3 sai lầm cần tránh khi xin visa du học Anh

Hiện nay, chính phủ Anh đã công bố một số chính sách cấp visa du học Anh nhằm thắt chặt số lượng visa được cấp cho các du học sinh quốc tế. Và rất nhiều du học sinh, sinh viên Việt Nam đã bị từ chối visa không chỉ vì những thay đổi trong quy định mà còn không nắm rõ những yêu cầu xin visa, mất cơ hội học tập tại Anh quốc.

Du học Anh uy tín

Du học Anh uy tín

Dưới đây là 3 sai lầm cần tránh khi xin visa du học Anh mà trung tâm tư vấn du học Anh chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn nhằm giúp cho các bạn có thể khắc phục được những sai lầm mà đã mắc phải trong quá trình xin visa du học.

Sai lầm thường mắc phải khi xin visa du học Anh

Hồ sơ không đầy đủ, tài chính và phỏng vấn không đạt được yêu cầu là một trong những sai lầm mà hiện tại rất nhiều học sinh, sinh viên mắc phải.

Hồ sơ không đầy đủ, thông tin sai lệch

Một lỗi căn bản mà nhiều bạn thường mắc phải đó là không chuẩn bị hồ sơ xin visa sớm. Nếu muốn du học Anh, các bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ trước ngày nhập học ít nhất là 3 tháng để tránh việc xét visa kéo dài hơn bình thường, gây ảnh hưởng đến việc học tập. Hơn nữa, việc chuẩn bị hồ sơ sớm cũng tạo điều kiện cho các bạn nộp đơn xin visa đợt hai nếu đợt đầu không đạt được kết quả.
Nhiều bạn trượt visa do không mang theo đầy đủ các giấy tờ học tập như: bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ IELTS hay đơn giản là thông tin trên thư xác nhận nhập học (CAS) không chính xác. Điều này chứng tỏ bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng và gây mất thời gian cho các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ thị thực Anh quốc.

Tài chính không đạt yêu cầu

Du học Anh quốc

Du học Anh quốc

Yếu tố quan trọng nhất để được cấp visa du học là việc chứng minh tài chính, điều này cho thấy gia đình của bạn có đủ điều kiện để cung cấp nguồn chi phí cho các bạn khi theo học tại Anh. Một số lỗi thường thấy như sổ tiết kiệm mở chưa đủ, ít nhất 28 ngày, xác nhận số dư ngân hàng xin trước ngaỳ nộp hồ sơ visa quá một tháng và được cấp khi tài khoản tiết kiệm chưa đủ ít nhất là 28 ngày. Ngoài ra, tài khoản tiết kiệm dùng để xin visa phải do học sinh hoặc phụ huynh học sinh đứng tên mới có giá trị chứng minh tài chính. Tài khoản tiết kiệm mở bằng vàng, chứng khoán hay giá trị cổ phiếu cũng không có giá trị chứng minh tài chính.

Phỏng vấn không đạt được yêu cầu

Hầu như tất cả các du học sinh đăng kí xin visa vào Anh phải đối mặt với các yêu cầu trải qua các bài kiểm tra phỏng vấn bắt buộc, được thực hiện bởi cục biên giới vương quốc Anh. Nếu có dấu hiệu dối trá trong khâu khai giấy tờ hoặc không bày tỏ được nguyện vọng du học Anh cũng như trải qua các bài kiểm tra tiếng Anh đàm thoại cơ bản, họ có thể sẽ bị từ chối thị thực. Những sinh viên không đến phỏng vấn cũng sẽ dễ bị từ chối nhập cảnh vào Anh nếu học không đưa ra được lý do chính đáng.
Nếu tham gia phỏng vấn khi không nắm rõ các thông tin về khóa học, trường học, nhà ở tại Anh, đưa ra thông tin sai lệch, trả lời phỏng vấn như học thuộc lòng, bạn có thể bị từ chối visa. Các câu hỏi phỏng vấn thương xoay quanh những vấn đề đơn giản như: thông tin học sinh, mục tiêu học tập và khả năng đáp ứng yêu cầu về tài chính khi du học tại Anh. Mục tiêu của cuộc phỏng vấn nhằm kiểm tra tính trung thực của học sinh, sinh viên và khả năng tiếng Anh có đủ đáp ứng luật di trú.
Để vượt qua cuộc phỏng vấn này, các bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng, có mục tiêu và kế hoạch học tập rõ ràng, trả lời câu hỏi đầy đủ, tránh sử dụng những câu trả lời đơn giản có hoặc không, đặc biệt là các phải trung thực khi thAm gia trả lời phỏng vấn.

Xem thêm: Những lưu ý cần xin visa du học Canada

Leave a Comment