mỹ

Việc đặt chân đến một quốc gia vô cùng rộng lớn như nước Mỹ không phải là chuyện đơn giản, đặc biệt dành cho những ai mới lần đầu bước chân ra nước ngoài, nhất là các du học sinh Mỹ. Do vậy, để hành trình được đáp đến Mỹ một cách an tâm nhất, các bạn cần chuẩn bị trước để bớt hồi hộp hơn cho chuyến bay của mình.

Lên kế hoạch cho chuyến đi

Lên kế hoạch cho chuyến bay đến Mỹ

Lên kế hoạch cho chuyến bay đến Mỹ

Mỹ là một quốc gia có diện tích rộng lớn, vì thế nhiều khả năng bạn sẽ không được bay thẳng đến nơi muốn học mà phải quá cảnh ở một số thành phố lớn như New York, Los Angeles. Tuy nhiên, đối với những người không có kinh nghiệm thì việc đổi máy bay sẽ có thể khiến bạn thêm căng thẳng nhưng nếu biết cặn kẽ hành trình và có kế hoạch chuẩn bị từ trước, thì chắc chắn nỗi lo của bạn sẽ giảm đi rất nhiều nỗi lo.

Hầu hết các thành phố lớn như New York đều có hơn một sân bay quốc tế, vì vậy các bạn nên kiểm tra chắc chắn rằng mình đã lên đúng chuyến bay, và đến đúng sân bay. Bạn cũng nên lên trước hành trình từ sân bay về nhà, ở sẽ là người đón bạn tại sân bay. Nhiều trường đại học cũng tổ chức hoạt động đón tân sinh viên quốc tế ở sân bay nhưng bạn phải mất chi phí cho dịch vụ này. Tuy nhiên, nếu bạn có quá nhiều hành lý cũng như không có ai đón bạn thì có thể nhờ đến dịch vụ của trường để cảm thấy được an toàn và không gặp rắc rối khi đặt chân đế Mỹ.

Chuẩn bị sẵn giấy tờ

Trước khi hạ cánh, tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn hai phiếu điền thông tin, trong đó có phiếu tờ khai xuất nhập cảnh I-94 mà nhân viên sẽ ghim vào hộ chiếu của bạn. Lưu ý, bạn nên giữ nguyên hộ chiếu và tờ khai này cho tới khi được nhập cảnh. Hơn nữa, các bạn cần phải mang theo những giấy tờ chứng minh việc đã được cấp visa. Thông thường visa du học Mỹ dành cho những ai đã được nhận học vào một trường bất kì ở Mỹ cũng như khả năng tài chính cho cả một quá trình học tập và sinh sống tại Mỹ.

Mang đầy đủ giấy tờ để không bị giữ tại sân bay quốc tế

Mang đầy đủ giấy tờ để không bị giữ tại sân bay quốc tế

Hãy mang theo những giấy tờ này trong hành lý xách tay vì bạn chỉ được nhận lại hành lý kí gửi sau khi đã qua kiểm tra hải quan. Nếu không có những giấy tờ này, bạn sẽ không được phép nhập cảnh.Nên nhớ rằng ngoài đơn I-20, các giấy tờ thị thực bạn cũng cần trình hộ chiếu còn thời hạn.

Phòng hờ bất trắc

Ngoài những giấy tờ cần thiết nói trên, các bạn cũng cần giữ thông tin về trường một cách cẩn thận. Trong trường hợp gặp sự cố, nhân viên an ninh có thể sẽ cần xác minh với nhà trường nơi mà bạn đăng ký học.

Trong trường hợp bị từ chối vào Mỹ, bạn có thể sẽ bị giam giữ tạm thời cho đến khi mọi rắc rối được giải quyết. Nếu nhân viên hải quan chưa xác định được vấn đề của bạn, có thể bạn sẽ được chuyển sang một văn phòng khác để tiếp tục quy trình giam giữ. Do đó, bạn có thể bị chậm trể chuyến bay hoặc thất lạc hành lý. Nhưng quan trọng hơn là bạn phải thật bình tĩnh giải quyết và tìm đến đúng người để xin trợ giúp.

Trên đó, là một số chia sẻ của công ty du học Đăng quang chúng tôi ,với hi vọng bạn sẽ luôn có được sự chuẩn bị tốt cho hành trình thực hiện ước mơ của Mỹ. Hãy gọi đến công ty để tư vấn du học Mỹ uy tín, Úc, Canada,.. để tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Edutrust là gì? Du học Singapore với chứng chỉ Edutrust