Lợi ích tuyệt vời khi học thạc sỹ tại Úc

Ngày càng có nhiều sinh viên thế giới nói chung và sinh viên Việt nam nói riêng chọn nước Úc là điểm đến để học tập và thực hiện ước mơ hoài bão của mình vì tại đây luôn có những ưu điểm nổi bật về chất lượng đào tạo, môi trường sống, những cơ hội học tập và làm việc vô cùng phong phú. Và Úc dường như là một môi trường vô cùng lý tưởng cho những bạn sinh viên mới tốt nghiệp đại học hoặc đang đi làm muốn học thạc sỹ tại một vùng đất mới.

Những thuận lợi khi học thạc sỹ tại Úc

Điều tuyệt vời khi bạn tham gia khóa học thạc sỹ tại Úc

Điều tuyệt vời khi bạn tham gia khóa học thạc sỹ tại Úc

Bằng cấp được công nhận và đánh giá cao về chất lượng giáo dục

Bằng thạc sỹ tại Úc có giá trị quốc tế và được các nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp đánh giá cao nhờ vào hệ thống giáo dục chất lượng, đào tạo xuất sắc, tập trung nhiều vào thực hành và điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể dùng bằng cấp đó để xin việc làm tại bất kỳ nước phát triển nào như Canada, Úc, Singapore, EU…. Với quá trình học tập, trải nghiệm và tấm bằng thạc sỹ tại Úc, bạn sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn hơn khi tìm kiếm việc làm trong môi trường quốc tế tại các nước trên thế giới hoặc có thể tự mình xây dựng và quản lý doanh nghiệp.

Ngành học đa dạng

Tại Úc, bạn không bị giới hạn trong việc lựa chọn ngành nghề mà bạn sẽ phải theo học, bạn có thể chọn bất cứ ngành nghề nào bạn muốn. Tuy nhiên, để thuận lợi hơn cho việc xin học, bạn nên đăng ký theo chuyên ngành mà bạn đã học ở bậc đại học.
Một số ngành học thạc sỹ hiện đang được rất nhiều du học sinh lựa chọn và quan tâm: Quản trị kinh doanh, Luật, Tài chính Ngân hàng, Điện tử viễn thông, Truyền thông, Tổ chức sự kiện, Thiết kế, Marketing, Kiến trúc, Kỹ thuật, Cơ khí…

Học phí và chi phí sinh hoạt rẻ

So với rất nhiều trường trên thế giới thì việc bạn lựa chọn học thạc sỹ tại Úc là điều rất phù hợp nếu như bạn có nguồn tài chính còn eo hẹp. Chi phí trung bình cho du học thạc sỹ ở Úc, không kể phần học phí tiếng Anh vào khoảng 26.000 – 48.000 AUD/năm. Hơn nữa trong quá trình học tập bạn cũng có thể có cơ hội đi làm 20h/tuần và có thêm một khoảng thu nhập khoảng 800 – 15.000 AUD/tháng.

Thời gian học ngắn

Thời gian học thạc sỹ ở Úc chỉ kéo dài từ 1 – 2 năm tùy khóa học.

Trong một số trường hợp, bạn có thể phải học thêm 1 khóa chứng chỉ sau đại học hoặc khóa học dự bị thạc sỹ kéo dài từ 6 – 10 tháng nếu kết quả học tập bậc đại học của bạn thấp so với với cầu của các trường đại học ở Úc.

Điều kiện nhập học

Điều kiện nhập học đơn giản

Điều kiện nhập học đơn giản

  • Để được nhập học khóa thạc sỹ tại Úc, bạn thường phải thỏa mãn có điều kiện sau đây
  • Tốt nghiệp đại học có điểm trung bình từ 6.5 trở lên. Trong trường hợp điểm TB của bạn >6.5, bạn phải học khóa dự bị thạc sỹ từ 6-12 tháng.
  • Trình độ tiếng Anh: Điểm IELTS 6.5 hoặc TOEFL 550. Trong trường hợp bạn chưa đủ điểm tiếng Anh, bạn có thể đăng ký học khóa tiếng Anh 1 năm ở Úc rồi vào học thạc sỹ.
  • Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các chuyên gia tư vấn du học Úc của du học Đăng quang bạn nên thi IELTS trước khi nộp hồ sơ, và bạn sẽ thuận lợi hơn nếu có điểm IELTS từ 5.5 trở lên/hoặc có điểm TOEFL tương đương.
  • Lưu ý là điểm GMAT/GRE không yêu cầu với hầu hết các khóa thạc sỹ.
  • Các trường đều công nhận điểm IELTS/TOEFL cho các ứng cử viên theo học khóa Thạc sỹ.

Xin visa du học Úc

Visa du học Úc không quá khó như bạn tưởng. Để có thể hoàn thành tốt thủ tục xin visa, về cơ bản cần có:

  • Thư mời học của trường ở Úc
  • Các giấy tờ về học tập ở Việt nam
  • Hồ sơ chứng minh tài chính trong đó có sổ tiết kiệm và các giấy tờ chứng minh nguồn gốc thu nhập của gia đình.

Xem thêm: Postgraduate program – lựa chọn chương trình sau Đại học tại Canada