Bí quyết lựa chọn nhanh điểm đến du học

Một trong những quyết định quan trọng khi đi du học đó là lựa chọn điểm đến – nơi bạn sẽ quyết định dừng chân để học tập và sinh hoạt trong một vài năm. Vậy bạn sẽ lựa chọn quốc gia nào để du học trong khoảng 200 quốc gia trên thế giới và lại tiếp tục cân nhắc giữa các thành phố, quốc gia nào đó? Có quá nhiều sự lựa chọn, khiến các bạn cảm thấy phân vân lo lắng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá lo lắng. Dưới đây là một vài lời khuyên cho quá trình lựa chọn điểm đến du học của bạn.

Du học con đường rộng mở

Du học con đường rộng mở

Dựa vào quốc gia mà bạn yêu thích

Khi đọc sách, xem phim hay nghe những câu chuyện từ những người đã từng trải, đã bao giờ bạn dành một tình cảm đặc biệt cho một quốc gia nào đó chưa? Có một nền văn hóa nào luôn thúc đẩy bạn muốn khám phá và trải nghiệm? Có những danh lam thắng cảnh nào khiến bạn luôn mong muốn có cơ hội được đặt chân đến đó? Nếu bạn đã có câu trả lời cho những câu hỏi trên thì bạn đã thực sự yêu thích một nơi nào đó trên thế giới rồi đấy. Và sẽ chẳng có gì băn khoăn nữa nếu như bạn muốn đưa nơi đó vào danh sách quốc gia mà bạn muốn du học. Đây cũng là dịp tốt cho bạn trải nghiệm cuộc sống đầy thú vị mà bạn chưa một lần đặt chân đến.

Dựa vào ngành học

Hầu như tất cả các quốc gia đều giảng dạy tất cả các ngành học, nhưng sẽ có một vài quốc gia nổi bật hơn ở một số ngành và bạn có thể lựa chọn điểm đến dựa theo tiêu chí này. Nếu như bạn yêu thích ngành Luật thì du học Mỹ hay Anh là hai nơi đáng để bạn tham khảo và đặt chân đến. Ngoài ra, hai quốc gia Mỹ và Anh cũng là nơi đào tạo các ngành kinh doanh, kinh tế rất có danh tiếng trên thế giới. Nếu bạn yêu thích các ngành Dịch vụ lữ hành – khách sạn, bạn có thể cân nhắc đến Singapore.
Để chọn được quốc gia có thể mạnh về ngành học bạn theo đuổi, bạn có thể tham khảo các bảng xếp hạng danh tiếng trên thế giới.

Lựa chọn điểm đến du học

Lựa chọn điểm đến du học

Dựa vào chi phí du học

Vấn đề tài chính luôn là điều cần quan tâm hàng đầu khi đi du học. Nếu khả năng tài chính của bạn hạn chế, bạn có thể lựa chọn các quốc gia có mức học phí và sinh hoạt phí vừa phải. Chẳng hạn như so với Mỹ và Anh, Canada sẽ là lựa chọn tốt hơn cho các bạn vì học phí rẻ, sinh hoạt phí vừa phải mà chất lượng giáo dục không hề thua kém. Hoặc các bạn có thể lập ra một danh sách các quốc gia có các chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế để lựa chọn. Nếu như bạn muốn làm thêm để trang trải chi phí trong quá trình học, hãy xem kỹ các chính sách làm thêm cho sinh viên từng quốc gia bạn muốn đến và đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Bạn muốn trải nghiệm cuộc sống du học như thế nào?

Nếu bạn thích một cuộc sống du học sôi động với nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm ở một môi trường quốc tế thì bạn sẽ sẽ phù hợp với các trường học nằm ở các thành phố lớn, thu hút nhiều sinh viên quốc tế như London, Melbourn, Sydney, Florida,…Ngược lại, nếu bạn thích lối sống yên tĩnh, thanh bình thì nên lựa chọn những điểm đến ít ồn ào xa trung tâm hơn.

Thật không quá khó để bạn có thể lựa chọn được một điểm đến du học thích hợp cho bản thân của mình, nhưng bạn phải đảm bảo rằng quyết định đó sẽ không khiến bạn hối hận khi đặt chân đến đất nước mình mong muốn đến. Nếu như các bạn còn đang phân vân bất kỳ vấn đề gì về du học, bạn có thể liên lạc với công ty tư vấn du học Đăng Quang để được tư vấn. Du học Đăng Quang tư vấn miễn phí, hỗ trợ làm hồ sơ xin học bổng, hỗ trợ xin visa, thu xếp nơi ăn ở và đặt vé máy bay….

Xem thêm: Du học Úc bậc THPT điểm đến vững chắc cho tương lai

Leave a Comment