Top 10 trường đại học đắt “xắt ra miếng” tại Mỹ

Chronicle of Higher Education công bố danh sách học phí của hơn 3.000 đại học ở Mỹ. Nhiều trường của nền giáo dục đắt đỏ nhất nhì thế giới này khiến mọi người sốc khi nhìn vào bảng giá. Và Theo công bố mới nhất của Forbes, Viện Công nghệ Massachusetts và California là hai trường có học phí đắt đỏ đi kèm chất lượng giáo dục hàng đầu Mỹ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, giá niêm yết chưa hẳn là số tiền sinh viên thực trả. Nhiều sinh viên nhận được các khoản hỗ trợ tài chính trong quá trình theo học. Các trường đại học trong bản danh sách không đắt đỏ như những con số được thống kê.

1/ Viện Công nghệ Massachusetts

massachusetts institute of technology

massachusetts institute of technology

Học phí hàng năm, trước trợ cấp: 45.016 USD.
Học phí trung bình sinh viên phải trả: 21.816 USD.

Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT)  là một trong năm trường đại học Hoa Kỳ luôn duy trì vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng trường Đại học Thế giới của QS. Tuy đứng đầu bảng xếp hạng về học phí, tuy nhiên đây là một trong năm trường đại học Hoa Kỳ cung cấp hình thức xét tuyển không dựa trên tiêu chí tài chính – need-blind admission cho cả sinh viên trong và ngoài nước. Điều này có nghĩa là yêu cầu về tài chính sẽ không cản trở cơ hội nhập học của sinh viên. Theo trang web của trường, MIT đã trao tặng hơn 97 triệu đô la Mỹ cho 4.500 sinh viên đại học vào năm 2016, với 91% sinh viên của MIT nhận được trợ cấp tài chính. Mức hỗ trợ trung bình cho sinh viên MIT là 38.871 đô la Mỹ, với số tiền nhận được tính dựa trên nhu cầu tài chính.

2/ Viện Công nghệ California

Viện công nghệ California

Viện công nghệ California

Học phí hàng năm trước trợ cấp: 43.362 USD.
Học phí trung bình sinh viên phải trả: 25.667 USD.

Với quy mô tương đối nhỏ,  Viện Công nghệ California (Caltech)  là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới tập trung vào các vấn đề trong nhóm STEM. Để trang trải chi phí học tập tại Caltech, sinh viên có thể tự chi trả  hoặc vừa tự chi trả vừa tìm kiếm cái nguồn bên ngoài như các khoản trợ cấp, vừa học vừa làm, đi vay và săn học bổng. Thông tin thêm về chi phí học tập tại Caltech có trên trang web của trường  .

3/ Đại học Stanford

Đại học Stanford

Đại học Stanford

Học phí hàng năm trước trợ cấp: 45.195 USD.
Học phí trung bình sinh viên phải trả: 15.713 USD.

Cũng áp dụng chương trình tương tự với các trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ như MIT và Đại học Harvard,  Đại học Stanford áp dụng chương trình need-blind admission tuy nhiên lại không dành cho người nước ngoài. Điều này có nghĩa là sinh viên nước ngoài phải chứng minh khả năng chi trả bằng tải khoản cá nhân, học bổng, các khoản vay hoặc các hỗ trợ khác. Tất cả các sinh viên quốc tế nên yêu cầu được xem xét hỗ trợ tài chính tại thời điểm áp dụng hoặc xem xét rủi ro không đủ điều kiện cho bất kỳ khoản tài trợ Stanford nào trong suốt thời gian học.  Đại học Stanford có thêm thông tin về chi phí sinh viên và kinh phí trên trang web của trường .

4/ Đại học Harvey Mudd

Đại học Harvey Mudd

Đại học Harvey Mudd

Học phí hàng năm trước trợ cấp: 48.594 USD.
Học phí trung bình sinh viên phải trả: 24.311 USD.

Đại học Harvey Mudd là một tổ chức tư nhân được thành lập vào năm 1955. Trường này có tổng số 829 học viên đăng ký và tự hào với tỉ lệ sinh viên tài năng lên đến 9:1.Trường nằm ở khu vực ngoại ô quy mô khuôn viên rộng khoảng 33 mẫu Anh. Thời gian học chia theo từng học kỳ. Được tờ. U.S. News & World Report đánh giá đây là trường đứng đầu về đào tạo kỹ thuật.

5/ Đại học Yale

Đại học Yale

Đại học Yale

Học phí hàng năm trước trợ cấp: 45.800 USD.
Học phí trung bình sinh viên phải trả: 16.743 USD.

