Các câu hỏi phỏng vấn visa du học Úc thường gặp P1

Thông thường khi bạn nộp hồ sơ xin Visa du học Úc sẽ được trực tiếp xét duyệt mà không cần phải trãi qua phỏng vấn. Tuy nhiên sẽ có một số trường hợp bạn sẽ được điện thoại yêu cầu phỏng vấn hoặc được hẹn trực tiếp đến lãnh sự để phỏng vấn. Vì vậy để chuẩn bị thật tốt cho cuộc phỏng vấn bạn cần chuẩn bị cho mình một số câu hỏi có thể sẽ được lãnh sự hỏi trong buổi phỏng vấn của mình.

Vì sao bạn chọn du học Úc mà không phải Mỹ hay Canada ?

Đây là câu hỏi mà hầu như vị Lãnh sự nào cũng sẽ hỏi đầu tiên và không thể thiếu được trong bất cứ cuộc phỏng vấn visa du học Úc nào vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ câu hỏi này để không trả lời lan man làm mất thời gian của lãnh sự. Khi trả lời câu hỏi này bạn nên nhấn mạnh về “chất lượng giáo dục của Úc” như: chất lượng giáo dục tại Úc không thua kém bất kì một quốc gia nào trên thế giới, bằng cấp tại Úc được công nhận và đánh giá cao trên khắp thế giới.

câu hỏi phỏng vấn visa du học Úc

Ngoài ra bạn còn có thể nêu thêm một số chi tiết khác như khí hậu tại Úc phù hợp, môi trường sống tốt, điều kiện sinh hoạt đầy đủ, con người thân thiện. Nhấn mạnh về thiên nhiên và cuộc sống tại Úc là một cách khiến bạn ghi điểm với Lãnh sự khi cho thấy rằng bạn không chỉ đến Úc du học mà còn có tình cảm và sự quan tâm đến quốc gia của họ. Cuối cùng không quên liệt kê các lợi ích mà bạn nhận được khi du học Úc.

Bạn đã tìm trường này như thế nào và vì sao lại chon nó ?

Một câu hỏi phỏng vấn xin Visa du học Úc thường gặp nhất, và để trả lời được câu hỏi này bạn nên tìm vào trang web của trường hoặc tham khảo thêm thông tin tại các Công ty tư vấn du học để được hướng dẫn trong quá trình tư vấn du học Úc. Các thông tin bạn cần quan tâm nhiều như: Tên trường (yêu cầu chính xác), địa chỉ, năm thành lập, các thành tích mà trường đã đạt được và những yếu tố khác về trường mà bạn có thể dùng để chứng minh trường là nơi lý tưởng để bạn có thể chọn du học.

Phỏng vấn xin Visa du hoc ÚcPhỏng vấn xin Visa du hoc Úc

Bạn có thể trả lời các câu hỏi này như sau: Thông tin về trường em tìm được trên Internet, em thấy đây là một ngôi trường tốt về cả chất lượng giáo dục lẫn môi trường và đời sống của sinh viên. Việc xét tuyển vào trường cũng phù hợp với em nên em thấy đây là nơi tuyệt nhất mà em có thể theo học khi du học Úc”.

Ai sẽ là người tài trợ cho em các chi phí học tâp ?

Thường thì các bạn biết nếu như khi bạn nộp hồ sơ xin nhập học và hồ sơ xin Visa du học Úc sẽ có trường bắt bạn đóng trước học phí của một kỳ thì họ mới xét duyệt hồ sơ của bạn. Vì vậy bạn cứ tự tin trả lời rằng ba mẹ sẽ là người chi trả học phí cho bạn. Nhấn mạnh rằng gia đình bạn có khả năng chi trả học phí và các chi phí khác trong suốt quá trình bạn du học Úc. Nếu có thể kể về mức thu nhập của gia đình cũng là một điểm tốt.

Khác với khi xin visa du học Mỹ, bạn có thể kể về người thân của mình nếu có tại Úc khi họ có lý lịch tốt và cư trú hợp pháp. Ngược lại khi họ cư trú bất hợp pháp thì bạn không nên kể quá nhiều về họ.

Bạn có thể xem thêm các câu hỏi phỏng vấn visa du học Úc P2.

Leave a Comment