Cách tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ 2018

Du học Mỹ là mơ ước của rất nhiều học sinh sinh viên hiện nay. Mỹ không chỉ là cường quốc về kinh tế mà còn là nơi có hệ thống giáo dục chuyên nghiệp và phát triển bật nhất thế giới. Với nhiều lợi thế về vị trí địa lý, sự đa dạng trong văn hóa và công nghệ hiện đại, Mỹ sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho các du học sinh.

Lợi thế khi du học Mỹ

Không phải ngẫu nhiên mà ngày càng nhiều du học sinh lựa chọn Mỹ làm điểm đến hàng đầu của mình. Dưới đây là một số lợi ích khi các bạn tham gia các chương trình học tại Mỹ:

Chất lượng cao

Các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ được đầu tư công phu cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cũng như trình độ của đội ngũ giảng viên. Các trường này đã trải  qua quá trình kiểm định khắt khe của hệ thống giáo dục Hoa Kỳ. Do đó, khi du học tại Mỹ (https://www.duhocdangquang.com/tu-van-du-hoc-my.html), các bạn cứ yên tâm về chất lượng giảng dạy cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường.

du-hoc-my

Rất nhiều bạn lựa chọn Mỹ là điểm đến khi quyết định du học

Đa dạng trong chương trình học

Với hệ thống đa dạng về trường học, cấp học, ngành học và cơ sở vật chất, Hoa Kỳ không chỉ nổi tiếng về các ngành kỹ thuật mà còn đa dạng về các ngành kinh tế. Các loại bằng cấp từ trung cấp nghề, cao đẳng, đại học đến thạc sĩ đều có giá trị và được đánh giá cao trong hệ thống giáo dục của toàn thế giới.

Linh hoạt trong quá trình chuyển ngành, chuyển trường

Khi học tại các trường cao đẳng hay đại học Mỹ, bạn có thể linh hoạt trong việc chuyển đổi ngành học, trường học để tiện cho việc học tập. Việc này sẽ khiến cho bạn cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình học tập vì có thể định hướng và mong muốn của bạn thay đổi sau khi tiếp xúc với các chương trình tại Mỹ.

Giá trị toàn cầu

tu-van-du-hoc-my

Bằng tốt nghiệp tại các trường đại học Mỹ được đánh giá cao

Bằng cấp từ các trường đại học Mỹ có thể được sử dụng trên toàn cầu và được đánh giá cao bởi các công ty, tổ chức và tập đoàn. Do đó, khi học tập tại Mỹ, bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề việc làm cũng như cơ hội đến làm việc tại các quốc gia phát triển khác.

Kinh nghiệm thực tế

Hầu hết các chương trình cao đẳng và đại học tại Mỹ đều dành một khoảng thời gian nhất định trong chương trình nhằm tạo điều kiện cho các bạn tham gia các công việc thực tế tại các công ty,xí nghiệp,…Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên đã có đầu đủ kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm để sẵn sàng tham gia vào thị trường lao đông toàn cầu.

Cách tiết kiệm chi phí khi du học tại Mỹ

Mặc dù chi phí du học Mỹ không quá cao nhưng với một số du học sinh có điều kiện gia đình  khó khăn thì chi phí cũng là vấn đề lớn.Rất nhiều bạn phải làm thêm hay tiết kiệm tối đa để có thể trang trải đủ chi phí. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi du học tại Mỹ

Săn tìm học bổng

Đây có lẽ là phương pháp tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí dành cho những sinh viên giỏi. Rất nhiều sinh viên Việt Nam đã giành được học bổng toàn phần của các trường đại học danh tiếng tại Mỹ. Các bạn học sinh,sinh viên có thể săn tìm học bổng toàn phần hay bán phần trong quá trình nộp hồ sơ vào trường. Ngoài ra, hầu hết các chương trình tại Mỹ đều có các phần học bổng dành cho sinh viên đạt được điểm cao trong các kỳ thi tại trường. Do đó, cố gắng học tập và đạt điểm tốt không chỉ làm đẹp thêm cho bảng điểm của bạn mà còn giúp bạn tiết kiệm một phần đáng kể chi phí nữa đấy.

Làm thêm

tu-van-du-hoc-my

Du học sinh làm thêm tại các cửa hàng bán thức ăn nhanh

Làm thêm là cách rất nhiều du học sinh hiện nay lựa chọn để kiếm thêm chi phí. Các bạn thường chọn các công việc làm thêm tại các siêu thị, nhà hàng, cửa hàng bán thức ăn nhanh,…Mức lương khi làm thêm ở những nơi này thường khá cao so với ở Việt Nam. Do đó, các bạn sinh viên có thể tự chi trả sinh hoạt phí thông qua công việc làm thêm. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý là công việc làm thêm chỉ dành cho những bạn có khả năng cân bằng giữa việc học ở trường và việc làm thêm. Nếu các bạn quá chú trọng vào việc kiếm tiền mà bỏ bê, học hành sa sút thì không tốt chút nào.

Tự nấu ăn

Mỹ hầu hết mọi người đều ăn ở các quán ăn, nhà hàng. Điều này hoàn toàn khác với Việt Nam, tuy nhiên việc ăn uống bên ngoài cũng khá đắt và tiêu tốn một khoảng tiền đáng kể của bạn. Do đó, các bạn học sinh, sinh viên nên duy trì thói quen và nếp sống ở Việt Nam,đó là tự nấu ăn ở nhà để tiết kiệm. Nếu muốn tiết kiệm hơn nữa, bạn có thể nấu nướng cùng với một vài người bạn, tiền mua thức ăn trên đầu người chia ra sẽ thấp hơn khá nhiều.

Để được tư vấn về các chương trình du học tại Mỹ cũng như mức phí,các bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty Du học Đăng Quang.Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học,chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn cơ hội học tập hàng đầu tại Mỹ.

Leave a Comment