Nhật báo Boston Globe viết, “nếu có một trường học nào chuyên đào tạo những nhà lãnh đạo hàng đầu cho đất nước (Mỹ) trong suốt ba thập niên qua, thì đó là Yale.” Các cựu sinh viên Yale có tên trong các liên danh của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa trong các cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc từ năm 1972 đến 2004. Những Tổng thống Hoa Kỳ kể từ lúc kết thúc Chiến tranh Việt Nam từng học ở Yale gồm có: Gerald Ford, George H.W. Bush, Bill Clinton, và George W. Bush. Các ứng cử viên tổng thống và phó tổng thổng trong giai đoạn này là John Kerry (2004), Joseph Lieberman (Phó Tổng thống, 2000), và Sargent Shriver (Phó Tổng thống, 1972). Những cựu sinh viên khác của Yale từng ra tranh cử tổng thống có Hillary Rodham Clinton (2008), Howard Dean (2004), Gary Hart (1984 và 1988), …

Trong kỳ tuyển sinh cho khóa sẽ tốt nghiệp vào năm 2016, Yale đã nhận 1 975 sinh viên trong tổng số thí sinh kỷ lục 28 975, đạt mức thấp nhất cho một kỳ tuyển sinh 6, 8%.Hơn 50% sinh viên Đại học Yale được hỗ trợ tài chính, hầu hết là những khoản trợ cấp (grant) và học bổng. Trị giá trung bình một học bổng ở Yale là 35 400 USD một năm.

Một nửa số sinh viên hệ cử nhân tại Yale là nữ, hơn 30% thuộc các chủng tộc thiểu số, và 8% là sinh viên quốc tế. Trong tổng số sinh viên, 55% từng học trường công, và 45% tốt nghiệp từ các trường tư thục, tôn giáo hoặc quốc tế.

6/ Đại học Duke

Đại học Duke

Đại học Duke

Học phí hàng năm trước trợ cấp: 47.243 USD.
Học phí trung bình sinh viên phải trả: 28.058 USD.

Đại học Duke là một viện đại học nghiên cứu tư thục tại Durham, Bắc Carolina. Viện đại học này lấy tên Viện Đại học Duke chính thức vào năm 1924, nhưng hoạt động từ năm 1838. Bắt đầu từ thập niên 1970, ban điều hành Duke bắt đầu những dự án dài hạn để mạnh lên danh tiếng của Duke ở trong và ngoài nước Mỹ. Trường cố gắng làm các khoa cộng tác với nhau, và trường cũng nhận các giáo sư và sinh viên của những dân tộc thiểu số.

Đại học Duke sở hữu 254 tòa nhà với diện tích 8.691 mẫu Anh (35,17 km 2 ), bao gồm Duke Forest 7,044 acre (28,51 km 2 ).  Khuôn viên được chia thành bốn khu vực chính: Tây, Đông, Trung tâm và Trung tâm Y tế, tất cả đều kết nối thông qua dịch vụ xe buýt miễn phí. Trên bờ biển Đại Tây Dương ở Beaufort , Duke sở hữu 15 mẫu Anh (61.000 m 2 ) như một phần của phòng thí nghiệm hàng hải của mình. Một trong những điểm tham quan công cộng trên khuôn viên chính là công viên Sarah P. Duke Gardens rộng 55 mẫu Anh (220.000 m 2 ) , được thành lập vào những năm 1930.

Môi trường học tập tại Duke University được tối ưu như: tỷ lệ sinh viên/giảng viên 8:1, 50% sinh viên đại học tham gia nghiên cứu, có 70% lớp có dưới 19 sinh viên, cơ hội nhập học cho trên 200 quốc gia trên thế giới.

7/ Đại học Washington & Lee

Đại học Washington & Lee

Đại học Washington & Lee

Học phí hàng năm trước trợ cấp: 45.617 USD.
Học phí trung bình sinh viên phải trả: 23.916 USD.

Thành lập năm 1749, trường Đại học Washington và Lee được đặt tên theo hai người đóng vai trò then chốt trong lịch sử của trường đại học: George Washington, đã hỗ trợ 20.000 đô la năm 1796 giúp cho ngôi trường non trẻ (còn được gọi là Học viện Liberty Hall) tồn tại và Robert E. Lee, người đã cung cấp sự lãnh đạo sáng tạo về giáo dục trong thời kỳ chuyển đổi của ông khi ông là chủ tịch của trường Washington College từ năm 1865 đến năm 1870.

Trong ấn bản 2018 của Best Colleges is National Liberal Arts Colleges, trường Washington and Lee University xếp thứ 10. Khi nộp đơn lên Washington and Lee University, điều quan trọng cần lưu ý là thời hạn nộp đơn là ngày 1 tháng 1 và thời hạn quyết định sớm là ngày 1 tháng Mười Một. Phí nộp đơn tại Đại học Washington và Lee là 60 đô la. Điểm số của bài kiểm tra ACT hoặc SAT sẽ duyệt vào ngày 15 tháng 2. Trường sẽ lấy từ cao xuống thấp, với tỷ lệ  nhận là 24 phần trăm.

8/ Đại học Georgetown

Đại học Georgetown

Đại học Georgetown

Học phí hàng năm trước trợ cấp: 46.744 USD.
Học phí trung bình sinh viên phải trả: 27.801 USD.

