Các câu hỏi phỏng vấn visa du học Úc thường gặp p2

Tiếp theo phần 1 Các câu hỏi phỏng vấn visa du học Úc thường gặp các Lãnh sự sẽ hỏi các bạn những câu liên quan về các vấn đề tài chính, chí phí và các kế hoạch, dự định của bạn khi du học tại Úc. Bạn phải có hướng trả lời đúng đắn, tránh làm Lãnh sự hiểu lầm sẽ làm mất “tấm vé” Visa du học Úc của mình.

Chi phí du học úc là bao nhiêu và ai sẽ tài trợ cho bạn ?

Đây là một câu hỏi nhằm khảo sát khả năng tài chính của bạn vì vậy bạn phải khai báo thật chính xác, và quan trọng nhất là nó phải phù hợp với những thông tin bạn đã khai báo trong hồ sơ của mình.Trong quá trình nộp hồ sơ và bạn nhận được học bổng thì bạn có thể xin giấy xác nhận học bổng đó và kê khai với Lãnh sự phỏng vấn bạn.

Phỏng vấn xin Visa du học ÚcPhỏng vấn xin Visa du học Úc

Để du học Úc được đầy đủ và ổn định, các Lãnh sự mong muốn bạn phải có đầy đủ nguồn lực tài chính và sẵn sàng cho hành trình du học của mình. Bạn cần phải chứng minh tài chính với các vị Lãnh sự thật chi tiết và không quên nhấn mạnh rằng gia đình bạn đủ khả năng chỉ trả hết tất cả để bạn yên tâm học tập tại Úc.

Kế hoạch sau khi du học của bạn là gì ?

Đây không chỉ là câu hỏi mà các Lãnh sự đơn thuần chỉ muốn biết kế hoạch của bạn mà ý của các vị Lãnh sự muốn xác định xem bạn có thật sự nghiêm túc với kế hoạch du học của mình hay không. Hãy trả lời cho Lãnh sự thấy rằng bạn đã có kế hoạch du học đúng đắn của mình. Bạn có thể trả lời kiểu như “ Sau khi tốt nghiệp đại học em sẽ về Việt Nam làm việc cho công ty ABC, em đã nhắm đến vị trí tại công ty này và muốn làm việc tại đó,…Em hi vọng sẽ mang những gì mình đã học được ở Úc để giúp đỡ, phục vụ cho công việc của mình nhiều hơn,..”

câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Úc

Bạn có dự định ở lại Úc sau khi du học hay không ?

Bạn nên biết rằng rất nhiều sinh viên đã bị từ chối Visa du học khi không xác định được việc sẽ quay trờ về Việt Nam sau khi du học dù là bạn xin Visa ở bất cứ quốc gia nào. Vì thế khi Lãnh sự hỏi về các quan hệ của bạn tại Việt Nam thì bạn nên trả lời về gia đình, người thân và cuộc sống tại Việt Nam của bạn. Bạn nên nhấn mạnh bạn sẽ trở về Việt Nam làm việc ngay sau khi tốt nghiệp mặc dù bạn có thể có cơ hội làm việc tốt và định cư tại Úc nhưng vấn đề trước mắt là phải xin được Visa.

Còn rất nhiều câu hỏi phỏng vấn visa du học Úc nữa mà Công ty Đăng Quang sẽ gửi đến các bạn trong các bài viết sau. Để hiểu rõ hơn về du học Úc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn sớm nhất và các thông tin chính xác nhất.

Leave a Comment