Những lưu ý về bảo hiểm y tế khi du học Singapore

Một trong những vấn đề quan trọng cần lưu ý đối với du học sinh ở nước ngoài là sức khỏe. Đối với các bạn sinh viên du học Singapore thì việc mua bảo hiểm là bắt buộc. Vậy sử dụng bảo hiểm y tế tại Singapore như thế nào và có lợi ích ích, chúng ta hãy cùng tư vấn du học Singapore của công ty du học Đăng quang chúng tôi tìm hiểu những vấn đề này nhé.

Tại sao sinh viên du học Singapore phải mua bảo hiểm y tế?

Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh tại Singapore

Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh tại Singapore

Bảo hiểm y tế là bắt buộc đối với sinh viên quốc tế

Trước khi bạn nhập học bất cứ tại trường nào tại Singapore, bạn nên có bảo hiểm y tế do nhà trường bắt buộc. Bởi nếu như các bạn bị ốm hoặc bị tai nạn khi đi du học Singapore thì bạn sẽ được các công ty bảo hiểm y chịu trách nhiệm trả tiền viện phí và tiền thuốc.

Chi phí chữa trị cực đắt nếu không có bảo hiểm

Ở Singapore, dịch vụ chăm sóc sức khỏe rất tốt nhưng nếu như chi phí thì sẽ cao hơn rất nhiều so với ở Việt nam. Trường bạn học cũng có thể sẽ đăng ký một loại bảo hiểm y tế rẻ hơn cho các bạn du học sinh. Bạn cần phải chắc chắn rằng các bạn biết rõ về các phương thức thanh toán tiền của bảo hiểm. Một số công ty bảo hiểm y tế sẽ yêu cầu các bạn thanh toán cho việc điều trị sau đó các bạn sẽ lấy lại tiền bảo hiểm từ họ sau. Một số công ty sẽ trả trực tiếp cho các bác sĩ, có nghĩa là bạn sẽ điều trị tại bệnh viện mà họ đã chọn.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe rất tốt

Vấn đề các bạn lo lắng đó chính là dịch vụ y tế ở Singapore có thực sự tốt hơn không. Ở đây, các bạn cần hoàn toàn có thể yên tâm bởi vì dịch vụ chăm sóc sức khỏe được chính phủ Singapore đặc biệt quan tâm nên luôn đảm bảo vấn đề sức khỏe cho bệnh nhân.

Những lưu ý quan trọng về khám bệnh bảo hiểm y tế đối với du học sinh Singapore

Những lưu ý dành cho du học sinh Singapore

Những lưu ý dành cho du học sinh Singapore

1. Bảo hiểm y tế
Bạn có nên có bảo hiểm y tế bởi công ty bảo hiểm y tế sẽ hoàn toàn tiền viện phí và tiền thuốc nếu các bạn bị ốm hoặc gặp tai nạn ở Singapore. Mặc khác, các trường đại học ở Singapore có thể yêu cầu bạn cần phải có bảo hiểm y tế.
Nếu như các bạn đã có bảo hiểm y tế ở Việt nam, bạn phải đảm bảo rằng bảo hiểm của bạn có thể sử dụng được ở Singapore. Tuy nhiên, các bạn phải trả thêm một khoản chi phí nhỏ.

2. Đi khám bệnh

Khi các bạn bị ốm, đầu tiên các bạn sẽ gặp bác sỹ đa khoa trước và bạn phải chi trả chi phí ít nhất là $10-$30. Có nhiều trường đại học lớn có thể có trung tâm chăm sóc y tế, và các bạn hãy nhớ mang theo bệnh án và khai bệnh rõ ràng với các bác sỹ về bệnh trạng, các ca phẫu thuật, dị ứng với thuốc mà bạn đang sử dụng nếu có.

3. Thuốc và đơn thuốc

Tất cả các dược phẩm ở Singapore đều được quản lý rất chặt chẽ, do đó các bạn có thể yên tâm khi mua thuốc tại đất nước này. Tuy nhiên, mỗi loại thuộc ở mỗi đất nước có thể có tên khác nhau vì thế các bạn nên biết loại thuốc đó là gì, công dụng như thế nào hoặc thành phần cơ bản trong thuốc là gì nó có khả năng gây dị ứng cho cơ thể bạn hay không.

4. Tiêm chủng

Ở Singapore luôn an toàn và hầu như không có nhiều bệnh. Tuy nhiên các bác sỹ thường khuyên các bạn nên tiêm chủng phòng bệnh như:
Bệnh bại liệt: Người lớn có thể cần tiêm chủng 1 lần
Bệnh uốn ván: Tiêm chuẩn ngừa
Bệnh viêm gan A và B, bệnh thương hàn: tiêm chẩn mỗi 3 hoặc 5 năm
Bệnh lao

5. Mắt và răng

Có rất nhiều nha sĩ giỏi và các bác sỹ chuyên khoa ở Singapore. Hãy nhớ bạn bè và trường bạn đang học giới thiệu cho bạn. Các học sinh tiểu học và trung học có thể sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng của trường. Và cũng nên kiểm tra lại xem chi phí này có bao gồm trong bảo hiểm cả bạn không.
Lưu ý: Số điện thoại cấp cứu của bệnh viện công ở Singapore là 995

Xem thêm: Điều kiện làm việc dành cho du học sinh tại Canada