Đại học Georgetown là một tổ chức tư nhân được thành lập vào năm 1789. Với tổng số sinh viên đang theo học là 7.453. Với không gian đô thị khuôn viên trường rộng 104 mẫu Anh. Trường phân lịch học theo hệ thống học kỳ. Xếp hạng của Đại học Georgetown trong ấn bản năm 2018 của Best Colleges is National Liberal Arts Colleges là 20. Tổng học phí và lệ phí là 52.300 đô la (2017-18).

Khi nộp đơn vào Đại học Georgetown, điều quan trọng cần lưu ý là thời hạn nộp đơn vào ngày 10 tháng Giêng và thời hạn hết hiệu lực là ngày 1 tháng Mười Một. Phí nộp đơn tại Đại học Georgetown là 75 đô la. Điểm thi của kỳ thi ACT hoặc SAT xét vào ngày 10 tháng Giêng. Trường lấy từ cao xuống thấp, với tỷ lệ chấp nhận công bố là 17 phần trăm và tỷ lệ thường được chấp nhận là 12,7 phần trăm.

9/ Đại học Brown

Đại học Brown

Đại học Brown

 

Học phí hàng năm trước trợ cấp: 47.434 USD.
Học phí trung bình sinh viên phải trả: 25.005 USD.

Brown là một trường đại học nghiên cứu lớn và là một cơ sở giáo dục dựa trên các giá trị đại học, nơi mang lại phương pháp giảng dạy sáng tạo và sự chính xác cao trong nghiên cứu. Và đây là trường đại học nghiên cứu lớn duy nhất trong nước, nơi sinh viên đại học là kiến ​​trúc sư của ngành học riêng của họ. Chương trình độc đáo, có tính cạnh tranh cao của trường trong lĩnh vực Giáo dục Y khoa Tự do tạo cơ hội để có thể đạt được bằng đại học và bằng cấp y khoa trong tám năm. Trường Kỹ thuật của trường chuẩn bị cho sự nghiệp sinh viên mà ở đó sẽ tạo sự khác biệt bằng cách tìm kiếm các giải pháp cho các vấn đề hiện tại trong  xã hội chúng ta. Brown thường xuyên được công nhận vì phạm vi tiếp cận toàn cầu, nhiều sự kiện văn hoá, nhiều nhóm và các hoạt động của trường, các chương trình cộng đồng tích cực, các vận động viên NCAA Division I cạnh tranh cao, và các cơ sở đẹp nằm trong một khu đô thị lịch sử phong phú.

Khi đăng ký vào trường Đại học Brown, điều quan trọng cần lưu ý là thời hạn nộp đơn là ngày 1 tháng 1 và thời hạnlà ngày 1 tháng 11. Lệ phí nộp đơn tại Đại học Brown là 75 đô la. Điểm thi của bài kiểm tra ACT hoặc SAT là vào ngày 1 tháng 1. Xét tuyển từ cao đến thấp, với tỷ lệ chấp nhận là 9 phần trăm.

10/ Đại học Dartmouth

Đại học Dartmouth

Đại học Dartmouth

Học phí hàng năm trước trợ cấp: 48.108 USD.
Học phí trung bình sinh viên phải trả: 29.597 USD.

Trường cao đẳng Dartmouth tọa lạc tại Hanover, New Hampshire, mang đến một loạt các hoạt động cho sinh viên. Gần 25 phần trăm sinh viên tham gia vào các môn thể thao Varsity của Bộ phận NCAA Division của Dartmouth. Hơn 90 phần trăm sinh viên sống trong nhà ở trong khuôn viên nhà trường, trong đó bao gồm khối nhà ở, hội sinh viên và các liên đoàn. Khoảng 60 phần trăm sinh viên là thành viên của các tổ chức Hy Lạp, hoạt động như những trung tâm hỗ trợ đời sống xã hội ở Dartmouth. Câu lạc bộ Outing – Câu lạc bộ đi chơi ngoài trời lớn nhất và lâu đời nhất trong nước – là tổ chức sinh viên phổ biến nhất ở Dartmouth, cung cấp các hoạt động ngoài trời, các chuyến thám hiểm, cho thuê dụng cụ và các khóa học.

Khi nộp đơn vào Đại học Dartmouth, điều quan trọng cần lưu ý là thời hạn nộp đơn là ngày 1 tháng Giêng, và thời hạn là ngày 1 tháng Mười Một. Phí nộp đơn tại Đại học Dartmouth là 80 đô la. Điểm thi cho kỳ thi ACT hoặc SAT là vào ngày 1 tháng 1. Lựa chọn từ cao xuống thấp, với tỷ lệ chấp nhận là 11 phần trăm.

Hãy thường xuyên ghé thăng website để cập nhật những bài viết hay cũng như thông tin về học bổng, các chương trình du học mới nhất.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐĂNG QUANG

Hotline: 0933 122 300 hoặc 0979 197 568
Điện thoại: 028-3517-4568 hoặc 028-3517-4569
Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Comment