Hệ thống giáo dục chất lượng của Singapore

Singapore, một trong những đảo quốc nhỏ bé ở Đông Nam Á về diện tích, hầu như không có tài nguyên thiên nhiên nhiều, không đất đai màu mỡ, không dầu mỏ, không khoáng sản,… thậm chí nước dùng hằng ngày phải nhập khẩu… Nhưng bù lại nó là một trong những nền kinh tế tiên tiến hàng.

Hệ thống giáo dục chất lượng tại Singapore

Hệ thống giáo dục chất lượng tại Singapore

Và điều gì đã làm nên sự kỳ diệu này? Đó chính là con người giàu nghị lực, nguồn nhân lực chất xám và thành tựu duy nhất đó chính là nền giáo dục Singapore. Một nền giáo dục tốt đã thu hút được rất nhiều bạn sinh viên quốc tế.

Hệ thống giáo dục Singapore

Giáo dục tiểu học: 

  • Bao gồm 2 giai đoạn, Giai đoạn Cơ bản (foundation stage): Từ lớp 1 đến lớp 4, và giai đoạn định hướng (orientation stage) bao gồm lớp 5 và lớp 6. Vào cuối năm lớp 6, học sinh tham dự kỳ thi Tốt nghiệp Tiểu học PSLE (Primary School Leaving Examination).

Trung học cơ sở:

  • Dựa vào kết quả kỳ kiểm tra PSLE, học sinh sẽ được theo học một trong những chương trình trung học sau: “Express”, “Normal (học thuật)”, hoặc “Normal (kỹ thuật)”.
  • Express: chương trình 4 năm, chuẩn bị cho học sinh tham gia kỳ thi General Certificate of Education Ordinary – level (O-level).
  • Normal: Chương trình 4 năm, chuẩn bị cho học sinh tham gia kỳ thi N-Level. Học sinh có thể học thêm 1 năm nữa để chuẩn bị thi O-level. Chương trình Normal (Academic) và Normal (Technical).
Lộ trình học tập tại Singapore

Lộ trình học tập tại Singapore

Dự bị đại học:

  • Chương trình dự bị đại học: chuẩn bị cho học sinh vào các trường Đại học Singapore. Chương trình từ hai đến ba năm để lấy chứng chỉ GCE A – level.

Trường cao đẳng nghề:

  • Các chương trình của trường cao đẳng nghề đào tạo chương trình trong 3 năm với các khóa học đa dạng bao gồm kỹ thuật, kinh doanh, kế toán, du lịch khách sạn, truyền thông, công nghệ sinh học, hàng hải, y tá…. Trường chấp nhận học sinh dựa trên kết quả của điểm O-Level, A-Level hoặc ITE (Institute of Technical Education).
  • Tại Singapore, có 5 trường Cao đẳng dạy nghề là: Nanyang Polytechnic, Ngee Ann Polytechnic, Republic Polytechnic, Singapore Polytechnic, Temasek Polytechnic.
  • Sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng nghề có thể được chuyển tiếp vào trường đại học tại Singapore hoặc nước ngoài (ví dụ: Úc) để lấy bằng cử nhân.

Hệ Đại học:

  • Tại Singapore hiện nay có 4 trường đại học, trong đó 2 trường đại học công lập là trường Đại học công nghệ Nanyang (NTU) và trường Đại học quốc gia Singapore (NUS) giảng dạy các chương trình Cử nhân, Thạc sỹ và Tiến Sỹ, với hơn 30,000 sinh viên. Và tại Singapore có hơn 10 học viện tư nhân, giảng dạy các chương trình đại học và sau đại học.

Bạn đang ý định đi du học nhưng không biết chọn đất nước nào ngoài những nước có chi phí học tập và sinh hoạt cao như Úc, Mỹ,… thì du học Singapore là đất nước lý tưởng để bạn lựa chọn và thực hiện hóa ước mơ của mình. Bằng cấp Singapore cũng có giá trị trên toàn thế giới.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về hệ thống giáo dục của Singapore trên các trang web, hay bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến công ty tư vấn du học Đăng Quang chúng tôi để được tư vấn và giúp bạn định hướng được lộ trình du học tốt nhất.

Xem thêm: Du học Singapore với khóa học ngắn hạn