Hành trang và điều kiện du học Anh cần chuẩn bị gì?

Nước Anh là một trong những nước sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới, việc học tập tại Anh sẽ mang đến cho các bạn trẻ nhiều trải nghiệm thú vị, bổ ích nhất để phát triển bản thân, nâng cao tri thức và cơ hội để phát triển tốt trong tương lai thành đạt. Vậy bạn đã chuẩn bị gì cho hành trình du học Anh của mình chưa?

Bạn cần chuẩn bị những gì?

Khi bạn đã lựa chọn Anh sẽ là điểm đến để bạn thực hiện hóa ước mơ của mình, vậy thì bạn cần chuẩn bị những gì để việc du học của bạn sẽ trở nên thuận lợi? Và bạn đã thực sự tìm hiểu và biết rõ về những điều kiện du học Anh chưa.

Chuẩn bị hành trang du học Anh

Chuẩn bị hành trang du học Anh

Để trả lời câu hỏi trên, công ty tư vấn du học Đăng Quang xin chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm nhỏ sau:

  • Bạn nên trực tiếp hỏi người thân, bạn bè, những người đã và đang đi du học tại nước Anh có thể nói chuyện với họ trên các diễn đàn, họ sẽ tư vấn cho bạn kinh nghiệm về cách chọn trường, nơi ở thuận tiện nhất cho việc học của bạn.
  • Nếu bạn chưa tìm được câu trả lời cho mình thì có thể liên hệ trực tiếp đến công ty tư vấn du học Đăng Quang chúng tôi, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và làm hồ sơ du học. Là đại diện tuyển sinh chính thức của giáo dục Anh, Du học Đăng Quang cam kết sẽ mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Bạn cần trang bị những gì cho hành trang du học của mình?

  • Về kiến thức: Văn hóa Đông Tây luôn có những điểm khác biệt chính vì thế để tránh những cú sốc lớn, bạn nên chuẩn bị trước những thông tin về khoa học, địa lý, lịch sử, văn hóa xã hội, và đặc biệt là pháp luật, giáo dục, thông tin về ngôi trường học tập và nơi mình sẽ bắt đầu sinh sống. Thêm vào đó, một vốn ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh hơn.
  • Vật dụng cần mang theo: Bạn hãy rằng nên mang những vật dụng quần áo cần thiết khi đi du học, các bạn nên tìm hiểu hạn định hành lý máy bay của hãng hàng không trước khi lên đường du học, nếu không nên chuẩn bị tiền để trả phí. Những hành lý có thể mang theo như quần áo, mỹ, găng tay mùa đông, điện thoại và đặc biệt nhớ mang theo ảnh gia đình.
Nên mang theo những vật dụng cần thiết khi du học

Nên mang theo những vật dụng cần thiết khi du học

  • Về tài chính, tiền mang theo khi du học Anh:  Sinh viên nên mang theo một số tiền tiêu vừa đủ cho 1 thời gian đầu. Nên mở tài khoản visa tại một ngân hàng Việt Nam, như vậy khi bố mẹ chuyển tiền sẽ rất đơn giản. Và khi sang Anh một thời gian bạn có thể mở được một tài khoản ngân hàng tại Anh và gửi tiền qua tài khoản đó.
    Về y tế , cá nhân: Các bạn nên nhớ rằng sự thay đổi thời tiết đột ngột thì sẽ bị cảm vì thế nên chuẩn bị một số thuốc như thuốc ho, dầu xoa, thuốc đâu đầu, cảm sốt, nhỏ mũi, đau bụng,…
  • Quan trọng nhất vẫn là tinh thần tự lập và sự tự chủ động: Khi du học Anh và đặt chân đến một đất nước xa lạ về phong tục tập quán, môi trường sống, ẩm thực chắc chắn bạn không khỏi bỡ ngỡ và phải đối mặt với nhiều trở ngại lớn. Do đó, một trong những điều bạn cần cải thiện và chuẩn bị tốt đó là sự mạnh dạn trong giao tiếp, có rất nhiều du học vì rào cản lớn nhất là ngoại ngữ hạn chế nên ngày càng sống khép kín, ngại giao tiếp, đây cũng là sự khó khăn chung.

Có thể nói du học là ước mơ của nhiều sinh viên, chuẩn bị hành trang du học Anh đầy đủ sẽ giúp sinh viên có thể thích nghi ngay với sự thay đổi không chỉ về thời tiết, giáo dục mà còn cả văn hóa của người Châu Âu.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh tại sân bay Mỹ