Tiêu chuẩn chọn trường đại học khi du học Mỹ

Bạn muốn đi du học Mỹ nhưng lại phân vân, đắng đo không biết nên lựa chọn trường đại học nào bởi ở Mỹ có hơn 5000 trường đại học nên việc chọn trường phù hợp cho mình có thể mất nhiều thời gian, có thể chọn trường không đúng như mình mong muốn. Công ty du học Đăng quang đưa ra một số tiêu chuẩn như sau để sinh viên có thể giúp các bạn du học sinh thu hẹp danh sách trường và chọn cho mình một trường phù hợp.

Tiêu chuẩn chọn trường Đại học phù hợp khi đi du học Mỹ

Tiêu chuẩn chọn trường Đại học phù hợp khi đi du học Mỹ

Tiêu chuẩn chọn trường đại học phù hợp khi đi du học Mỹ

  • Bằng cấp chính quy hay không chính quy: Trước hết các du học sinh cần phải tìm hiểu xem trường mình chọn có cấp bằng chính quy và được các tổ chức giáo dục ở Mỹ công nhận hay không. Mỹ không có quy định các tổ chức giáo dục phải được công nhận là chính quy hoặc ngay cả khi các tổ chức được công nhận là chính quy, họ cũng không phải tuân theo một hình thức cụ thể nào về việc cấp bằng. Vì thế ở nước Mỹ có nhiều hình thức chính quy và các tổ chức cấp bằng khác nhau.
  • Chuyên ngành: Đây cũng là yếu tố bạn cần phải cân nhắc thật kỹ, bởi chuyên ngành hay lĩnh vực nghiên cứu có ảnh hưởng sâu sắc đến kết quả học tập.
  • Chuyên môn: Chuyên môn của từng trường có thể khác nhau tùy thuộc vào việc trường đó thuộc khối giáo dục chuyên ngành, hay khối đại cương, khối nghiên cứu.
  • Tỷ lệ nhận: Tỷ lệ ứng cử viên nộp đơn vào hay tỉ lệ chọi cao hay thấp, đây cũng được xem là một yếu tố cần phải xem xét khi chọn trường.

 

Chọn trường học phù hợp là điều rất quan trong khi đi du học

Chọn trường học phù hợp là điều rất quan trong khi đi du học

  • Kinh phí: Khi quyết định đi du học Mỹ, sinh viên phải xem xét nhìn nhận một cách thực tế về tài chính của gia đình dành cho việc chi trả học phí, sinh hoạt, sách vở và đồ dùng học tập cho suốt thời gian học của mình. Và bạn cần phải cân nhắc lựa chọn nên ở chung với nhà host hay ở ký túc xá sẽ tiết kiệm được chi phí.
  • Xếp hạng trường: Các bạn cần phải lưu ý là ở Mỹ không có một hệ thống xếp hạng chính thức nào, và các bảng xếp hạng phổ biến hiện nay chẳng hạn như U.S News và World Report chúng chỉ mang tính chủ quan và không nhất thiết phải dựa vào tiêu chuẩn chất lượng chương trình hay danh tiếng của các trường.
  • Khu vực địa lý, khí hậu: Ở Mỹ có khí hậu 4 mùa và môi trường sống khác nhau, do đó các bạn cần phải nên cân nhắc lựa chọn vùng nào phù hợp với sức khỏe, gần gũi với cách sống của mình.
    Môi trường xã hội: Khi đi học đại học, các yếu tố thường gây ảnh hưởng đến đời sống của sinh viên bao gồm các tổ chức đoàn thể của trường & các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động xã hội,. Đối với các trường có số lượng sinh viên quốc tế lớn thường có văn phòng hành chính dành riêng cho sinh viên quốc tế, cung cấp các dịch vụ, các hoạt động mở rộng quan hệ.

Ngoài các yếu tố trên, để chuẩn bị tốt vững chắc cho hành trang du học của mình, bạn cần xem qua một số thông tin du học được chia sẻ ở trên những website du học cũng như lưu ý từ bạn bè, người thân những người đã có kinh nghiệm trong việc chọn trường.

Xem thêm: Du học Mỹ: Học cao đẳng cộng đồng kép tại Bang Washington