Mẹo tránh thất lạc hành lý dành cho du học sinh

Thất lạc hành lý là điều có thể xảy ra đối với tất cả du học sinh, đặc biệt là vào khoảng thời gian ngày tựu trường và khách đi du lịch đông. Để tránh bị rơi vào hoàn cảnh này, bạn có thể bỏ túi ngay những mẹo dưới đây nhé:

Mẹo bảo quản hành lý khi đi máy bay

Mẹo bảo quản hành lý khi đi máy bay

Loại bỏ những chiếc thẻ hành lý cũ

Trước một hành trình mới, bạn nên kiểm tra xem hành lý còn đính mẫy giất tag hay không và hãy bỏ hẳn chúng. Rất nhiều người đã không thể biết đâu được là mã số nhân viên sân bay vừa mới đánh trên hành lý bởi vì bị nhầm lẫn với những mã số cũ chưa được loại bỏ. Điều này có thể khiến các bạn gặp rắc rối trong khâu kiểm tra hành lý lúc rời sân bay.

Điền đầy đủ thông tin vào thẻ hành lý

Một hành lý dùng để đóng gói đồ đạc khi bay, thông thường luôn chứa đựng thông tin chính xác của chủ nhân ở bảng thông. Nếu không ngần ngại ghi địa chỉ nhà riêng, bạn có thể điền tên cơ quan bố mẹ hoặc trường học hay chỗ ở nơi bạn sẽ đến để ở khi du học. Đồng thời, lịch trình của bạn cũng nên được ghi ra cụ thể trong bảng tên này. Như vậy, bạn sẽ có thể nhận lại hành lý ngay trong hành trình của mình.

Điền đầy đủ thông tin trên hành lý

Điền đầy đủ thông tin trên hành lý

Chọn những dấu hiệu màu mè nhất

Bạn hãy lấy một mẫu giấy màu hay dây màu hoặc có thể là bất cứ thứ gì sặc sỡ để cột vào quai, dán lên hành lý nhằm nhận diện chúng trên băng chuyền. Việc đụng hàng mẫu mã vali ở sân bay là chuyện bình thường xảy ra thường xuyên, chính vì thế đây là cách hiệu quả nhất để giúp các bạn có thể phân biệt hành lý của mình từ xa.

Một bức ảnh làm tin phòng thân

Hãy chụp một bức ảnh của hành lý, túi xách của bạn nếu chụp được bằng điện thoại di động bởi nếu bạn bị thất lạc hành lý thì có thể đưa cho nhân viên xem bức ảnh đó như vậy nó sẽ dễ dàng hơn so với việc chúng ta miêu tả mà không có chứng cứ rõ ràng.

Lập danh mục kê khai

Bạn nên có một danh mục kê khai những món đồ có trong từng hành lý, hoặc ít nhất các bạn cũng ghi nhớ trong đầu để có thể dễ dàng trong khâu khai báo với dịch vụ thất lạc& tìm kiếm. Một khi danh mục của bạn càng chi tiết thì khả năng đối xứng, xác minh hành lý càng thuận tiện.

Trên đó là một số chia sẻ về cách bảo quản hành lý dành cho những bạn du học sinh cũng như những người chưa có kinh nghiệm đi máy bay lần đầu. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến công ty du học Đăng quang để được tư vấn du học Mỹ, Úc, Canada,..

Xem thêm: Hành trang cần chuẩn bị cho chuyến bay đến Mỹ