Băn khoăn về lộ trình học tập tại Mỹ và tài chính ?

Không chỉ là cường quốc về tài chính, kinh tế, trình độ khoa học, văn minh, kiến trúc hay cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, Mỹ còn là một trong những điểm đến thu hút nhiều du học sinh Việt Nam. Chất lượng giáo dục ở Mỹ đồng đều ở mọi lĩnh vực, cấp học với các ngành đa dạng từ chương trình cao cấp như vật lý hạt nhân, khoa học vũ trụ, khoa học trái đất… đến những khóa học sáng tạo cao như nghệ thuật, thời trang, đạo diễn phim…

Tuy nhiên, đối với vấn đề du học Mỹ, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn còn đó vô vàn băn khoăn .Các em và các quý phụ huynh không biết nên chọn lộ trình học tập nào cho thích hợp nhất để làm sao vừa đảm bảo về mặt học thuật vừa hiệu quả về mặt kinh tế?. Công ty tư vấn du học du lịch ĐĂNG QUANG  xin chia sẻ với các em học sinh về một số lộ trình học tập tại Mỹ phổ biến để các em có thể lựa chọn cho mình lộ trình học tập tốt nhất phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình mình:

du học Mỹ

du học Mỹ

1/ Học sinh bắt đầu học ở Mỹ từ lớp 11

Kế hoạch học tập:

– Lớp 11 —-> Lớp 11, 12 tại Mỹ  —-> Đai học

– Lớp 11 —> Cao đẳng cộng đồng —> Đại học

Đối với học sinh Việt Nam thì việc bắt đầu từ lớp 11 tại Mỹ là rất phù hợp. Học sinh tốt nghiệp sẽ chắc chắn có bằng High School Diploma. Đây là điều kiện đầu tiên của hầu hết các trường đại học ở Mỹ khi xét tuyển. Học 2 năm ở bậc phổ thông trung học cũng giúp học sinh khá nhiều trong việc làm quen với môi trường cũng như phương pháp học tập. Không những thế trong thời gian học tập học sinh có cơ hội tìm hiểu, thậm chí là đến tham quan các trường đại học mà mình muốn học trong tương lai. Đồng thời có thể làm quen chuẩn bị bộ hồ sơ xin hỗ trợ tài chính cũng như học bổng cho khóa học đại học. Tuy nhiên vì học sinh phải chi trả một khoản chi phí khá đắt đỏ: từ 40.000 – 50.000 USD/ năm học đối với các trường THPT nội trú và khoảng từ 20.000 đến 40.000 USD/ năm đối với THPT tư thục ngoại trú . Còn nếu học qua Cao đẳng cộng đồng thì chi phí chỉ từ 14.000 đến 15.000 USD/năm.

2/ Học sinh bắt đầu ở Mỹ từ lớp 12:

Kế hoạch học tập:

– Lớp 12 —> Lớp 12 tại Mỹ ( Khó khăn để có bằng THPT Mỹ)

– Lớp 12 —> Cao đẳng cộng đồng —> Đại học

– Lớp 12 —> Dự bị đại học —> Đại học

Đối với các học sinh Việt Nam việc bắt đầu học lớp 12 tại Mỹ thì có những hạn chế nhất định, như có nhiều trường ở Mỹ không cấp bằng High School Diploma cho học sinh chỉ học tại trường 1 năm. Nếu không được cấp bằng High School Diploma thì sẽ bất lợi hơn nếu muốn xin vào các trường Đại học, vì rất trường Đại học tại Mỹ không xét tuyển học sinh không có bằng High School Diploma.

3/ Đối với học sinh học xong lớp 12 tại Việt Nam:

Kế hoạch học tập:

– Lớp 12 (Việt Nam) —> Đại học tại Mỹ

– Lớp 12 (Việt Nam) —> Cao đẳng cộng đồng —> Đại học

– Lớp 12 (Việt Nam) —> Dự bị đại học —> Đại học

Học sinh học xong lớp 12 và có bằng tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam hoàn toàn có thể nộp đơn xin xét tuyển vào các trường đại học tại Mỹ nếu có thể đáp ứng các điều kiện đầu vào khác của trường đại học. Học sinh kết thúc lớp 12 tại Việt Nam và xin xét tuyển vào đại học Mỹ thông thường cần phải năng động, tự lập thì cơ hội thành công tại các trường đại học tại Mỹ mới cao.

lộ trình học tại Mỹ

lộ trình học tại Mỹ

Cách giúp bạn xác định lộ trình học tập khi du học Mỹ tối ưu nhất

Xác định lộ trình tốt nhất khi du học Mỹ: Ai cũng nghĩ đi du học Mỹ rất khó và tốn thật nhiều tiền! Nhưng sự thực là đi du học Mỹ không hề khó, thậm chí bạn còn có nhiều cơ hội để ẵm học bổng và chắc chắn 100% có Visa du học Mỹ.

Để thực hiện ước mơ đi du học mỹ bạn cần phải tỉnh táo chọn cho mình một lộ trình du học phù hợp. Trước tiên bạn cần biết mình thuộc nhóm học sinh có học lực như thế nào: cực kỳ xuất sắc, học sinh giỏi hay học sinh bình thường? Bạn đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hay cần sang Mỹ để học Tiếng Anh trước rồi mới vào 1 trường nào đó tại Mỹ?

Tiếp theo, bạn phải xác định ước chừng ngân sách trang trải cho việc đi du học mỗi năm bao nhiêu tiền bao gồm cả học phí và ăn ở và chương trình học này kéo dài bao lâu. Bởi vì học phí và chương trình học của các trường ở Mỹ rất đa dạng do vậy bạn cần được tư vấn để xác định sẵn lộ trình du học cho cá nhân mình.

Nếu bạn là người có học lực không quá xuất sắc, tiếng Anh cũng không thuộc loại giỏi và có 1 khoản kinh phí vừa phải để đi du học Mỹ, thì bạn cần phải nghiên cứu cho mình 1 trường học có chương trình học phù hợp với sức học của bạn, và quan trọng là phải thích hợp túi tiền của gia đình bạn.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể liên hệ trực tiếp với công ty với thông tin liên hệ bên dưới để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐĂNG QUANG

Hotline: 0933 122 300 hoặc 0979 197 568
Điện thoại: 028-3517-4568 hoặc 028-3517-4569
Email: info@duhocdangquang.com

Leave a Comment